Angel Shot Là Gì? Cách Gửi Tín Hiệu Cầu Cứu Khi Bị Quấy Rối Trong Quán Bar

Đăng ngày 24/11/2022

Cứ sau 68 giây ở Hoa Kỳ, lại có một phụ nữ, đàn ông hoặc trẻ em bị quấy rối, tấn công hoặc tấn công tình dục. 8/10 vụ, hung thủ là người quen, thậm chí là người yêu của nạn nhân, bị ám ảnh bởi cái tên “người yêu cũ”. Với những số liệu thống kê khủng khiếp như thế này, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều tổ chức đang làm việc để giảm tỷ lệ bạo lực tình dục. Một trong những sáng kiến ​​như vậy được gọi là “Angel Shots.” Vậy Súng Thiên Thần là gì?

bạn đã biết về “angel shot”

Là một nhân viên pha chế, bạn đã biết “bắn thiên thần” chưa? Nguồn hình ảnh: Internet

Nói tóm lại, Angel Gun là tín hiệu cấp cứu mà khách hàng có thể sử dụng để thông báo cho nhân viên nhà hàng và quán bar rằng họ cảm thấy không an toàn. Bằng cách đó, nhân viên có thể can thiệp để đưa khách ra khỏi ngày “nguy hiểm”.

Bắn thiên thần là gì?

Angel shot thực ra không phải là một góc máy ảnh, cũng không phải là tên của một loại cocktail. Đó là một đường dây trợ giúp được “mã hóa” dưới dạng tên đồ uống có thể được sử dụng khi khách hàng bị quấy rối, theo dõi và cần sự giúp đỡ từ nhân viên pha chế hoặc cảnh sát.

Angela shot xuất phát từ chiến dịch “yêu cầu angela” được phát động ở Lincolnshire, Vương quốc Anh nhằm ngăn chặn tấn công tình dục. Sau khi nhân viên pha chế nhận được mã này, anh ta ngay lập tức gọi taxi và giúp khách hàng rời đi một cách kín đáo và an toàn.

Mã ‘bắn thiên thần’ được sinh ra từ chiến dịch ‘yêu cầu angela’ ở Lincolnshire. Nguồn hình ảnh: Internet

Ở Mỹ, chiến dịch “xin angela” được gọi là cú bắn của thiên thần. Cách thức hoạt động rất đơn giản: Nếu khách hàng yêu cầu chụp ảnh thiên thần, họ sẽ không cảm thấy an toàn. Đáp lại, nhân viên có thể giúp họ ra khỏi đó hoặc thậm chí “tống cổ” kẻ quấy rối ra khỏi quán bar.

Angel Shot có 3 phiên bản. Tùy theo yêu cầu của khách, nhân viên pha chế sẽ biết phải làm gì trong các tình huống sau:

 • Sạch sẽ hoặc Thẳng thắn: Khách phải hộ tống xe của họ.
 • on ice (băng thiên thần): Khách hàng muốn nhờ nhân viên gọi taxi cho mình.
 • With Limes or Twist (Bắn thiên thần bằng chanh): Nhân viên nên gọi cảnh sát.
 • Đây là những công thức bắn thiên thần cơ bản, nhưng mỗi quán bar có thể có mã riêng để thông báo cho khách hàng trong các tình huống khác nhau. Ví dụ: một khách hàng có thể gọi thiên thần bắn một vị khách khác khi anh ta thấy vị khách kia không an toàn và không thể ra hiệu cho nhân viên pha chế. Một số quán bar thông báo cho khách hàng quen bằng cách dán các biển báo bắn góc trong phòng vệ sinh.

  Mật mã “angel shot” ra đời từ chiến dịch

  Tại một quán nhậu, những “mã số” góc cạnh được dán vào nhà vệ sinh nữ. Nguồn hình ảnh: Internet

  Hiện tại, khái niệm này đã phổ biến rộng rãi ở Hoa Kỳ và ngày càng có nhiều quán bar và câu lạc bộ đêm đăng các chương trình tương tự lên mạng xã hội. Nhiều người biết rằng khi họ cần giúp đỡ, họ có thể xin một cây kim thiên thần.

  Tại sao các nhà hàng và quán bar sử dụng súng thiên thần?

  Tương tự như biển cảnh báo chống trượt hay thông báo khi phục vụ đồ uống nóng, nếu bạn kinh doanh nhà hàng-quán bar, súng thiên thần là một biện pháp để giữ an toàn cho khách hàng.

  Mặc dù không thể ngăn chặn tất cả các vụ tấn công tình dục, nhưng việc thực hiện các vụ tấn công bằng súng thiên thần tương đối dễ dàng và không tốn kém cũng như có thể giúp giảm bớt chúng. Nếu một khách hàng yêu cầu đồ uống, chỉ cần đặt một số “dấu hiệu” trong nhà vệ sinh để phản hồi.

  Điều này cũng có thể mang lại lợi ích cho nhà hàng-bar của bạn. Nhiều khách quen cho biết họ chọn quán bar khi biết họ đang tích cực ngăn chặn bạo lực tình dục. Nếu tìm kiếm từ khóa “bắn thiên thần” trên các trang mạng xã hội như instagram, bạn sẽ tìm thấy vô số hình ảnh về các biển hiệu tại các quán bar và nhà hàng trên khắp thế giới.

  Các nhà xuất bản đang cố gắng đưa ra một số biện pháp để hỗ trợ và bảo vệ nạn nhân bị quấy rối tình dục. Nguồn hình ảnh: Internet

  Tuy nhiên, ý tưởng về một Angel move cũng gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Nhiều người lo ngại việc lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội sẽ khiến biện pháp này giảm tác dụng. Tương tự như vậy, nếu bạn dán biển báo ngồi xổm trong tất cả các phòng vệ sinh, những kẻ tấn công sẽ biết.

  Nhưng điều đó không có nghĩa là chụp ảnh thiên thần là một ý tưởng tồi. Đây vẫn là một cách hiệu quả để quầy bar của bạn can thiệp thay cho khách trong những tình huống khó khăn và hỗ trợ khi cần thiết.

  Điều quan trọng là nhân viên pha chế hoặc người phục vụ phải được đào tạo để hiểu thiên thần bắn là gì. Bằng cách đó, nếu khách hàng ra hiệu cầu cứu, bạn sẽ biết khách hàng đang yêu cầu giúp đỡ. Sau đó, bạn có thể đến gặp người quản lý của mình và xem cách xử lý tình huống.

  Sau phong trào #metoo, nhận thức về bạo lực tình dục đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Nếu bạn sở hữu một quán bar hoặc nhà hàng, chụp ảnh thiên thần có thể giúp giữ an toàn cho khách hàng của bạn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để cho khách hàng thấy rằng nhà hàng hoặc quán bar của bạn quan tâm đến họ.

  Tiếp theo, vui lòng tham khảo bài viết Margarita là gì trên trang web của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *