>>>Dạy pha cà phê chuyên nghiệp
>>>Công thức pha chế các loại đồ uống
>>>Quá trình cà phê trở thành thức uống số một thế giới
Lời khuyên cho những ai muốn thử những món ăn, thức uống này là chúng ta nên sử dụng cà phê hạt ngon, cà phê hạt nguyên chất để rang – vì cà phê nguyên chất không có yêu cầu kỹ thuật quá phức tạp.
Để pha một tách cà phê sữa lắc cần có những nguyên liệu sau:
– Máy đánh kem cà phê 500g
– 10g bột cacao
– một ít bột quế (không bắt buộc)
– 80ml cà phê pha sẵn, để nguội.
– 60ml sữa
Cách pha cà phê lắc:
Bước 1: Múc kem vào cốc xay sinh tố.
Bước 2: Sau đó cho bột cacao và bột quế vào.
Bước 3: Đổ nhanh sữa vào máy xay sinh tố.
Bước 4: Sau đó tiếp tục rót cà phê vào.
Bước 5: Đậy nắp và bật máy xay đến khi thu được hỗn hợp mịn và đồng nhất.
Bước 6: Rót cà phê sữa lắc ra cốc và dùng ngay.
Để pha cà phê và trà sữa cần những nguyên liệu sau:
– 5 gam trà đen
– 25 gam đường
– Cà phê hòa tan 8g
– 80g kem tươi
– 450ml nước sôi
Cách pha trà sữa cà phê:
Bước 1: Pha lá trà với 170ml nước sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó lọc trà qua rây hoặc khăn sạch để loại bỏ bã.
Bước 2: Cho kem tươi và sữa vào lá trà, khuấy đều rồi đổ vào ấm. Đổ cà phê vào, thêm 250ml nước sôi, tiếp tục khuấy cho cà phê tan hết.
Bước thứ ba: cuối cùng cho đường vào trộn đều. Nếu sợ ngọt quá, bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 250ml cà phê (hòa tan 3 muỗng cà phê trong 250ml nước lọc)
– 3 lòng đỏ trứng gà (để làm tốt công tác phòng chống cảm cúm nên chọn trứng đạt tiêu chuẩn tiệt trùng của nhà máy sản xuất trứng, hoặc có dập hoặc in chữ p trên vỏ, còn ngoài chợ) thường làm không đảm bảo điều này )
– 150 gam đường
– 10g bột gelatin
– Dạng kem nhẹ 300ml
Cách làm bánh pudding cà phê:
Bước 1: Gelatin ngâm trong 100ml nước lọc khoảng 15 phút cho nở mềm.
Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng và đường, sau đó đun cách thủy, vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hết, trứng không bị vón cục.
Khi đường tan hết thì đổ cà phê (đã hòa tan với nước) và gelatin đã ngâm nở vào nồi, khuấy đều. Đun nhỏ lửa cho gelatin tan hết thì tắt bếp, để nguội.
Bước thứ ba: dùng máy đánh trứng đánh đến khi bông kem, không đánh mạnh tay. Đổ hỗn hợp cà phê-trứng-đường đã nguội vào tô có kem và khuấy đều.
Bước 4: Cuối cùng, đổ hỗn hợp ra cốc, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là món pudding cà phê đã sẵn sàng rồi!
Thành phần:
– 500ml sữa tươi, 250ml kem tươi (không bắt buộc)
– 30g bột ca cao, 30g đường, 30g bột cà phê (có thể dùng 2 gói cà phê hòa tan thay thế)
– 1/2 thìa cà phê bột quế, 3 quả cam vừa.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đổ sữa, đường, ca cao, quế và cà phê vào nồi.
Bước 2: Vắt lấy nước cam.
Bước 3: Vặn lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy liên tục cho các nguyên liệu tan đều.
Bước 4: Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì tắt bếp. Đợi cà phê nguội bớt, rót ra ly có vài viên đá, rưới kem tươi lên trên và trang trí bằng vài múi cam.
Bạn cũng có thể uống nóng.
Thành phần
– 1,5 tách cà phê hạt
– 26g -52g đường nâu
– Hỗn hợp sữa nguyên kem và kem đánh bông (mỗi thứ một nửa rưỡi)
– Vài lá bạc hà
– Dụng cụ: khuôn kem, que gỗ
Cách thực hiện
Bước 1: Xay hạt cà phê thành bột mịn trong máy xay. Cho bột vào hũ lớn, sau đó thêm 720ml nước lọc, khuấy đều và để khoảng 12-24 tiếng. Sau đó lọc lấy nước cà phê. (Bạn cũng có thể dùng nước nóng và phin để pha cà phê nhanh hơn) Cho đường nâu vào cà phê và hòa tan.
Bước 2: Cắt nhỏ vài lá bạc hà và cho vào khuôn kem. Cho toàn bộ hỗn hợp sữa và whipping cream vào khuôn bạn đã để khoảng 1/3 khuôn. Cho khuôn vào ngăn đá tủ lạnh đến khi hơi đông lại.
Bước 3: Lấy khuôn ra, cắm que gỗ vào khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho bánh đông lại.
Bước 4: Lấy khuôn kem ra, cho cà phê đã pha vào khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn
Thành phần
– 60g kem phô mai
– 60g kem tươi
– 15ml mật ong
– 110g sữa tươi
– 2 gói cà phê hòa tan
– nước nóng
– bột cacao
Cách thực hiện
Bước 1: Cho kem tươi và cream cheese vào tô, sau đó đánh bông nhẹ bằng máy đánh trứng.
Thêm mật ong và khuấy cho đến khi kết hợp.
Bước thứ hai: cho cà phê vào tách và thêm nước nóng vào để hòa tan.
Bước 3: Đun nóng sữa, sau đó rót sữa vào cốc, sau đó là cà phê.
Bước 4: Cho kem tươi đã đánh bông vào và rắc một ít bột ca cao lên trên để trang trí.
Thành phần
– 60g kem phô mai
– 60g kem tươi
– 15ml mật ong
– 110g sữa tươi
– 2 gói cà phê hòa tan
– nước nóng
– bột cacao
Cách thực hiện
Bước 1: Cho kem tươi và cream cheese vào tô, sau đó đánh bông nhẹ bằng máy đánh trứng.
Thêm mật ong và khuấy cho đến khi kết hợp.
Bước thứ hai: cho cà phê vào tách và thêm nước nóng vào để hòa tan.
Bước 3: Đun nóng sữa, sau đó rót sữa vào cốc, sau đó là cà phê.
Bước 4: Cho kem tươi đã đánh bông vào và rắc một ít bột ca cao lên trên để trang trí.
Để pha cà phê mocha cần có những nguyên liệu sau:
– 42gr cà phê xay
– 1-2 gói bột cacao
– 228g kem tươi
– đường (không bắt buộc)
– Công cụ: Máy xay sinh tố
Cách thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho kem tươi và đường vào máy xay sinh tố, đánh bông. Tùy theo khẩu vị mà cho nhiều hay ít đường.
Bước thứ hai: Cho bột cà phê vào giấy lọc cà phê, đun sôi nước nóng và đợi cà phê chảy ra. Sau khi lấy nước cà phê ở cốc đầu tiên, tiếp tục rót nước nóng cho cốc cà phê thứ hai… làm cho lượng nước cà phê qua phin còn 700ml thì dừng lại.
Bước 3: Cho 1-2 gói bột ca cao vào tách cà phê nóng và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
bước 4: Cho phần kem đã làm ở bước 1 lên trên miệng cốc và rắc một ít bột cacao lên trên.
Các nguyên liệu sau cần có để làm đậu hũ cà phê:
– 300ml sữa đậu nành không đường
– 100 gam đường
– 8 lá gelatin
– 5g bột rau câu
– Cà phê hòa tan 14g
– nước cốt dừa
-Cà Phê Đậu Phụ
– Gelatin rửa sạch, sau đó ngâm các lá gelatin vào nước lạnh cho mềm.
Cách thực hiện
Bước 1: Cho sữa đậu nành và 50g đường lên bếp khuấy đều sau đó cho cà phê vào khuấy đều cho cà phê tan hết.
Bước 2: Khi sữa bắt đầu sôi, chắt gelatin ra rồi thả vào nồi sữa, khuấy đều trên lửa nhỏ cho gelatin tan hết thì tắt bếp.
Bước thứ ba: đổ sữa hạt cà phê vào khuôn nhỏ. Chờ nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Cho 20gr đường vào nồi đun đến khi đường chuyển màu thì đổ 200ml nước vào đun sôi. Phần đường còn lại trộn với bột thạch rồi đổ vào bình đựng nước caramen. Đun sôi trở lại, sau đó đổ vào bình chịu nhiệt. Khi thạch đã nguội, cho vào tủ lạnh.
Bước 5: Thạch sau khi đông lạnh thì thái hạt lựu.
Bước 6: Đổ đậu hũ cà phê ra tô, thêm thạch caramel, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Dùng lạnh với đá bào.
Làm thạch cà phê cần những nguyên liệu sau:
– Bột cà phê đen: 50gr
– Lá gelatin: 6gr
– Gia vị: sữa đặc, đường.
Cách thực hiện
Bước 1: Ngâm lá gelatine trong nước ấm cho đến khi lá mềm ra. Pha cà phê xay với nước nóng để có cà phê đen nguyên chất.
Bước 2: Vớt lá gelatine đã làm mềm ra khỏi nước nóng.
Bước 3: Cho lượng đường vừa đủ vào cà phê vừa pha theo khẩu vị riêng, thêm lá gelatine. Khuấy cho đến khi lá tan chảy hoàn toàn.
Bước 4: Cho hỗn hợp thạch cà phê vào khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh cho đến khi thạch đông lại.
Bước 5: Khi thạch đông lại, rưới một lớp sữa đặc có đường lên trên.
Để làm kem cà phê sữa cần có những nguyên liệu sau:
– Kem đặc 460ml
– 420ml sữa đặc
– Cà phê rang 120g
– một nhúm muối
– 5 lòng đỏ trứng
Cách thực hiện
Bước 1: Cho khoảng 230ml kem tươi và sữa đặc vào nồi đun trên lửa vừa và nhỏ.
Bước thứ hai: cho bột cà phê và một ít muối vào, khuấy đều. Đặt nồi ở nhiệt độ thấp, lưu ý không đun sôi nước, khi thấy nước trong nồi sủi bọt thì vặn nhỏ lửa và để cà phê ngấm trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Đánh tan 5 lòng đỏ trứng gà.
Bước 4: Cho phần kem còn lại vào trộn đều.
Bước 5: Từ từ lọc hỗn hợp trứng và kem qua rây.
Bước 6: Bước này cần lọc nhiều lần để lọc kỹ cà phê trong hỗn hợp.
Bước 7: Sau đó, đậy kín hỗn hợp và cho vào tủ lạnh từ 1-2 tiếng trước khi cho vào máy làm kem. Nếu không có máy, bạn cho kem vào ngăn đá, cứ 2 tiếng lấy ra, dùng nĩa múc kem, lặp lại 4-5 lần.
Để làm bánh cupcake cà phê cần có những nguyên liệu sau:
Phần bánh cupcake:
– 170g bột mì
– một ít bột nở, muối
– Bột cà phê hòa tan 5g
– 90g cà phê đen lạnh
– 30ml sữa
– 115 g bơ lạt
– 200 gam đường
– 2 quả trứng lớn
Phần trang trí:
– 55 g bơ lạt
– 20g bột cacao
– 125-185g đường bột
– 5g bột cà phê hòa tan cộng với 15ml nước nóng
– 15ml cà phê rượu hoặc sữa
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho bột mì, bột nở, muối và bột cà phê vào tô trộn đều.
Bước 2: Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, thêm đường vào, đánh đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt.
Bước 3: Cho từng quả trứng vào và trộn đều.
Bước 4: Tiếp theo cho hỗn hợp bột ở bước 1 vào trộn đều.
Bước 5: Tiếp theo cho cà phê vào trộn đều để thu được hỗn hợp bột đồng nhất.
Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào khoảng 3/4 chiều cao của khuôn, đồng thời làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C và cho bánh vào nướng trong vòng 20-25 phút tùy theo kích cỡ của khuôn. thấy bánh khô bằng tăm.
Bước 7: Tiếp theo, chuẩn bị phần kem trang trí: cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô.
Bước 8: Đánh đến khi hỗn hợp kem bông nhẹ.
Bước 9: Cho kem vào túi bắt kem, gắn vòi bắt kem, trang trí bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn.
>>>Xem thêm: Khóa học làm bánh chuyên nghiệp
Thành phần
– 200g kem phô mai – cream cheese
– 60g đường cát trắng
– 100 gam sữa
– 15 gam bột bắp
– 2 lòng đỏ trứng
– 30g lòng trắng trứng
– Bột cà phê hòa tan 5g
Cách thực hiện
Bước đầu tiên: làm mềm cream cheese ở nhiệt độ phòng, sau đó thêm đường rồi cho vào nồi cách thủy
Bước 2: Khuấy đều cho đến khi cream cheese và đường tan hết thì tắt bếp, bắc ra khỏi nồi.
Bước 3: Đợi hỗn hợp nguội bớt, một tay cho sữa vào, tay kia khuấy đều hỗn hợp.
Bước 4: Rây bột mì vào trộn đều.
Bước 5: Cho lòng đỏ và lòng trắng trứng vào trộn đều, sau đó cho lòng trắng trứng vào tiếp tục đánh đều.
Bước 6: Lấy một chiếc bát nhỏ, múc một ít hỗn hợp trên rồi cho cà phê hòa tan vào khuấy đều.
Bước 7: Cho hỗn hợp kem phô mai ở bước 2 vào khuôn, sau đó đổ cà phê ở bước 3 lên trên, dùng tăm vẽ hoa văn lên mặt bánh.
Bước 8: Đổ nước vào khay nướng khoảng 1cm, sau đó cho khuôn vào, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 phút, đến khi bánh thành hình.
Bước 9: Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng phương pháp chưng cách thủy, bánh vẫn ngon như thường. Nếu đã chán vị cà phê hòa tan, bạn có thể dùng bột ca cao hoặc bột trà xanh matcha để thay thế, cũng rất thơm.
Để làm bánh nướng xốp cà phê sô cô la cần có những nguyên liệu sau:
– 150g bột mì
– 7 gam bột nở
– 75 gam đường
– muỗng cà phê muối
– 50g sô cô la đen (hoặc 1 thìa cà phê đen đặc)
– 100ml sữa tươi
– Cà phê hòa tan 5g (khoảng 3 thìa cà phê)
– 1 quả trứng lớn
– 45g dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước đầu tiên: xếp cốc giấy vào khuôn nhôm, chuẩn bị sẵn lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, 2 lửa trước 10 phút.
Rây bột mì, bột nở, muối, đường vào tô, khuấy đều thu được hỗn hợp a.
Sô cô la sô cô la.
Đun nóng sữa cho đến khi nóng (không sôi). Cho cà phê vào sữa, đổ sữa nóng vào chocolate khuấy đều cho tan.
Bước 2: Đánh tan trứng gà, cho trứng vào hỗn hợp sữa và trộn đều.
Bước 3: Sau đó cho dầu ăn vào và khuấy đều hỗn hợp b.
Bước 4: Đổ nhẹ nhàng b vào a, dùng thìa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp đều (không khuấy quá lâu).
Bước 5: Đổ bột vào các cốc đã chuẩn bị sẵn. Nướng trong khoảng 20 phút. Dùng tăm thử vào giữa bánh, rút ra và để khô là bánh đã chín.
Bước 6: Lấy bánh ra để nguội. Bảo quản trong hộp kín và sử dụng trong vòng 2-3 ngày.
Nguyên liệu làm 4 cốc:
– Kem tươi 230ml
– Rượu sữa 45ml
– Rượu whisky 120ml
– 60g đường nâu
– Cà phê đen pha sẵn 900ml
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho kem tươi và Baileys vào tô lớn.
Bước thứ hai: đánh kem tươi bằng máy đánh trứng.
Bước 3: Cho vào mỗi ly khoảng 30ml rượu whisky, 15g đường nâu.
Bước 4: Rót cà phê ra cốc, tốt nhất là để lạnh, khuấy đều và phủ kem tươi lên trên.
Lớp học nấu ăn Tết Nguyên Đán
Là phụ nữ, chúng ta có quá nhiều niềm vui và trách nhiệm, ezcooking muốn giúp chị em để ngày Tết năm nay bớt muộn phiền, có thêm thời gian vui xuân, đón một ngày tươi đẹp bên cả gia đình. Tết vẫn giữ nguyên nét truyền thống.
Bên cạnh việc chỉ dạy một món ăn duy nhất như nhiều năm trước, lớp học nấu ăn Tết của ezcooking năm nay có thêm một điểm tiện lợi là được thiết kế theo trình tự món ăn Tết cổ truyền, mỗi lớp học tương ứng với một ngày Tết, như vậy bạn sẽ hiểu Tùy chỉnh tính chất và sự kết hợp của các món ăn cho gia đình bạn hoặc món ăn thực tế.
Trong mỗi buổi học, thầy hướng dẫn cực kỳ chi tiết như: nguồn gốc, phong tục ngày Tết Nguyên Đán; danh sách đồ lễ cần mua; cách làm món ăn được dạy trong khóa học….
Đây là lớp học đầu tiên hướng đến quyền lợi của phụ nữ một cách thiết thực, bởi chúng ta còn nhiều năm nữa để hoàn thiện và bảo tồn Lễ hội Xuân truyền thống. ezcooking hi vọng sẽ giúp bạn thưởng thức Tết như một món quà. ♦ Không lo khéo tay, vụng về
♦ Không cần lo không hiểu phong tục tập quán nữa
♦ Đừng lo đồ ăn vặt nữa
Chỉ 6 buổi học: trong gói nấu ăn-hoa-trang trí.
Tết Nguyên Đán làm gì – hỏi gái xinh?
Đăng ký: http://hocnauonline.vn/
Liên hệ hotline: 0915.565.858 – 0948.685.732 tư vấn trực tiếp
- Cách bảo quản men nở đúng cách khi đã mở nắp
- TOP 11 địa chỉ học pha chế đồ uống tốt nhất tại Hà Nội, TpHCM để mở quán kinh doanh
- Cách làm bún đậu mắm tôm tại nhà ngon như quán
- Các loại trà Nhật Bản quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết
- TOP 15 chương trình khuyến mãi cho quán cafe dễ áp dụng, hiệu quả nhất