CÔNG TY TNHH NGỌC HẢI VIOLIN

Đăng ngày 22/11/2022

violon (vi-ô-lông) Còn được gọi là vĩ cầm hay vĩ cầm mà người ta thường nói. Trong xu thế phát triển hiện đại ngày nay, ngày càng có nhiều người yêu thích và hiểu về đàn Violin. Tuy nhiên, người học violin cần phải có kiến ​​thức cơ bản về loại nhạc cụ này cũng như sự tập trung khi học chơi đàn.

đàn vi ô lông

Cấu trúc vĩ cầm

cấu tạo đàn violon

Khi người chơi kéo dây trên cần đàn, cần đàn sẽ phát ra âm thanh. Cần đàn chủ yếu làm bằng gỗ mun và hơi thon ở phía trên và rộng hơn ở phía dưới.

Hộp đàn ghi-ta có lẽ là một bộ phận quan trọng như đàn vĩ cầm, vì nhiệm vụ của nó là tạo ra âm thanh bằng cách cộng hưởng với âm thanh. Gỗ thông và gỗ thông là hai chất liệu chính mà người ta thường sử dụng để làm thùng đàn guitar. Mỗi cây vĩ cầm cần một dây để chơi nhạc, một cây vĩ cầm có 4 dây được kéo sẽ tạo ra âm sắc khác nhau, thường được làm bằng kim loại.

Cây vĩ cầm hoạt động bằng cách truyền âm thanh từ dây đến thùng đàn và ngựa đàn đảm nhận nhiệm vụ này của đàn ghi ta. Muốn âm vực của đàn cao hay thấp thì cần phải điều chỉnh thông qua các phím đàn, và thiết kế của các phím đàn không nên quá phức tạp.

Gối đàn là một bộ phận riêng biệt của đàn violin nhưng nó giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng cho vai và tạo cảm giác thoải mái khi chơi.

<3

Những điều cần cân nhắc khi chọn mua một cây vĩ cầm.

Việc đầu tiên khi quyết định mua một cây đàn violin là xem xét hình dáng tổng thể của cây đàn. Bạn nên kiểm tra xem các bộ phận quan trọng của tấm ván, chẳng hạn như phần gỗ, có bằng phẳng và đều nhau không, có bị trầy xước hay bị lệch không. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng sản phẩm mình mua là hàng chính hãng và chất lượng, hãy chọn những địa chỉ bán đàn violin uy tín nhất. Ngày nay có rất nhiều nhà cung cấp sản xuất các sản phẩm kém chất lượng nhưng với giá cao ngang với các sản phẩm cao cấp. Ngoài ra, việc chọn thương hiệu cũng quan trọng không kém, hãy tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc sở thích của bản thân, kẻo bỏ tiền mà không đạt được điều mình mong muốn. Trong quá trình lựa chọn, cần có người có kiến ​​thức về violin để giúp bạn kiểm tra chất lượng âm thanh. Hãy chắc chắn rằng cây đàn mà bạn quyết định mua sẽ mang đến cho bạn âm thanh cao vút đầy đủ giúp bạn chơi được những bản nhạc tuyệt vời.

lưu ý khi mua đàn violon

Mẹo cho bạn khi bạn quyết định tự học violin.

Có lẽ việc lựa chọn phương pháp học là yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định tự học violin mà không nhớ đến sự trợ giúp của giáo viên. Chỉ bằng cách thực hành các kỹ năng cơ bản kỹ lưỡng, và sau đó thực hành các kỹ năng nâng cao, bạn có thể vững vàng hơn. Đừng bao giờ vội vàng học piano, chắc chắn bạn nên từ tốn hơn là học quá nhanh mà lại sai kỹ thuật cơ bản. Học violin đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và cẩn thận Vị trí hoặc cách cầm của các ngón tay là vấn đề phổ biến nhất mà những người tự học gặp phải. Khả năng đọc và hiểu nhạc lý là điều bắt buộc khi bạn quyết định tự học violin. Đọc một bản nhạc trước khi chơi sẽ giúp bạn hứng thú hơn trước khi luyện tập. Đảm bảo rằng bạn luôn chú ý đến đoạn nhạc mà bạn đang luyện tập trong suốt quá trình luyện tập để không lặp đi lặp lại những lỗi tương tự. Sau khi nắm vững bản nhạc, hãy ghi nhớ nó để chơi thành thạo hơn, các ngón tay trái có thể giữ thăng bằng theo chiều dọc trên phím đàn.

tự học đàn vi ô lông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *