Cùng Food Art – Plating Sauces Biến Hóa Món Ăn Thành Những Tác Phẩm Nghệ Thuật

Đăng ngày 23/11/2022

Food Art – Nước chấmNgày 15 tháng 4 năm 2021 Do Dạy nghề Âu (hnaau) tổ chức tại Chi nhánh tân bình Strong> (27b đường 40, phường tân tạo, quận bình tân, tphcm) đã giúp nhiều đầu bếp trẻ tương lai vừa được trải nghiệm nấu ăn vừa học hỏi, trau dồi kỹ năng trang trí, biến món ăn thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo và hấp dẫn.

food art plating sauces thu hút nhiều học viên và các bạn trẻ đam mê các đẹp của ẩm thực tham giaFood Art – Plating Sauces đã thu hút nhiều học viên và các bạn trẻ đam mê cái đẹp của ẩm thực tham gia

Nghệ thuật Món ăn – Nước chấm là sân chơi ý nghĩa, kết nối và khơi dậy tinh thần giao lưu, học hỏi giữa các học viên ngành ẩm thực hnaau. Thông qua nhiều nội dung độc đáo, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Văn Thuận, các bạn có cơ hội mở mang kiến ​​thức, trau dồi kỹ năng tạo dáng và trang trí món ăn, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo vào bếp. nghệ thuật ẩm thực. Trên cơ sở đó, từng bước hoàn thiện bản thân và tự tin hơn trên con đường phát triển sự nghiệp.

Nghệ thuật ẩm thực – nghệ thuật ăn…đẹp!

Khi được hỏi “Điều gì khiến chúng ta ăn ngon?”, nhiều người sẽ không ngần ngại trả lời rằng đó là hương vị. Nhưng trong thực tế, điều đó là không đủ.

Với sự phát triển của xã hội, ý thức “ăn ngon mặc đẹp” của con người ngày càng mạnh mẽ. Thực khách không chỉ chú ý đến chất lượng hương vị mà còn chú ý đến hình thức bên ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc ngoài giá trị dinh dưỡng, độ ngon thì việc bày trí món ăn đẹp mắt cũng là yếu tố giúp người dùng thưởng thức trọn vẹn món ăn. Nghệ thuật ẩm thực đã dần chiếm một vị trí quan trọng để kích thích và làm mãn nhãn thực khách.

Hình thức của món ăn có vai trò quan trọng trong việc thu hút và làm thỏa mãn thị giác của thực khách

Gourmet art có thể hiểu là nghệ thuật ẩm thực, mà nghệ thuật không gì khác ngoài cái đẹp. Để tạo nên vẻ đẹp của món ăn, đối với một đầu bếp thực thụ, không chỉ nấu món ăn ngon mà còn đòi hỏi họ phải có khả năng am hiểu thuộc tính của thực phẩm và biết cách chế biến món ăn. Tập hợp, sắp xếp và biến hóa từng chi tiết khiến đĩa thức ăn trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, hút hồn người xem.

hình thức của món ăn có vai trò quan trọngTạo ra cái đẹp trong ẩm thực, không đơn giản chỉ là nấu ăn ngon

Hiểu rõ bí quyết “yêu từ cái nhìn đầu tiên” của thực khách

Nước chấm đóng vai trò rất quan trọng tạo nên độ đậm đà, đẹp mắt và kết cấu của món ăn. Chính vì vậy, trong khóa học Nghệ Thuật Món Ăn – Nước Chấm, học viên sẽ được nắm bắt một cách tổng quát các kiến ​​thức về nghệ thuật món ăn, đặc biệt là kỹ thuật chấm nước sốt – một món ăn kèm phổ biến được ưa chuộng. Tương ứng, giáo viên sẽ giải thích chi tiết về độ sánh, mùi vị, hình thức và các tiêu chuẩn chất lượng khác của nước sốt để mọi người pha chế nước sốt dễ dàng hơn và đảm bảo độ đẹp mắt của món ăn. .

Giảng viên chia sẻ nhiều nguyên tắc, kỹ năng bổ ích trong trang trí món ăn

Đi xa hơn một chút, học sinh sẽ được phát triển các kiến ​​thức và nguyên tắc cấu tạo chất liệu như màu sắc, chi tiết, bố cục bảng và cách trình bày của giáo viên (trang trí). ) Đặc biệt hơn, tỷ lệ vàng trong cách bài trí, không chỉ làm nổi bật món ăn mà còn kết hợp hương vị của các nhóm thực phẩm (tinh bột, rau củ, món chính) một cách hài hòa và cân bằng. vì.

Tiếp nối chuỗi kiến ​​thức bổ ích là tiết mục trang trí đĩa ăn do thầy giáo Nguyễn Văn Thuận thể hiện. Theo đó, mọi nguyên tắc trong trang trí như bố cục, độ sâu, độ tương phản màu sắc, cách chọn mảng… sẽ được giáo viên giải thích cặn kẽ từng điều một để học viên dễ dàng tiếp thu trong quá trình xem và nghe và xem cùng một lúc.

tạo ra cái đẹp trong ẩm thực không chỉ là nấu ăn ngonGiảng viên vừa thực hiện vừa hướng dẫn giúp học viên nắm bắt kiến thức dễ dàng

Luyện chấm nước chấm – Trúng quà liền tay

Khi các học viên được nhóm vào thực hành đĩa, bầu không khí đột nhiên trở nên sôi động. Tại đây, đội sẽ lựa chọn đĩa, topping, sốt và ý tưởng trang trí sao cho món ăn đẹp mắt và mang nhiều dấu ấn cá nhân. 11 sản phẩm hoàn thành, sau phần nhận xét, đánh giá của thầy giáo Nguyễn Văn Thuận, nhóm xuất sắc nhất sẽ được chọn ra và trao tặng cho chương trình một món quà ý nghĩa. Bên cạnh đó, giảng viên cũng đưa ra những lời khuyên chân thành giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Học viên chia nhóm và thực hành décor món ăn

giảng viên chia sẻ nhiều nguyên tắc và kỹ năng bổ ích trong trang trí món ănĐây sẽ là cơ hội để các bạn được trải nghiệm và sáng tạo, cũng như trau dồi nhiều kinh nghiệm trong décor

Nghệ thuật Ẩm thực – Nước chấmChương trình có nội dung phong phú và thành công ngoài mong đợi, mang đến cho mọi người nhiều kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm phong phú. tham gia.

Nhiều phần quà được trao đi khép lại chương trình ý nghĩa dành cho học viên

Hãy quan tâm đến website hướng nghiệp Á Âu để cập nhật những thông tin, hoạt động, sự kiện, văn hóa ẩm thực, tin tức nghề nghiệp mới nhất nhé!

Điểm: 4,7 (19 phiếu bầu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *