Top 5 nước châu Âu dẫn đầu đào tạo ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn

Đăng ngày 22/11/2022

Du lịch——quản lý khách sạn được coi là “ngành công nghiệp không mùi thuốc súng” hiện nay, với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Châu Âu với lịch sử giáo dục lâu đời và chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới luôn là điểm đến số một khi theo học ngành này. Tại đây, là quốc gia có thứ hạng cao về đào tạo ngành du lịch – khách sạn, chi phí thấp, điều kiện visa không khó.

Cùng viet Global tìm hiểu qua bài viết sau.

Du lịch-Khách sạn: ngành học đón đầu tương lai

Quản trị du lịch – khách sạn đang là nhóm ngành “khát” nhân lực nhất hiện nay, bởi nhu cầu ăn uống, vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng của người dân sẽ không bao giờ cạn.

Tại Việt Nam, ngành du lịch đang phát triển với tốc độ cao, kéo theo đó là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng phục vụ dịch vụ du lịch ngày càng nhiều. Do đó, nguồn nhân lực phục vụ ngành khách sạn và ăn uống luôn ở mức cao. Đặc biệt, ngành luôn chú trọng đến việc chuẩn bị cho sinh viên thực hành nghề nghiệp ngay từ những ngày đầu tiên để các bạn có thể sẵn sàng bắt tay vào công việc ngay khi ra trường.

Một điểm hấp dẫn nữa là ngành du lịch-khách sạn trả lương cao hơn nhiều ngành khác. Nguyên nhân là do nguồn nhân lực chất lượng cao luôn khan hiếm, thời gian làm việc thường rất dài, nhất là trong các dịp Lễ, Tết.

Quản trị du lịch-khách sạn bao gồm những gì?

Ngành này cung cấp cho khách hàng những dịch vụ nghỉ dưỡng, an toàn, thư giãn và giải trí cần thiết và bao gồm 2 mảng công việc, thuộc cùng lĩnh vực nhưng phát triển theo những hướng khác nhau. Đó là quản trị du lịch và quản trị nhà hàng khách sạn (hotel management).

1/Quản lý du lịch

Vai trò của bộ phận này là chăm sóc khách hàng trong các chuyến tham quan ngoài trời và thực hiện các công việc đi kèm như thiết kế tour, chuẩn bị phương tiện và đảm bảo an toàn cho hành khách trong quá trình tham quan.

2/ Quản lý nhà hàng, khách sạn

Bộ phận này có nhiệm vụ chăm sóc khách hàng khi họ đi dã ngoại về, hoàn thành các công việc như trang trí phòng ốc sạch sẽ, chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn, dọn dẹp nhà cửa hàng ngày.

p>

Tại sao nên học ngành quản trị du lịch-khách sạn tại Châu Âu?

Nếu chọn du học tại Châu Âu, một trong những cái nôi của nền kinh tế và văn hóa thế giới, bạn sẽ nhanh chóng làm quen với môi trường quốc tế và tiếp xúc với nhiều khách hàng đến từ các nền văn hóa khác nhau. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội ‘rèn giũa’ bản thân trong chương trình đào tạo bài bản, đạt tiêu chuẩn châu Âu và có cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao.

Hiện nay, hầu hết các khách sạn cao cấp đều đang gặp khó khăn chung, đó là nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, thông thạo ngoại ngữ… Dù sinh viên tốt nghiệp từ các trường trên cả nước đều đã được thực tập tại các khách sạn đào tạo ngắn hạn còn chưa đạt yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ và trình độ ngoại ngữ. Do đó, có bằng cấp châu Âu sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà tuyển dụng và có nhiều khả năng được các nhà hàng và khách sạn hàng đầu săn đón!

Vậy du học ngành Du lịch-Khách sạn nên chọn nước nào ở Châu Âu?

Du học chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng, đặc biệt Châu Âu là khu vực đắt đỏ nhất thế giới, visa cũng khá khó khăn…Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng top những quốc gia đào tạo chuyên nghiệp ngành du lịch-khách sạn quản lýTiếng Anhchi phí thấpcác yêu cầu xin thị thực rất đơn giản.

1/Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được biết đến là cái nôi của ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn của thế giới và cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao dành riêng cho ngành nghề thú vị này.

Các trường Thụy Sĩ thường tổ chức giảng dạy tại cơ sở cũ là các khách sạn sang trọng tọa lạc tại các địa điểm du lịch nổi tiếng như Lucerne, Montreux, Lebwere, Leysin… nhằm giúp sinh viên tiếp xúc và hiểu rõ hơn về thực tiễn của ngành.

Kiến thức đa ngành sâu rộng

Tại Thụy Sĩ, khóa học không chỉ gói gọn trong kiến ​​thức về ngành du lịch – ăn uống – khách sạn mà còn mở rộng các yếu tố quan trọng khác như kinh doanh, marketing, truyền thông… để sau khi ra trường, sinh viên không chỉ có thể làm việc trong lĩnh vực “công nghiệp không khói” mà lại được lựa chọn vị trí công việc mong muốn tại nhiều tổ chức, doanh nghiệp khác nhau trên thế giới. Không chỉ vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng cấp của Thụy Sỹ và của Anh/Mỹ từ các trường đại học danh tiếng.

Trường hàng đầu về Quản lý Khách sạn và Du lịch tại Thụy Sĩ

 • Trường quản lý khách sạn Thụy Sĩ (shms)
 • Trường Kinh doanh và Quản lý Khách sạn (bhms)
 • Viện Quản lý Du lịch và Khách sạn Thụy Sĩ (htmi)
 • Trường khách sạn Montreux (ông)
 • Học viện Quản lý và Khách sạn Thụy Sĩ (swiss im&h)
 • 2/Hà Lan

  Khi nghe nói về Hà Lan, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là cánh đồng hoa tuy-líp khổng lồ và những chiếc cối xay gió cao chót vót, phản chiếu trên mặt nước phẳng lặng. Không chỉ vậy, đất nước này còn có những công trình kiến ​​trúc cổ kính độc đáo và những ngôi làng đẹp như cổ tích.

  Tất cả những điều này đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến Hà Lan thưởng thức, hình thành ngành du lịch – ăn uống – khách sạn rất năng động. Hàng năm, du lịch mang lại cho Hà Lan 36,9 tỷ euro (5,5% GDP của đất nước) và tạo ra gần 684.000 việc làm trên thị trường lao động.

  Uy tín về chất lượng giáo dục và môi trường học tập hiện đại

  Là nền giáo dục top 10 thế giới và môi trường “công nghiệp không khói” vô cùng phát triển, Hà Lan luôn là một trong những điểm đến du học lý tưởng của sinh viên quốc tế.

  Tại Hà Lan, sinh viên không chỉ được học các khóa học chất lượng cao mà còn có cơ hội tiếp xúc với thực tiễn ngành nghề thú vị, đặc biệt tại các thành phố nổi tiếng như Amsterdam, Rotterdam, Leeuwarden, v.v., để hiểu rõ nhất về công việc tương lai của họ.

  Trường du lịch-nhà hàng-khách sạn nổi tiếng Hà Lan

  • Đại học Khoa học Ứng dụng Wittenberg
  • Đại học Khoa học Ứng dụng Sachsen
  • nhl Đại học Khoa học Ứng dụng Stendon
  • 3/Phần Lan

   Là nền giáo dục lớn thứ 4 thế giới về chất lượng đào tạo, Phần Lan mang đến cho học sinh và sinh viên quốc tế 4 ngành học đa dạng theo tiêu chuẩn quốc tế: Kinh tế, Kỹ thuật, Điều dưỡng và Du lịch-Khách sạn.

   Phần Lan có cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, điều kiện khí hậu và văn hóa Bắc Âu đặc trưng, ​​có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Năm 2015, ngành du lịch mang lại doanh thu 13,7 tỷ euro (chiếm 6,7% GDP), tạo gần 178.000 việc làm, là động lực quan trọng thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển.

   Chế độ giảng dạy quốc tế và thực tế

   Nhờ lợi thế về nền tảng công nghiệp thực tế và uy tín giáo dục vốn có, Phần Lan trở thành điểm đến du học chất lượng cao cho du học sinh ngành du lịch – ăn uống – khách sạn. Các trường học Phần Lan được định hướng quốc tế và áp dụng chung. Do đó, trong thời gian học tập tại đây, sinh viên được trực tiếp trải nghiệm môi trường nước ngoài, trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng, tạo nền tảng vững chắc cho công việc sau này.

   Trường đại học hàng đầu giảng dạy về du lịch – khách du lịch Phần Lan

   • Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga-helia
   • Đại học Khoa học Ứng dụng Saima
   • Đại học Khoa học Ứng dụng Lapland
   • Đại học Khoa học Ứng dụng Laurent
   • Đại học Khoa học Ứng dụng Kajaani (kamk)
   • 4/Ba Lan

    Ba Lan là điểm đến hấp dẫn của du học sinh trong năm 2019, đặc biệt là ngành quản trị du lịch – khách sạn. Bởi Ba Lan được coi là điểm đến du lịch của du khách quốc tế bởi những kiến ​​trúc Châu Âu cổ kính. Nơi đây là điểm hẹn của bản sắc văn hóa và sự cổ kính, với những khu phố nổi tiếng ở trung tâm thành phố.

    Vì vậy, ngành quản trị du lịch – khách sạn tại đây rất được coi trọng. Học phí cực thấp và cơ hội thực tập tại các khách sạn nổi tiếng thế giới là những lợi thế lớn khi du học Ba Lan.

    Theo thống kê, có khoảng 7.500 việc làm liên quan đến du lịch, ăn uống và khách sạn tại Ba Lan. Đặc biệt thủ đô Warsaw, thành phố cảng Gdansk, thành phố người lùn Wroclaw và các thành phố lớn khác có ngành du lịch rất phát triển…

    Với mức lương trung bình hàng năm dao động từ €13.000 đến €32.500, đây là một trong những ngành được trả lương cao nhất ở Ba Lan.

    Tại sao nên học ngành Quản trị Du lịch-Khách sạn tại Ba Lan?

    – Học tập tại cơ sở giáo dục tốt thứ 10 ở Châu Âu ( theo study.eu). Học phí rẻ hơn nhiều so với các nước Châu Âu khác. Giảng viên sẽ giảng dạy về chiến lược quản trị kinh doanh trong ngành giải trí, du lịch, khách sạn và nghỉ dưỡng.

    – Thời gian học ngắn, chỉ 3 năm.

    – 3 năm thực tập tại các khách sạn lớn như: Hilton, Marriott, Westin, Sheraton…

    – Đáp chuyến bay 2 giờ đến Paris, Berlin, Rome… vòng quanh châu Âu

    – Cơ hội nghề nghiệp ở Ba Lan rất nhiều. Ngoài ra, 3 triệu là số nhân lực mà ngành du lịch – khách sạn Việt Nam còn thiếu (dự kiến ​​vào năm 2020).

    – Ngoài tiếng Anh, bạn sẽ được đào tạo ngoại ngữ thứ 2 lên đến trình độ b2 của Khung trình độ ngoại ngữ Châu Âu. Điều này sẽ tạo điều kiện tốt cho công việc sau này của tôi.

    – Chính phủ Ba Lan cấp học bổng cho sinh viên quốc tế lên tới 100% học phí.

    Trường đào tạo du lịch – khách sạn tốt nhất Ba Lan

    • Đại học Khoa học Ứng dụng Laurea
    • Đại học Vistula
    • Trường Quản lý Khách sạn và Du lịch Warsaw
    • Trường Quản lý Khách sạn và Du lịch Gdansk
    • 5/ Síp

     Cộng hòa Síp được mệnh danh là “thiên đường du lịch”, năm 2018 doanh thu GDP của ngành này đã vượt mốc 1 tỷ USD, gần gấp 3 lần so với các ngành khác như khai khoáng, xây dựng hay sản xuất.

     Theo Báo cáo cạnh tranh du lịch năm 2019 của Diễn đàn kinh tế thế giới, năng lực cạnh tranh toàn diện của ngành du lịch Síp đứng thứ 29 trên thế giới. Về cơ sở hạ tầng du lịch, Síp đứng đầu thế giới về du lịch. Là nơi có một số bãi biển nổi tiếng và sạch nhất châu Âu, phần lớn ngành du lịch dựa vào “mặt trời và cát” để thu hút du khách. Vì vậy, sinh viên theo học ngành quản trị du lịch-khách sạn có cơ hội việc làm rất lớn tại Síp.

     Du học Síp, chi phí thấp, nhiều cơ hội việc làm

     Trước tiềm năng du lịch tại đây, nhiều trường cao đẳng, đại học tại Síp đào tạo ngành quản trị du lịch – khách sạn cùng nhiều chương trình học đa dạng, hấp dẫn với chi phí hợp lý. Học phí chỉ 4.500 EUR/năm.

     Bạn có thể đăng ký thực tập tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao trong quá trình học. Nhiều sinh viên Việt Nam đã có thể tự trang trải học phí và sinh hoạt phí từ năm thứ hai đại học.

     Các trường quản lý khách sạn và du lịch tốt nhất ở Síp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *