Cách nấu cơm tấm sườn bì chả tại nhà ngon như ngoài tiệm

Đăng ngày 23/11/2022

Cơm tấm chắc hẳn là món ăn được nhớ đến nhiều nhất trong mùa dịch bệnh này. Hãy bắt đầu với rau xanh và học cách nấu cơm tấm tại nhà ngon như ngoài tiệm nhé.

Cách làm cơm tấm

Cơm tấm được coi là đặc sản của người Sài Gòn. Một đĩa cơm tấm nóng hổi, ​​thơm dẻo luôn là lựa chọn hàng đầu cho bữa ăn nhanh gọn, đủ chất.

Bạn Đang Xem: Cơm tấm sườn bì chả

Không có nhà hàng trong mùa đại dịch này. Vậy hãy cùng học cách nấu cơm tấm tại nhà ngon như ngoài tiệm nhé!

1 thành phần cơm tấm chính hiệu

Lưu ý: Đối với sườn mềm, nên chọn những miếng có cả xương và lớp mỡ bên ngoài để khi nướng không bị khô.

2 cách làm sườn ngon

Bước đầu tiên là nấu ăn

Gạo tấm bạn mua về vo sạch 2-3 lần rồi nấu trong nồi cơm điện như bình thường.

Nấu cơm cho món cơm tấmNấu cơm trong nồi cơm điện

Lưu ý: Để cơm tấm không bị nhão, lượng nước nên ngập khoảng đốt ngón tay.

Bước 2 của cách làm sườn nướng

Thịt cốt lết mua về rửa sạch và dùng khăn lau khô. Tiếp theo, dùng búa giã thịt để thịt nhuyễn và mềm hơn (bạn cũng có thể dùng chày thường nếu không có búa).

Thịt xông khói theo công thức: 5 củ sả đập dập, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mật ong, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm và nấu với gạo thành cơm nát. Trộn đều thịt trong 1 giờ.

Cách ướp thịt để làm cơm tấm Đập thịt cho mỏng và ướp đều các loại gia vị

Nướng từng miếng thịt trên bếp than hoa cho đến khi vàng đều hai mặt. Nếu nướng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không khí, bạn có thể chỉnh nhiệt độ180 độ C trong 30 – 45 phút.

Nướng thịt cho món cơm tấmNướng thịt đến khi vàng đều hai mặt

Lưu ý: Khi nướng, phết thêm một lớp dầu lên cả hai mặt thịt để thịt không bị khô.

Bước thứ ba là làm chả trứng hấp

Mộc nhĩ khô ngâm nước ấm 20 phút cho nở ra rồi rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ. Ngâm miến 10 phút rồi cắt nhỏ.

Trộn đều thịt nạc xay, mộc nhĩ và miến. Thêm 2 quả trứng và 1 quả trứng (lòng đỏ còn lại để tạo màu cho lớp trên cùng). Sau đó nêm 2 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm1 thìa hành tím băm nhỏ. Trộn đều để các nguyên liệu ngấm đều.

Xem Thêm: Cách ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc thơm ngon đúng điệu

Hấp trứng cuộn trong hấp trong 30 phút. Sau đó cho phần lòng đỏ trứng còn lại lên mặt và hấp thêm 10 phút nữa là xong.

Chả trứng cho món cơm tấmChả trứng béo thơm và có lớp màu vàng đẹp mặt

Nếu muốn thử hương vị mới, bạn có thể tham khảo cách làm sốt trứng

Bước thứ tư là làm da heo

Da heo rửa sạch rồi đem đi nướng 15 phút để da giữ được độ dai.

Sau khi vớt ra, cho da heo vào thau nước đá để giữ độ giòn. Da heo ngâm 5 phút, vớt ra để ráo. Thái da heo thành lát mỏng.

Thính: Rang 60 gam gạo trắng cho đến khi có màu vàng nâu. Để cơm nguội hẳn rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Đây là một trong những cách làm cơm tấm hay cách trộn cơm tấm ngon mà bạn không thể bỏ qua.

Lưu ý: Bạn cũng có thể mua máy trợ thính bán sẵn để tiết kiệm thời gian.

Làm bì heo cho món cơm tấm sườn bì chảTrộn thính gạo vào bì heo

Hoàn thiện phần bì heo bằng cách cho cải thìa vào phần bì đã băm nhuyễn.

Bì heo cho món cơm tấm sườn bì chảBì heo thơm phức và giòn dai lạ miệng

Bước thứ năm là làm kim chi

Làm đồ chua ăn cơm tấmXắt nhỏ cà rốt và củ cải trắng

Củ cải trắng và cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ rồi xay nhỏ.

Trộn 100 ml giấm, 3 thìa đường½ thìa muối rồi đổ lên củ đã cắt. Khuấy đều và ngâm trong 1 giờ.

Ngâm thực phẩm ngâm 1 tiếng rồi gắp ra ăn

Đồ chua để ăn cơm tấmĐồ chua để ăn cơm tấm

Bước 6 vỗ mỡ hành

Xem Thêm: Làm sao để đến Đường Lê Văn Hiến ở Ngu Hanh Sonbằng Xe buýt?

Hẹ cắt nhỏ Thêm ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê đường vào trộn đều.

Chắt dầu ăn rồi cho hành tím đã sơ chế vào phi thơm. Trộn cho đến khi hành lá được nấu chín hoàn toàn.

Làm mỡ hành ăn cơm tấmLàm mỡ hành ăn cơm tấm

Bước 7 làm nước mắm

Cho 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước ấm1 muỗng canh giấm vào đun sôi và khuấy đều. Để hỗn hợp nguội rồi nêm ½ thìa nước mắm½ thìa giấm sao cho vừa ăn.

Rửa sạch ớt đỏ, đổ một lượng nước lạnh vừa đủ lên ớt và nấu cho đến khi ớt mềm.

Băm nhỏ ớt bằng thìa. Làm nóng 1 muỗng canh dầu, cho 1 muỗng canh tỏi vào, sau đó ớt băm nhỏ. Cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm vào, đun sôi khoảng 5 phút, tắt bếp để nguội rồi cho hỗn hợp ớt chưng với nước mắm vừa đun vào.

Nước mắm để ăn cơm tấmNước mắm để ăn cơm tấm

Quẩy kỹ cho xong bát nước mắm đậm đà là món cơm tấm ngon.

<3

>>Xem thêm: 3 Cách Làm Cơm Tấm Ngon Như Tiệm

3 thành phẩm

Cho cơm đã nấu vào bát và úp ngược lại để nhìn rõ hơn. Rưới thêm mỡ hành lên cơm cho thêm màu.

Cà chua và dưa leo thái nhỏ, vớt ra ngâm nước muối chua. Xếp sườn, chả trứng, da cá và chén nước mắm đã pha xung quanh cơm để có món cơm tấm sườn heo nấu tại nhà ngon đúng điệu.

Đĩa cơm tấm sườn bì chảĐĩa cơm tấm sườn bì chả với nhiều màu sắc đẹp mắt

Làm như vậy là bạn đã hoàn thành món cơm tấm ngon tuyệt rồi. Với hướng dẫn cách nấu cơm tấm này, hi vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm công thức để thay đổi phong cách cho cả nhà với món cơm sườn bằm chay hấp dẫn.

Hãy làm việc và chia sẻ kết quả của bạn với lĩnh vực xanh!

Bách hóa xanh mua cơm tấm ngon:

Bách hóa Xanh

Xem Thêm: Bình lắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *