Waiter Là Gì? Waitress Là Gì? 6 câu hỏi phỏng vấn Waiter/ Waitress bằng tiếng Anh thường gặp ứng viên cần biết

Đăng ngày 22/11/2022

Nhân viên phục vụ bàn, nhân viên phục vụ bàn là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong khách sạn-nhà hàng. Vậy bạn có biết nhân viên phục vụ là gì? bồi bàn là gì? Những thông tin mà hoteljob.vn chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

► Tiếp viên là gì? bồi bàn là gì?

waiter là nam bồi bàn và waitress là nhân viên phục vụ bàn; công việc chào đón và phục vụ thực khách trong bộ phận ăn uống của khách sạn hoặc trong một bộ phận độc lập cửa hàng nhà hàng (nhà hàng, quán bar). Người phục vụ làm việc dưới sự giám sát của người giám sát thực phẩm và đồ uống trong khách sạn hoặc nhà hàng.

waiter là gì

Hình lấy từ Internet

► 6 câu hỏi phỏng vấn bồi bàn tiếng Anh thông dụng Ứng viên cần biết

 • Phần yêu thích của bạn trong dịch vụ là gì?

  ⇒ Mẹo: Tôi biết mình phải làm đi làm lại một việc. Nhưng mỗi ngày đều mang đến những vấn đề bạn cần giải quyết và những vị khách mới cần phục vụ. Có rất nhiều điều khác nhau xảy ra hàng ngày và tôi thích thử thách đối phó với chúng. Kỹ năng mềm của tôi cải thiện với mỗi tình huống mới.

  (Tôi biết đây là công việc lặp đi lặp lại đối với tôi. Nhưng luôn có những vấn đề cần giải quyết và những vị khách mới cần giải quyết mỗi ngày. Có nhiều điều khác nhau xảy ra hàng ngày và tôi muốn đối mặt với chúng. Kỹ năng mềm của tôi cũng sẽ Trở nên tốt hơn trong những tình huống mới như thế này.)

  • Bạn sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho nhóm chứ? (Bạn có hỗ trợ đồng nghiệp tốt khi làm việc theo nhóm không?)
  • ⇒ Mẹo: Tôi là người học hỏi nhanh và là người làm việc theo nhóm. Tôi cố gắng hỗ trợ đồng nghiệp của mình tốt nhất có thể trong mỗi ca làm việc. Tôi nghĩ chúng ta vẫn có thể học được điều gì đó cùng nhau.

   (Tôi là người học hỏi nhanh và là người làm việc theo nhóm. Tôi cố gắng hỗ trợ đồng nghiệp của mình nhiều nhất có thể trong mỗi ca làm việc và tôi nghĩ chúng ta có thể học hỏi được điều gì đó từ anh ấy.)

   Tìm hiểu thêm: Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh phỏng vấn nhà hàng khách sạn

   waitress là gì

   Hình lấy từ Internet

   • Sức mạnh lớn nhất của bạn là gì? (Đây có phải là điểm mạnh nhất của bạn không?)
   • ⇒Gợi ý: Tôi là một người điềm tĩnh. Khi một vấn đề phát sinh, tôi có thể giữ bình tĩnh và bình tĩnh để đưa ra giải pháp ngay lập tức và hiệu quả. Tôi tin rằng tôi có đủ kinh nghiệm để trở thành một người phục vụ tốt.

    (Tôi là người điềm tĩnh. Khi gặp vấn đề, tôi luôn giữ được bình tĩnh và đưa ra cách giải quyết hiệu quả ngay từ đầu. Tôi tin rằng mình có đủ kinh nghiệm để làm tốt công việc của một nhân viên phục vụ.

    p>

    • Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì? (Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?)
    • ⇒Gợi ý: Tôi là người duy tâm. Vì vậy, tôi đang học cách trở nên linh hoạt hơn khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch.

     <3

     • Bạn làm gì nếu khách hàng phàn nàn về dịch vụ kém? (Bạn sẽ làm gì nếu khách hàng phàn nàn về dịch vụ kém?)
     • ⇒ Khuyến nghị: Tôi luôn thực hiện công việc của mình với tinh thần trách nhiệm cao và cố gắng vượt qua sự mong đợi của khách hàng. Nhưng nếu điều này xảy ra, tôi sẽ xin lỗi và cố gắng hết sức để sửa chữa lỗi lầm của mình.

      (Tôi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và cố gắng vượt qua sự mong đợi của khách. Nhưng nếu có, tôi sẽ xin lỗi và cố gắng sửa chữa sai sót của mình.)

      • Tại sao bạn muốn làm việc trong khách sạn/nhà hàng của chúng tôi? (Tại sao bạn muốn làm việc trong khách sạn/nhà hàng của chúng tôi?)
      • ⇒ Gợi ý: Tôi thích phục vụ đồ ăn và là một người yêu thích ẩm thực, vì vậy khách sạn/nhà hàng này là nơi hoàn hảo để tôi tỏa sáng. Đây cũng là một khách sạn/nhà hàng nổi tiếng trong thành phố và tôi rất vui nếu được làm việc tại đây. Tôi tin rằng môi trường làm việc như vậy sẽ giúp tôi phát triển sự nghiệp.

       (Tôi yêu thích dịch vụ và là một người yêu thích ẩm thực, vì vậy khách sạn/nhà hàng này là nơi tốt nhất để tôi thể hiện kỹ năng của mình. Đây cũng là một khách sạn/nhà hàng nổi tiếng trong thành phố, tôi rất vinh dự được làm việc ở đây, Tôi tin rằng môi trường làm việc như vậy sẽ giúp tôi phát triển sự nghiệp của mình.)

       Qua những thông tin chia sẻ trên, hoteljob.vn hy vọng đã giúp các ứng viên đang tìm việc làm nhân viên phục vụ nhà hàng hiểu được nhân viên phục vụ là gì? bồi bàn là gì? Và các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng khi ứng tuyển vào vị trí này.

       Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn khách sạn 5 sao bạn cần biết

       cô cười

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *