Cách làm chân giò hầm nguyên cái [chân giò hầm coca, hầm nấm] ngon

Đăng ngày 22/11/2022

Chân kho nghệ mềm, thấm gia vị và giàu dinh dưỡng. Đặc biệt là người mới ốm dậy, sau sinh hoặc phụ nữ mang thai. Ngày nay, công thức chế biến chân giò kho luôn thay đổi, mỗi nguyên liệu khi kết hợp với chân giò kho đều có hương vị riêng và tác dụng bảo vệ sức khỏe. Nếu như món chân giò hầm cả mang hay [chân giò hầm coca, chân giò hầm nấm] màu sắc và mùi thơm thì chân giò hầm coca lại là một biến tấu lạ miệng của giới sành ăn. Muốn ăn chân giò kho ngon thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Cách làm chân giò 1

Bạn Đang Xem: Chân giò hầm nguyên cái

Giải đáp ngay->>>> Ăn gì để nhiều sữa? Thực Phẩm Giúp Tăng Sữa Mẹ

Thực hành món chân giò kho

Cách làm món chân giò hầm nguyên con, dậy mùi thơm đặc trưng của các vị thuốc bắc đóng gói trong các vị thuốc bắc, kỷ tử, táo tàu, hạt sen, quất… Đây không chỉ là một món ăn mà còn là một món cao lương mỹ vị. Giống như thuốc.

Cách làm chân giò 2

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân giò heo: 1 cái
  • Thuốc bắc: 1 gói
  • Nấm: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Cách làm chân giò 3

    Các bước sản xuất món chân giò om sấu

    Bước 1: Chân giò mua về rửa sạch với nước muối nhạt. Chú ý rửa móng giò thật sạch để không bị hôi.

    Vì là chân giò nguyên con nên chúng ta không cắt thành từng miếng mà để trực tiếp rồi ngâm vào nước sôi 1 phút. Sau đó rửa sạch lại.

    Ướp chân giò với hạt nêm, nước mắm và dầu ăn trong khoảng 20 phút.

    Bước 2: Trong thời gian ướp chân giò, chúng ta gọt vỏ cà rốt, thái miếng vừa ăn.

    Xem Thêm: Chiến dịch ngoại giao giải cứu nhà khoa học Tiền Học Sâm

    Nấm đông cô ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch. Các vị thuốc bắc rửa sạch, khử độc.

    Cách làm chân giò 4

    bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi to đủ để hầm chân giò, bạn cho thuốc bắc, nước dừa xiêm và 150ml nước lọc vào. Khi nước chuyển sang màu nâu đỏ thì cho chân giò vào và bắt đầu hầm.

    Hầm lửa nhỏ, hầm đến khi chân giò mềm và nhừ thì nêm gia vị vừa ăn, tắt lửa trước 20 phút, nhớ cho cà rốt và nấm vào nấu cùng.

    Cách làm Coca hầm

    Chân giò hầm ngon không thể không nhắc đến món chân giò hầm coca này, có vẻ đây là một món ngon mới mà ít người biết đến. Món ăn này không chỉ đậm đà về hương vị mà còn có màu sắc bắt mắt khiến người ăn không thể cưỡng lại được.

    Cách làm chân giò 5

    Tài liệu cần thiết

    • Bắp heo: 1 kg
    • Coca: 1 chai 1 lít
    • Hành tím băm nhỏ: 10 g
    • Ngũ vị: 10 gam
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Thì là: 3 cái
    • Nguyệt quế khô: 3 lá
    • Nước mắm: 2 muỗng canh
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh
    • Gia vị thường dùng: đường, bột ngọt, hạt nêm, muối…
    • Các bước làm món coca hầm

      Bước 1: Cũng như trên, bạn chặt chân giò thành miếng vừa ăn, rửa sạch, khử mùi tanh.

      Chân giò rửa sạch với nước sôi rồi ướp với hành tím, ngũ vị hương, bột ngọt, đường, hạt nêm, muối, mắm theo tỷ lệ. Ướp thịt lợn trong 1 giờ.

      Bước 2:Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho 3 củ hồi, 2 củ hành lá, 3 lá nguyệt quế khô vào, để riêng. gia vị Thức dậy. Khi có mùi thơm, cho chân giò xuống xào nhanh trong 5 phút.

      Cách làm chân giò 6

      Xem Thêm: 15 cách làm mặt nạ khoai tây dưỡng da trắng mịn, ngừa lão hóa

      Bước 3: Khi quan sát thấy chân giò bắt đầu nổi váng trở lại thì cho coca và nước ướp chân giò xuống, thêm 500ml nước lọc. Giữ lửa nhỏ và đun trong 1 giờ cho đến khi chân giò mềm và sẵn sàng dùng.

      Công thức món nấm hầm

      Chân giò hầm nấm cũng là một món ăn được nhiều người biết đến, chân giò hầm mềm, có vị béo đặc trưng xen lẫn vị thanh nhẹ của nấm. Món ăn này thích hợp cho những người mới ốm dậy.

      Cách làm chân giò 7

      Chuẩn bị nguyên liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *