Khóa học trang điểm cô dâu và những điều bạn chưa biết

Đăng ngày 24/11/2022

Ngày nay, nhiều người sẵn sàng chi những khoản tiền “khủng” để làm đẹp ngoại hình trong ngày trọng đại của mình. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ không học đại học mà theo đuổi nghề trang điểm, học trang điểm cô dâu với mong muốn nhanh chóng ổn định tương lai.

Nhu cầu trang điểm cô dâu hiện nay

Làm sao để cô dâu trở thành người xinh đẹp nhất trong ngày trọng đại là một nhiệm vụ quan trọng và ý nghĩa đối với người thợ trang điểm. Ngày nay, dường như không có con số thống kê chính xác có bao nhiêu cô dâu bước lên xe hoa mỗi ngày, mỗi tháng. Nhưng theo khảo sát của chúng tôi với các chuyên gia trang điểm cô dâu chuyên nghiệp, trung bình mỗi ngày họ trang điểm cho 4-5 cô dâu. Ngoài việc trang điểm cho cô dâu, họ còn trang điểm cho người thân của cô dâu.

Vì vậy, nếu làm nghề trang điểm cô dâu, bạn sẽ có cơ hội tốt để phát triển nghề nghiệp, không lo mất việc chỉ lo không đủ thời gian.

Thu nhập của thợ trang điểm cô dâu

Vì trang điểm là một nghề linh hoạt nên thời gian và địa điểm tùy theo nhu cầu của khách hàng. Thu nhập của một chuyên gia trang điểm cô dâu phải dựa trên kinh nghiệm nghề nghiệp và quảng cáo thương hiệu cá nhân. Họ càng biết nhiều, càng có nhiều khách hàng đến với họ, điều đó có nghĩa là họ sẽ có nhiều doanh thu hơn. Ngoài ra, ở trung tâm dịch vụ tiệc cưới có rất nhiều thợ trang điểm chuyên nghiệp, thu nhập của họ sẽ tương đối ổn định. Mặt khác, nghề này còn mở rộng sang dạy trang điểm cô dâu, thu nhập cũng cạnh tranh không kém.

Ở Việt Nam, nếu bạn là một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp, mức lương hàng tháng là 8-20 triệu. Thực tập tại một thành phố lớn đông đúc như TP.HCM. Hồ Chí Minh, thu nhập của bạn sẽ cao hơn. Ở các nước châu Âu, bạn có thể kiếm được 30.000 – 40.000 USD mỗi năm nếu bạn là một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp. Nếu bạn là người nổi tiếng, con số đó có thể lên tới 75.000 USD. Trên thực tế, đó là một nghề kiếm được rất nhiều tiền.

Yêu cầu đối với thợ trang điểm cô dâu

 • Người trang điểm phải có tay nghề cao, biết quan sát, biết cách tôn lên vẻ đẹp bên trong của cô dâu, che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt một cách linh hoạt để cô dâu tự tin diện đồ đẹp nhất trên ngày trọng đại.
 • Ngoài việc được đào tạo bài bản về kỹ thuật, học viên trang điểm cô dâu còn phải có khiếu thẩm mỹ thực sự và luôn bắt kịp xu hướng thẩm mỹ của thời đại.
 • Việc hiểu tâm lý khách hàng cũng là điều cần thiết để chọn chủ đề phù hợp với họ.
 • Công việc trang điểm đòi hỏi năng khiếu về cảm nhận màu sắc, bố cục hình khối, bố cục ánh sáng… để mỗi gương mặt đều có cách trang điểm hợp lý.
 • Luôn cập nhật những phong cách trang điểm theo xu hướng, mới và hiện đại, luôn sáng tạo và tạo ra những kiểu trang điểm đẹp cho khách hàng theo nhu cầu của họ
 • Bạn cần biết về lớp trang điểm cô dâu?

  Để giữ vững niềm tin, đam mê sau lớp trang điểm cô dâu và tự tin hơn trên hành trình trở thành chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp, bạn cần biết những điều sau:

  Nội dung khóa học trang điểm cô dâu

  Hành nghề chuyên nghiệp trong bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải được rèn luyện, thực hành, chăm chỉ và học tập bền bỉ. Trang điểm cũng vậy, từ người chưa biết gì về trang điểm, đến trang điểm biến hình khuôn mặt từng nhân vật, khách hàng chuyên nghiệp đều phải được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

  Mỗi trung tâm, trường cao đẳng, trường học có các khóa đào tạo khác nhau, tại Seoul Academy, bạn sẽ nắm vững các nội dung sau:

  1. Kiến thức cơ bản về ngành mỹ phẩm.
  2. Giới thiệu và làm quen với các công cụ cần thiết.
  3. Phân biệt giữa các loại da cơ bản và các vấn đề về da.
  4. Tìm hiểu các bước làm sạch da và chăm sóc da trước khi trang điểm.
  5. Tìm hiểu về kem nền, sản phẩm kem nền và quy trình.
  6. Phân tích 8 hình dạng khuôn mặt.
  7. Kỹ thuật che khuyết điểm.
  8. Công nghệ nền.
  9. Mẹo trang điểm mắt, môi, má.
  10. Kỹ thuật chặn và cách tạo khối.
  11. Kỹ thuật tạo dáng và tỉa lông mày.
  12. Mẹo trang điểm cô dâu theo chủ đề, bối cảnh: trong nhà, ngoài trời, chụp ảnh, studio…
  13. Mẹo chải tóc, chải tóc và tạo kiểu tóc cô dâu đẹp cho ngày lễ.
  14. Còn nhiều hơn thế nữa và bạn sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm chuyên sâu hơn từ người huấn luyện khi tham gia lớp học Lớp trang điểm cô dâu. Đảm bảo bạn rời khóa học với kiến ​​thức và kỹ năng vững vàng để thực hành tự tin như một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp.

   Học phí khóa học trang điểm cô dâu

   Học phí khóa học trang điểm cô dâu của mỗi trung tâm sẽ khác nhau, tuy nhiên giá thị trường của cả khóa học là từ 13 đến 15 triệu, và thời gian học của khóa học này rất dài. (Giá tham khảo trường thẩm mỹ quốc tế)

   Điều kiện tham gia khóa học trang điểm cô dâu

   Điều kiện học trang điểm cô dâu cực kỳ đơn giản. Điển hình là các trung tâm dạy nghề trang điểm tại TP.HCM tuyển sinh:

   • Hoàn thành lớp 9 trở lên
   • Đam mê tìm hiểu về trang điểm và trang điểm
   • Chỉ cần bạn đáp ứng 2 điều kiện trên là có thể tham gia khóa học trang điểm cô dâu, không kèm theo điều kiện nào khác.

    Học trang điểm cô dâu có khó không?

    Học trang điểm cô dâu thực ra không khó nhưng đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của mỗi người. Các chuyên gia nổi tiếng phải trải qua rất nhiều kinh nghiệm và bài học thực tế trước khi họ có thể có được chỗ đứng vững chắc trong ngành.

    Học bất cứ ngành nghề nào cũng cần sự kiên trì và đam mê với nghề thì mới có thể học tập và theo đuổi sự nghiệp bền vững. Nếu bạn đủ quyết tâm và làm việc chăm chỉ, không gì có thể ngăn cản bạn.

    Mặt sau sau khi trang điểm cô dâu

    Đằng sau bề nổi của mỗi ngành nghề đều có những mặt trái mà chỉ người trong nghề mới hiểu được. Nhưng để bạn thêm tự tin khi lựa chọn khóa học trang điểm cô dâu, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những điều cần biết về nghề trang điểm cô dâu sau đây:

    Con đường lập nghiệp của một chuyên gia trang điểm “bấp bênh”

    Thoạt nhìn nhiều người cho rằng nghề trang điểm “bấp bênh”, nhưng thực tế nghề này mang đến cho bạn nhiều cơ hội kiếm tiền, thậm chí có thể kiếm bộn tiền nếu thực sự có tay nghề. .Trước khi bạn tin vào lời than thở của nhiều người về thu nhập và khó khăn của họ, hãy nghĩ về điều đó. Nếu bạn biết tự nhận xét, đánh giá công việc và kỹ năng của bản thân, bạn có thực sự là một chuyên viên trang điểm giỏi, bạn có đam mê và tận tâm với nghề hay không? Vì nghề nào cũng có sự đánh đổi. Dành riêng cho chuyên nghiệp, sẽ không làm bạn thất vọng.

    Muốn bị đào thải thì phải bắt kịp xu thế

    Vì vậy, nếu không có tài năng, không thường xuyên cập nhật những phong cách trang điểm mới, hiện đại mà chỉ chạy theo chủ đề học hỏi thì nghề trang điểm sớm muộn cũng bị đào thải.

    Trang điểm cô dâu là nghề “tạo dâu trăm họ”

    Những việc khổ luyện mà nhanh chóng trở thành một nghề nhất định sẽ gặp muôn vàn khó khăn, bám trụ với nghề lại càng khó hơn. Ngoài việc biết cách “chiều lòng” khách hàng, chuyên viên trang điểm cũng cần gợi mở một cách tinh tế để khách hiểu thế nào là đẹp, độ tuổi nào phù hợp, hoạt động nào phù hợp với chuyên viên trang điểm… Bạn có hiểu thế nào là trang điểm đẹp? ?Bạn đã trang điểm cho khuôn mặt của họ chưa? Nếu biết nhún nhường, nhún nhường thì công việc suôn sẻ hơn.

    Trên đây là một vài điều ẩn sâu dưới “tảng băng trôi” về trang điểm cô dâu mà bạn nên bí mật tìm hiểu. Nghề nào cũng có lúc thăng lúc trầm, giống như tảng băng trôi. Nhưng điều quan trọng là khi tham gia một lớp học trang điểm cô dâu, bạn đã có trong tay “vũ khí” hành nghề chính đáng, kiến ​​thức và kỹ năng vững chắc sau khóa học. Có xuất phát điểm tốt hơn so với các bài tập “ngầm” của đối thủ.

    Đặc biệt nếu bạn thực sự đam mê theo đuổi con đường trở thành một chuyên viên trang điểm thực thụ, Seoul Academy tin rằng những “mặt trũng” này sẽ không cản trở thành công của bạn.

    Kết luận

    Các gia sư tại Seoul Academy sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt khóa học trang điểm và sau khi tốt nghiệp, bạn luôn được chúng tôi hỗ trợ. Và hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm động lực để theo đuổi đam mê của mình và tự tin hơn khi tham gia các lớp học trang điểm tại Seoul Academy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *