Commis – Phụ Bếp Là Làm Gì? Công Việc Phụ Bếp Trong Nhà Hàng, Khách Sạn

Đăng ngày 22/11/2022

Phụ bếp là công việc khởi đầu của nghề đầu bếp, đồng thời cũng là nền tảng vững chắc để bạn tự tin trở thành một đầu bếp xuất sắc trong tương lai. Bạn có định tiếp tục làm việc trong ngành bếp không? Vậy bạn có biết phụ bếp làm những công việc gì không? Làm thế nào để trở thành một phụ bếp giỏi trong nhà hàng, khách sạn?

Trên con đường phát triển của nghề đầu bếp, bước đầu tiên mà ai cũng phải trải qua chính là vị trí phụ bếp. Từ đây, bạn có cơ hội tích lũy dần kinh nghiệm và dành thời gian rèn luyện để nâng cao kỹ năng và thăng tiến lên những vị trí cao hơn. Bảng mô tả công việc phụ bếp được chefjob chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về công việc này.

phu bep nha hang khach san la cong viec co ban trong bep

Phụ bếp là vị trí dưới sự chỉ đạo của bếp trưởng nhà hàng – nguồn ảnh: Internet

Hoa hồng

là gì?

commis là chức danh nghề nghiệp cho vị trí phụ bếp nhà hàng. Ở vị trí này, bạn phải làm từng công việc nhỏ nhất được phân công bởi trưởng nhóm, bếp phó, bếp trưởng như thu dọn dụng cụ, vệ sinh bếp, sơ chế nguyên liệu, hỗ trợ các công việc dọn dẹp. Những… người đi làm khác thường là những công việc khá vất vả và có thể làm nản lòng ngay cả những người sắp trở thành đầu bếp. Tuy nhiên, bạn có thể học được rất nhiều điều hữu ích.

Phụ bếp làm những công việc gì?

Để có một khởi đầu thuận lợi trong công việc và tự tin vào bếp lâu dài, một phụ bếp cần:

  • Ghi tên và nhận dạng các loại thực phẩm: Thời gian nấu ăn là cơ hội tuyệt vời để giúp đầu bếp tìm hiểu về tất cả các loại thực phẩm mà trước đây bạn hầu như không có thời gian để ăn. liên kết.
  • Biết nơi để đồ và thức ăn: Phụ bếp có rất nhiều công việc, đặc biệt là vào giờ cao điểm và bạn không có đủ thời gian để mò mẫm tìm chỗ để đồ và đồ ăn.
  • Ghi nhớ tên món ăn: Hãy vận dụng trí óc và tập trung vào việc ghi nhớ tên món ăn và công thức nấu ăn, điều này rất quan trọng đối với tất cả các đầu bếp.
  • Quan sát cách chế biến và trình bày của đầu bếp: Phụ bếp là công việc hỗ trợ đầu bếp, bạn cần quan sát kỹ cách trình bày của đầu bếp, linh hoạt thời gian chuẩn bị, pha chế và nấu nướng. Trình bày món ăn.
  • Mô tả công việc Phụ bếp

    Các bước chuẩn bị

    • Chuẩn bị nguyên liệu và đồ ăn kèm theo công thức.
    • Chuẩn bị các công việc, dụng cụ chế biến món ăn do cấp trên giao. Kiểm tra hàng hóa khi nhập và xuất kho.
    • Đảm bảo rằng bạn luôn có đủ nguyên liệu và nguyên liệu để chế biến các món ăn của mình.
    • Chuẩn bị nguyên phụ liệu theo yêu cầu cấp trên.
    • Báo cáo cấp trên kịp thời khi gặp sự cố về nguyên liệu, dụng cụ nấu ăn,… để có hướng giải quyết kịp thời.
    • Các bước hỗ trợ

      • Vào những lúc cao điểm, phụ bếp có trách nhiệm hỗ trợ các bộ phận khác, đặc biệt là thực phẩm theo yêu cầu của cấp trên.
      • Đảm bảo thực hiện đúng các kỹ năng xử lý thực phẩm trước mặt khách hàng.
      • Giữ gìn vệ sinh chung

        • Giữ khu vực làm việc sạch sẽ.
        • Làm sạch dụng cụ và giữ chúng ngăn nắp.
        • Làm sạch tủ, kệ đựng thức ăn. Sắp xếp đồ ăn gọn gàng.
        • Tuân thủ các quy định của nhà bếp về vệ sinh an toàn thực phẩm.
        • Đảm bảo các máy móc, thiết bị trong khu vực bếp luôn hoạt động tốt. Chăm sóc tốt các thiết bị và đồ dùng nhà bếp và tất cả các bộ phận khác.
        • Thực hiện các nhiệm vụ khác

          • Thực hiện các công việc theo chỉ đạo của Trưởng nhóm, Bếp trưởng và Bếp phó.
          • Học cách nấu ăn từ đầu bếp.
          • Linh hoạt hỗ trợ các vị trí khác.
          • Yêu cầu và trách nhiệm của một phụ bếp nhà hàng

            Để trở thành đầu bếp nhà hàng, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *