Tổng hợp các loại bánh bao thơm ngon, được yêu thích hiện nay

Đăng ngày 24/11/2022

Bánh bao thường có nhiều hương vị hấp dẫn và lạ miệng. Hãy cùng biên tập viên tổng hợp những món bánh bao ngon nổi tiếng hiện nay nhé!

Há cảo luôn là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn và rất tiện lợi. Mỗi chiếc bánh thơm ngon dễ dàng trở thành bữa sáng lành mạnh hoặc bữa ăn nhẹ thoải mái. Hãy theo dõi những bài viết sau của bách hóa xanh nhé!

1 Giới thiệu về bánh bao

Giới thiệu về bánh baoGiới thiệu về bánh bao

Há cảo là một loại bánh ngọtnhân bột dùng để hấp, chiên hoặc nướng, là một món ăn ngon đặc trưng của Trung Quốc.

Theo truyền thuyết, sau khi Gia Cát Lượng chinh phục miền nam Trung Quốc (nay là Vân Nam và phần phía bắc của Burna), ông không thể băng qua một con sông lớn trên hành trình trở về vì dòng chảy xiết. Được bạo chúa giao phó, ông chặt đầu 50 người ném xuống sông để dẹp yên sự dữ dội của dòng sông.

Nhưng anh không muốn đổ máu nữa. Sau nhiều ngày suy nghĩ, anh ta quyết định giết hết gia súc và ngựa mang theo, lấy thịt, làm thành những chiếc bánh nhỏ hình đầu người rồi ném xuống sông. Anh qua sông và trở về vương quốc của mình.

Sau này ông gọi những món bánh ngọt này là “bánh mantou” và ngày nay chúng được gọi là bánh ngọt “rennen”. Bánh bao ngày càng trở nên phổ biến ở châu Á, ví dụ: ở Việt Nam chúng được gọi là bánh bao, ở Nhật Bản chúng được gọi là manjū, ở Hàn Quốc chúng được gọi là mandu, ở Philippines chúng được gọi là siopao.. . Có một lễ hội. Được tổ chức hàng năm trên đảo Cheung Chau trong ba ngày ba đêm.

2 bánh bao chiên

Bánh bao chiênBánh bao chiên

Bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon, cực dễ làm tại nhà, Chúc gia đình bạn có thể thưởng thức món bánh bao chiên thơm ngon, béo ngậy với nước mắm chua ngọt.

Chỉ cần đổ từ từ bột nở và một ít nước vào chậu, sau đó dùng tay nhào bột thật kỹ để các loại nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành khối bột dẻo, đàn hồi rồi đem đi ủ.

Sau đó băm nhỏ thịt lợn, cà rốt, hẹ và nấm đông cô, nêm gia vị và trộn đều. Cán mỏng từng viên bột nhỏ đã tẩm bột, cho nhân vào giữa rồi khéo léo túm mép bột lại. Sau đó chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra và thưởng thức.

3 bánh bao kim chi

Bánh bao kim saBánh bao kim sa

Bánh bao kim sa là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn sáng của người Hồng Kông. Jinsha Baozi Nhân ngọt, vỏ ngoài cũng làm bằng bột mì và hấp chín. Điểm đặc biệt của món ăn này là cách trang trí.

Bánh bao kim sa được làm từ trứng muối, có vị ngọt, mặn và béo. Đặc biệt khi xé bánh, nhân bánh vàng óng chảy ra như dung nham. Đây là nơi bắt nguồn cái tên “sable d’or” (“kim” – vàng, “sa” – tràn).

Cách làm bánh bao kim sa ngon đơn giản tại nhà, chuẩn bị trứng muối, cho vào bát, dùng nĩa tán nhuyễn. Sau đó chuẩn bị phần nhân bánh tart trứng muối, cho nhân vào khuôn, mỗi khuôn khoảng 13-15g rồi đậy nắp lại để ít nhất 12 tiếng. Sau đó trộn bột và nhào bột, ủ bột. Công đoạn nhào thứ hai tiếp theo là tạo hình và hấp bột bánh.

4 bánh bao chay

Bánh bao chayBánh bao chay

Há cảo chayNgon và bổ dưỡng, rất thích hợp cho người ăn chay hoặc những người muốn thay đổi khẩu vị bằng rau củ thuần túy. Thay vì sử dụng thịt thông thường làm nhân bánh, bánh bao chay có thể không có lớp phủ bên trên, bên trên là lớp phủ rau củ hoặc lớp phủ đậu/khoai lang bên trên.

Tham khảo thêm: 4 cách gói bánh bao chay bằng bột mì

Chỉ có 5 cái bánh bao

Bánh bao chỉBánh bao chỉ

Đây là món bánh Trung Hoa nổi tiếng nhất Đài Loan. Bánh bao chỉ được làm từ bột nếp và có 4 nhân chính là mè đen, dừa, đậu xanh và đậu phộng. Bánh hình tròn, có lá dứa trắng hoặc xanh,… vỏ ngoài gồm bột nếp, đường, muối tinh, sữa tươi và dừa khô. Nhân bánh bao gồm: đậu xanh, đường, dầu ăn, mè, dừa nạo, vani…

6 bánh bao thịt nướng

Bánh bao xá xíuBánh bao xá xíu

Bánh bao xá xíuCó nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc, bánh bao xá xíu có nhân thịt mặn bên trong và lớp vỏ trắng mềm khiến nhiều người mê mẩn khi nếm thử. Bánh này có thể làm chín, hấp hoặc nướng theo hai cách đều ngon và ấn tượng.

7 bánh bao không nhân

Bánh bao không nhânBánh bao không nhân

Bánh bao không nhân được yêu thích bởi hương vị dân dã pha chút ngọt dịu cùng lớp bánh bông lan, nóng hổi, ​​thơm phức. So với cách làm bánh bao nhân thịt thì cách làm bánh bao chay không phức tạp mà lại rất đơn giản, có thể thực hiện thành côngtại nhà. Nguyên liệu hay các bước chế biến cách làm há cảo đều rất đơn giản và không quá khó. Các bước thực hiện giống như bánh bao thông thường nhưng không có bước làm nhân.

8 bánh bao nhân đậu xanh

Bánh bao nhân đậu xanhBánh bao nhân đậu xanh

Chả đậu xanhlà món ăn thơm ngon, dễ ăn, là món ăn được nhiều người yêu thích. Những chiếc bánh bao nhỏ xinh hình tròn, dẹt và sáng bóng, lớp vỏ bên ngoài có mùi thơm đặc trưng, ​​bên trong là nhân đậu xanh ngọt dịu.

Cách làm cũng rất đơn giản, không quá phức tạp, phần vỏ bên ngoài cũng được làm giống như bánh bao thông thường. Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 3 tiếng rồi đun sôi. Sau đó, xay đậu, thêm một chút đường và vo thành những viên nhỏ. Sau đó nặn bánh, hấp chín và thưởng thức.

9 bánh bao trứng muối

Bánh bao trứng muốiBánh bao trứng muối

10 bánh bao khoai tím

Bánh bao khoai lang tímBánh bao khoai lang tím

Món há cảo lạ mà đơn giảnNguyên liệu đơn giản chỉ có bột mì đa dụng, khoai lang tím luộc chín, bùn, đường, muối, sữa chua không đường, sữa tươi không đường, dầu ăn, bột men. Sau đó nhào bột như bình thường và tạo hình cho đẹp mắt trước khi đem hấp.

11 viên khoai sọ

Bánh bao khoai mônBánh bao khoai môn

Bánh bao khoai mônNhân ngọt ngào, đầy đặn, cách làm bánh bao khoai môn cực kỳ đơn giản. Đầu tiên, bạn tiến hành sơ chế khoai môn, nhào nhuyễn khoai môn và hoa quả thành bột nêm gia vị, trộn đều đường, bột nở và bột mì, bột mì trắng và sữa tươi, sau đó cán bột thành từng lát mỏng, cho từng quả táo vào cuộn tròn. quả bóng, Cuối cùng hấp. Bánh Bao Khoai Lang.

12 cái bánh lá dứa

Bánh bao lá dứaBánh bao lá dứa

Há cảo chayMùi thơm ấm áp của lá dứa, kết hợp với một tách cà phê hoặc sữa tươi, là đủ để vượt qua một buổi sáng bận rộn. Những chiếc bánh lá dứa nhỏ xinh, tinh tế, kết hợp với màu xanh lá dứa bắt mắt và mùi thơm lá dứa hấp dẫn chắc chắn sẽ kích thích vị giác và thị giác. Trộn bột với nước lá dứa và các thành phần khác. Các loại bánh bao khác nhau, rồi nhào bột và cuối cùng là làm ra những chiếc bánh bao lá dứa đẹp mắt, hấp thơm phức.

Tham khảo: Bánh cuốn có phải là bánh bao không? Cách làm bánh sữa thơm ngon

Qua những bài viết xanh trên, hi vọng các bạn sẽ làm được những chiếc bánh bao thật đẹp mắt và hấp dẫn cho gia đình thân yêu của mình!

Chọn mua bánh bao bán ở bách hóa xanh để làm bánh bao:

Bách hóa Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *