5 cách làm mì tươi tại nhà đơn giản, đẹp mắt mà lại ngon miệng, ai cũng nên thử

Đăng ngày 21/11/2022

Mỳ đơn giản, nhanh và ngon. Giới thiệu ngay 5 cách làm bún tươi tại nhà đơn giản, đẹp mắt và ngon miệng nhất định phải thử.

Còn gì thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn cho gia đình bạn thưởng thức hơn là tự tay chế biến và nấu một bát mì. Nhiều chị em lo lắng vì không biết bún tươi có khó làm không. Vậy hãy cùng vào bếp và làm theo 1 trong 5 cách dưới đây để nhanh chóng có ngay tô mì tươi, sạch, không chất bảo quản nhé.

Cách làm bún tươi

Cách làm sợi mì tươi

Bạn Đang Xem: Mì tươi

Mỳ sống

Nguyên liệu làm sợi mì tươiNguyên liệu làm sợi mì tươi

Lưu ý: Khi chọn bột, bạn nên ưu tiên chọn loại bột có hàm lượng gluten cao, vì loại bột này hút nước mạnh, có thể làm bột mịn, sợi mì dai và giòn. .

Cách làm bún tươi

Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bạn chuẩn bị một tô lớn, sau đó cho bột mì và muối vào, sau đó đập 3 quả trứng vào trộn đều, dùng tay trộn đều bột. Sau đó nhào bột bằng cả hai tay cho đến khi bột đàn hồi và không dính tay, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước thứ hai là cắt mì

Cắt sợi mìCắt sợi mì

Sau khi bột nghỉ, lấy ra, chia thành nhiều phần nhỏ, dùng cây lăn> cán thật mỏng rồi cắt bột thành từng dải.

Rắc một lớp bột mì lên trên để sợi mì dễ tách ra hơn. Mì sau khi làm xong có thể nấu ngay hoặc nếu không dùng hết bạn có thể bảo quản trong hộp đậy kín, để trong tủ lạnh tối đa 5 ngày.

Xem Thêm: Nên ăn tiêu đen hay tiêu trắng (tiêu sọ)?

Thành phẩm bước thứ ba

Thành phẩm mì tươiThành phẩm mì tươi

Mỳ tươi màu vàng trứng, sợi mỳ dai. Bên cạnh đó, nếu không có thời gian, bạn có thể tham khảo gói 250g mì cao cấp vinaly, vifon,… thưởng thức chất lượng, tốt cho sức khỏe.

Cách làm mì rau củ hai loại

Cách làm sợi mì rau củ

Nguyên liệu làm bún rau củ

Cách làm bún rau

Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô

Các loại rau rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi vớt ra để nguội. Bước tiếp theo cho rau củ vào máy xay sinh tố, thêm ¼ cốc nước và bật máy xay đến khi nhuyễn, sau đó chắt lấy nước rau củ.

Bạn chuẩn bị một tô to, sau đó trộn đều bột mì, 1 thìa muối, 1 quả trứng và nước rau củ rồi dùng tay nhào bột đến khi khối bột dẻo, mịn và không dính tay. Để yên trong 30 phút.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước thứ hai là cắt mì

Cắt sợi mìCắt sợi mì

Lấy bột vừa ngâm ra, cán mỏng rồi dùng dao cắt thành những hình sợi mỏng.

Xem Thêm: Nên ăn tiêu đen hay tiêu trắng (tiêu sọ)?

Thành phẩm bước thứ ba

Thành phẩm mì rau củThành phẩm mì rau củ

Mỳ có màu xanh rau củ nổi bật, dẻo dai và không gây hại cho sức khoẻ.

3 cách làm mì ba màu

Cách làm sợi mì 3 màu

Vật liệu làm bề mặt ba màu

Cách làm bún ba màu

Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bạn chuẩn bị một tô to, dùng rây bột mì vào tô, đập 3 quả trứng vào tô rồi dùng tay nhào bột thành khối bột mịn rồi chia làm 3 phần. các bộ phận.

Một phần để riêng, một phần chứa nước củ dền, một phần chứa nước lá dứa và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước thứ hai là cắt mì

Cắt sợi mìCắt sợi mì

Sau khi bột đã nở, người ta cán bột cho thật mềm và dai, còn bánh phở thì được cắt thành hình sợi.

Xem Thêm: Nên ăn tiêu đen hay tiêu trắng (tiêu sọ)?

Thành phẩm bước thứ ba

Thành phẩm sợi mì 3 màuThành phẩm sợi mì 3 màu

Bạn đã nấu một bát mì tam sắc thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.

4 cách tạo khoảng rộng

Cách làm sợi mì quảng

Tạo nhiều loại vật liệu

Nguyên liệu làm sợi mì quảngNguyên liệu làm sợi mì quảng

Cách làm mì sợi

Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Củ nghệ gọt vỏ và xay nhỏ, sau đó thêm một chút nước và lọc lấy phần nước màu vàng.

Nguyên liệu bạn pha gồm:Bột gạo, bột sắn dây, muối, nước nghệ tươi.

Bước thứ hai là quấn sợi mì rộng

Tráng mì quảngTráng mì quảng

Xem Thêm: Bột agar là gì? Cách chế biến thực phẩm với bột agar

Bạn chuẩn bị xửng hấp và đặt khuôn lên, khi khuôn nóng bạn thoa một lớp dầu lên bề mặt khuôn để bánh không bị dính vào khuôn. Tiếp theo, bạn đổ 1 thìa hỗn hợp bột vào khuôn rồi đậy nắp đợi 1-2 phút cho mì chín. Sau khi lấy bánh ra, bạn quét thêm một lớp dầu. Trên cùngĐể bánh dễ lấy, không dính, bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết bột.

Bước 3 Cắt mì

Cắt sợi mìCắt sợi mì

Lấy mì gói ra và cắt thành dải rộng khoảng 0,5 cm.

Thành phẩm bước thứ tư

Thành phẩm sợi mì quảngThành phẩm sợi mì quảng

Mỳ Quảng có màu vàng hấp dẫn, độ dai vừa phải.

5 cách làm mì udon

Cách làm sợi mì udon

Mì udon

Nguyên liệu làm sợi mì udonNguyên liệu làm sợi mì udon

Cách làm mì udon

Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Cho bột mì, muối vào tô lớn sau đó đổ nước nóng vào trộn từ từ và nhào bột.

Cho bột đã nhào vào túi đựng đồCho bột nghỉ khoảng 20-30 phút.

Bước thứ hai là cắt mì

Cắt sợi mìCắt sợi mì

Sau khi bột nghỉ, lấy ra và chia thành hai phần, dùng cây cán bột cán mỏng vài lần.

Sau khi cán mỏng bột, dùng dao cắt thành những dải dày khoảng 0,5cm.

Xem Thêm: Nên ăn tiêu đen hay tiêu trắng (tiêu sọ)?

Thành phẩm bước thứ ba

Mỳ udon có màu trắng và sợi to hơn mỳ quảng nhưng khi nấu lên sợi mỳ thơm và dai.

Thành phẩmThành phẩm

Ngoài bột mì, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm bánh ngọt bằng bột gạo để trổ tài chiêu đãi cả nhà một món ăn thật ngon nhé!

Trên đây là 5 cách làm bún tươi cực đơn giản tại nhà, nhanh tay sưu tầm và trải nghiệm cách làm bún tươi sạch, an toàn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc may mắn.

Chọn mua mì tươi bán tại Bách hóa Xanh:

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Xem Thêm: Nghề Pha Chế Có Nên Học Không ? Học Có Tương Lai Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *