Chân gà là 1 nguyên liệu rất phổ biến và làm được nhiều món ăn ngon, hấp dẩn như chân gà xả tắc, chân gà sốt thái, chân gà xoài xanh, cóc non…Hôm nay Banhran.vn cùng các bạn làm món chân gà nướng theo 2 cách phổ biến nhất nhé!
Cách làm chân gà nướng muối ớt:
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Để làm được món chân gà nướng muối ớt thì trước hết ta chuẩn bị những nguyên liệu làm món bao gồm :
+ 500g chân gà ( còn tươi, chọn chân gà công nghiệp)
+ Gừng, tỏi ,ớt ,chanh.
+ Các gia vị : muối , đường , dầu ăn , tiêu, hạt nêm.
+ Rau sống ăn kèm: xà lách, rau răm, đậu bắp.
+ Rượi trắng.
Làm sạch và sơ chế nguyên liệu:
– Khi mua chân gà về thì ta làm sạch, cắt phần móng nhọn, bóc lớp vỏ sần sùi bên ngoài và sau đó rửa sạch đi, ngâm trong nước muối và rượu trắng khoảng 15 phút để làm sạch và triệt khuẩn.
– Tiếp đến đem gừng, rửa sạch rồi giã nhuyễn ra , tỏi và ớt thì băm nhỏ.
– Rau sống, đâu bắp ăn kèm đem rửa sạch và ngâm nước muối khoảng 10 phút để diệt khuẩn. Sau khi ngâm xong vớt ra và để ráo nước.
– Chanh loại bỏ hạt, sắt thành miếng nhỏ để vắt nước.
Gừng, tỏi bỏ vỏ, sau đó cùng với ớt đem đi rửa sạch, băm nhuyễn.
Ướp chân gà nướng muối ớt:
– Trước hết thì hãy luộc chân gà khoảng 3 phút với nước đun sôi, bỏ thêm vào đó chút gừng luộc cùng. Rồi sau đó thì tắt bếp và vớt chân gà ra để ráo nước. Dùng dao nhọn rạch đôi chân gà, để ướp gia vị cho thấm và nhanh chín.
– Bước tiếp theo ta tiến hành ướp chân gà cùng với tỷ lệ gia vị :
+1 thìa đường vàng.
+1 thìa muối.
+1 thìa hạt nêm.
+1 thìa dầu ăn và 2 thìa dầu hào.
+ tỏi và ớt băm nhỏ.
– Trộn tất cả đều lẫn nhau và ướp đều trong 1 tiếng.
Sau đó trộn đều và ướp trong 2 tiếng để chân gà thấm gia vị.
Nướng chân gà:
– Hoàn thành xong gia đoạn ướp thì ta bắt đầu nướng , bắt đầu nướng chân gà bằng bếp than hoặc lò nướng đều được với nhiệt độ ở 200 độ C trong 30 phút. Hãy chú ý lật đều chân gà để không cho bị cháy và chín đều.
– Ta có thể nướng đậu bắp song song cùng với chân gà nhé!
– Cuối cùng là sắp xếp chân gà đã nướng chín ra đĩa và kèm thêm thức ăn để thưởng thức.
Cách để làm nước chấm chân gà nướng ngon và đúng vị:
– Sau khi ta đã xong được món chân gà nướng thì phần không thể thiếu đó là nước chấm. Bạn có thể tham khảo cách làm nước chấm dưới đây:
-
Nguyên liệu cần có để làm nước chấm :
– Khoảng 10 trái ớt tươi, nên chọn ớt xanh để đỡ cay khi chấm.
– 1 quả chanh tươi to, đi kèm theo lá chanh
– Đường, muối , tiêu, mì chính
-
Công đoạt pha nước chấm:
– ta rửa sạch ớt và lọc bỏ hạt ở trong. Chanh và lá cũng được rửa sạch, vắt lấy nước cốt chanh, còn lá thì bỏ cuống.
– Cho ớt và lá chanh vào máy xay nhuyễn, thêm các vào theo tỷ lệ:
+2 thìa muối
+1 thìa mì chính
+2 thìa đường
– Xay cho đến khi hỗn hợp đặc quyện lại là được.
– Và cuối cùng là mang nước châm ra để ta thưởng thức món chân gà thơm ngon.
Trình bày và thưởng thức:
Chân gà sau khi nướng song bày ra dĩa lớn lót rau xà lách bên dưới xếp chân gà lên, thêm ít rau răm ăn kèm, cùng chén nước chấm vừa làm, nhân nhi thì hết sảy.
Cách làm Chân gà nướng mật ong:
Đây cũng là một công thức nướng chân gà cũng rất ngon và dễ làm, cùng nhau thực hiên nhé!
Về các nguyên liệu ta cũng chuẩn bị như chân gà nướng muối ớt, nhưng ta có thêm mật ong nữa. Về cách sơ chế cũng giống trên.
Chuẩn bị các nguyên liệu cần là:
– Chân gà : 500g chân gà tươi
– Mật ong, dầu ăn, dầu hào
– Gừng , tỏi, ớt
– Gia vị chế biến: Nước mắm. muôi, đường , tiêu, hạt nêm.
Sơ chế nguyên liệu:
– Khi mua về ta rửa sạch chân gà bằng rượu và gừng, và cách sơ chế giống như ta làm ở trên.
– Tỏi , ớt , gừng thì băm nhuyễn và để ra riêng.
– Nếu có ăn kèm theo rau sống thì rửa sạch và ngâm nước muối và để ráo cho diệt khuẩn.
Ướp chân gà nướng mật ong:
– Trước hết thì hãy luộc chân gà khoảng 10 phút với nước đun sôi, bỏ thêm vào đó chút gừng luộc cùng. Rồi sau đó thì tắt bếp và vớt chân gà ra để ráo nước.
– Bước tiếp theo ta tiến hành ướp chân gà cùng với tỷ lệ gia vị :
+1 thìa mật ong
+1 thìa muối
+1 thìa hạt nêm
+1 thìa dầu ăn và 2 thìa dầu hào
+ tỏi và ớt băm nhỏ
– Trộn tất cả đều lẫn nhau và ướp đều trong vài tiếng.
Nướng chân gà mật ong:
– Hoàn thành xong gia đoạn ướp thì ta bắt đầu nướng , bắt đầu nướng chân gà bằng bếp than hoặc lò nướng đều được với nhiệt độ ở 200 độ C trong 30 phút. Hãy chú ý lật đều chân gà để không cho bị cháy và chín đều.
– Cuối cùng là sắp xếp chân gà đã nướng chín ra đĩa và kèm thêm thức ăn để thưởng thức chung.
- Cách để làm nước chấm chân gà nướng ngon và đúng vị
– Sau khi ta đã xong được món chân gà nướng thì phần không thể thiếu đó là nước chấm. Bạn có thể tham khảo cách làm nước chấm dưới đây:
- Nguyên liệu cần có để làm nước chấm :
– Khoảng 10 trái ớt tươi, nên chọn ớt xanh để đỡ cay khi chấm.
– 1 quả chanh tươi to, đi kèm theo lá chanh
– Đường, muối , tiêu, mì chính
- Công đoạt pha nước chấm
– ta rửa sạch ớt và lọc bỏ hạt ở trong. Chanh và lá cũng được rửa sạch, vắt lấy nước cốt chanh, còn lá thì bỏ cuống.
– Cho ớt và lá chanh vào máy xay nhuyễn, thêm các vào theo tỷ lệ:
+2 thìa muối
+1 thìa mì chính
+2 thìa đường
– Xay cho đến khi hỗn hợp đặc quyện lại là được.
– Và cuối cùng là mang nước châm ra để ta thưởng thức món chân gà thơm ngon.
Xin chúc các bạn thành công và ngon miệng, các bạn có thể xem thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác tại Món ngon mỗi ngày