Cách làm món cá lóc hấp bầu thơm ngon độc đáo

Đăng ngày 23/11/2022

Cá đen là loại thực phẩm nổi tiếng có thể chế biến thành nhiều món ngon. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn món cá đen hấp rất đặc biệt.

Cá đen hấp bầu là món ngon mát bổ ở Tây Nam Trung Quốc. Thịt cá thấm vị ngọt của bầu, khi hấp cá vẫn giữ được độ dinh dưỡng và vị ngọt tự nhiên.

Món ăn dân dã này không cần quá nhiều gia vị vẫn khiến người ăn cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của nguyên liệu. Hãy thay đổi thực đơn cho cả nhà với công thức dễ làm dưới đây nhé!

Bạn Đang Xem: Cá lóc hấp bầu

Một thành phần cá đen hấp

  • 1 con cá đen 300g
  • 1 quả bầu 400g
  • 1 nhúm ớt
  • 2-3 củ hành tím
  • 1 mẩu gừng nhỏ
  • 2 củ hành lá
  • 10g mộc nhĩ
  • 1 quả chanh
  • 2 tép tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm
  • Nguyên liệu làm món cá lóc hấp bầuNguyên liệu làm món cá lóc hấp bầu

    Hai cách hấp cá đen

    Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

    Cá lóc mua về bạn làm sạch, cắt bỏ miệng, mang và vây, dùng chanh, xát muối rồi rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ chất nhầy và mùi tanh trên mình cá. Sau đó chọc nhẹ vào lưng cá để >gia vị dễ thấm hơn khi ướp cá.

    • Cách lấy xương cá đen cực nhanh và dễ
    • Tiếp theo, bạn cắt đôi quả bầu theo chiều dọc theo tỷ lệ 7:3 rồi dùng thìa nạo sạch phần bên trong bầu.

      1 củ hành tím băm nhỏ, còn lại thái lát. Gừng gọt vỏ, cắt đôi, một nửa băm nhỏ, thái chỉ.

      Hành lá bỏ phần gốc, đập dập, băm nhỏ, phần hành lá còn lại cắt thành lát mỏng rồi ngâm nước.

      Nấm đông cô ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ. Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt rồi thái sợi, nửa còn lại thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

      • Tuyệt chiêu thái ớt không lo cay mắt, cay tay
      • Cách khử mùi tỏi trên tay nhanh chóng
      • Xem Thêm: Cuối tuần vào bếp làm món thịt trâu nhúng mẻ để lai rai cùng anh em

        Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

        Ướp cá đen bước 2

        Cho hành tím, củ hành, gừng vào 1 âu, sau đó 1 thìađường, 1/>2 thìa cafe tiêu và 1 thìa cafe bột ngọt b> và trộn đều.

        Tiếp theo, phết hỗn hợp này lên cá. Sau đó, cho gừng, hành tím và nấm hương đã thái lát vào bụng cá.

        Tiếp theo cho cá vào bầu cùng với phần gừng, hành, nấm hương còn lại rồi đậy vung lại. Bầu có thể được cố định bằng một sợi dây để bầu không rơi xuống.

        Ướp cá Ướp cá

        Cá đen hấp bước 3

        Chuẩn bị nồi hấp, đổ nước vào, khi nước sôi thì cho cá vàolửa lớn và hấp trong vòng 20 phút là cá chín.

        Hấp cách thủy cá trong 20 phútHấp cách thủy cá trong 20 phút

        Bước thứ tư là làm nước chấm

        Cho 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào tô khuấy đều.

        Cuối cùng nêm gia vị và cho tỏi, ớt băm vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *