Nhãn nhục là gì? Lợi ích của nhãn nhục đối với sức khoẻ

Đăng ngày 22/11/2022

Nhãn sản phẩm Có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho sức khỏe, được sử dụng rộng rãi trong các bữa phụ. Vậy nhục thung dung là gì, và những lợi ích sức khỏe của nhục thung dung. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về loại thực phẩm này nhé!

Ở Việt Nam, nhãn có nhiều loại như: nhãn tiêu, long nhãn, long nhãn đường phèn, nhãn cùi, nhãn mè… đặc biệt thịt nhãn được dùng trong các món điểm tâm, chè, canh, hầm. Đây là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt mùa hè cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Lợi ích của quả nhãn còn giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Nhục là gì?

Nhãn nhục hay còn được gọi là long nhãn

Bạn Đang Xem: Nhãn nhục

Xấu hổ hay còn gọi là Long nhãn được làm từ cùi nhãn sau quá trình sơ chế và sấy khô. Long nhãn sau khi chế biến có thể dùng làm thuốc, pha trà hoặc ăn trực tiếp…

Nhãn là một vị thuốc được gọi là “a la chi” hay “le chi nô”, tên khoa học là arillus longanae. Ngoài ra, nó còn có tên quen thuộc là long nhãn. Theo người Trung Quốc, long là rồng, nhãn là con mắt, nhãn được so sánh với quả nhãn.

Để làm long nhãn, phải chọn những quả nhãn tươi, chín, cùi dày và ráo nước. Sau đó đem phơi nắng hoặc sấy nhẹ ở nhiệt độ 40-500 độ C cho đến khi quả lắc phát ra tiếng kêu. Tiếp theo, bạn lấy nhãn ra, bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi đem sấy khô ở nhiệt độ 50-600 độ C (độ ẩm dưới 18%) để nhãn không dính tay.

Để giữ được long nhãn được lâu hơn, hãy ngâm long nhãn trong nước khoảng 3 tiếng, sau đó phơi lại cho đến khi long nhãn gần khô.

Với hạt sen, long nhãn và các nguyên liệu khác, bạn cũng có thể chế biến món chè hạt sen long nhãn rất tốt cho sức khỏe.

  • Cách nấu chè nhãn nhục ngon
  • 2 Nhục thung dung có tác dụng gì?

    Như chúng ta đã biết, long nhãn là một dược liệu quý, trong quả nhãn có chứa các thành phần đa dạng như: 0,85% nước, 1,26% axit tartaric, 29,91% gluxit, 0,22% đường, chất béo, tanin và các nguyên tố vi lượng khác.. .Long nhãn nhụcđược dùng làm Thuốc điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, hỗ trợ tăng cường sức khỏe, đặc biệt long nhãn nhục có những công dụng sau:

    Chăm sóc da

    Nhãn nhục là gì? Lợi ích của nhãn nhục đối với sức khoẻ

    Trong nhãn có chứa vitamin C có lợi cho quá trình tổng hợp collagen giúp da đẹp khỏe, ngoài ra nhãn còn kết hợp một số dược liệu khác trong y học cổ truyền để cải thiện sắc tố da.

    Chống lão hóa

    Nhân nhãn chứa nhiều vitamin nhóm B, C giúp chống oxy hóa, loại bỏ da khô nứt nẻ,…

    Xem Thêm: Mocktail là gì? Các loại mocktail, phân biệt mojito, cocktail và mocktail

    Giảm lo âu

    Nhãn nhục là gì? Lợi ích của nhãn nhục đối với sức khoẻ

    Trong đông y, long nhãn được dùng làm thuốc an thần, còn đây là trà long nhãn kết hợp với các nguyên liệu như táo đỏ, đường phèn.. để dễ ngủ.

    Máu

    Bạn có biết, hà thủ ô chứa nhiều sắt giúp bổ sung lượng máu trong cơ thể, đảm bảo các chức năng của cơ thể hoạt động ổn định, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

    Kiểm soát huyết áp

    Nhãn nhục là gì? Lợi ích của nhãn nhục đối với sức khoẻ

    Kali giúp hạ huyết áp và giúp ổn định huyết áp. Ngoài ra, nó còn làm giãn nở mạch máu và giúp bảo vệ tim khỏi các nguy cơ mắc bệnh tim như xơ vữa động mạch, đau tim… và có nhiều trong nhục thung dung.

    Thuốc bổ sinh dục nam nữ

    Theo y học cổ truyền Trung Quốc và phương Đông, long nhãn là một loại thảo mộc cung cấp năng lượng cho hoạt động tình dục.

    Bảo vệ hệ thần kinh và tăng cường miễn dịch

    Theo một số nghiên cứu, ăn nhãn có thể giúp cân bằng chất điện giải trong cơ thể và cải thiện chức năng của hệ thần kinh

    Tham khảo: Có bao nhiêu calo trên nhãn? Ăn nhãn có béo không?

    3 Ăn long nhãn như thế nào cho ngon nhất?

    Xem Thêm: Khám phá top 5 khóa học tiếng Anh online tốt nhất hiện nay

    Nhãn nhục là gì? Lợi ích của nhãn nhục đối với sức khoẻ

    Quả nhãn là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không có nghĩa là ăn bao nhiêu tùy thích mà phải ăn theo cách khoa học nhất, an toàn nhất.

    Một người chỉ được ăn tối đa 50-100 gam mỗi ngàyLong nhãn, ăn nhiều sẽ tốt cho sức khỏe.

    Khuyến cáo này của chuyên gia chỉ dành cho phụ nữ mang thai, những người có cơ thể nóng trong nếu ăn quá nhiều sẽ dễ bị nổi mụn, mẩn ngứa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *