Bánh waffle là gì? 3 cách làm bánh waffle ngon đơn giản

Đăng ngày 22/11/2022

Bánh waffle là món bánh của Bỉ được rất nhiều người yêu thích. Vậy bánh quế là gì? bánh quế? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!

Bánh quế là một loại bánh ngọt và được bán ở các tiệm bánh, quán cà phê hoặc gánh hàng rong. Ăn bánh quế với mật ong hoặc trái cây rất ngon. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm qua món bánh quế này và nó có những món ngon gì nhé!

1 Bánh quế là gì?

waffle Có nguồn gốc từ Bỉ – món ăn truyền thống đáng tự hào của nơi đây. Bánh quếđược phổ biến rộng rãi ở châu Âu, chúng còn được gọi là bánh quế ngoài cách gọi là bánh quế.

Đó là một loại bánh dẹt có hình tổ ong và được gọi là “bánh tổ ong” ở Việt Nam. Bánh waffle sau khi nướng có màu vàng nâu rất đẹp mắt, rắc một lớp đường mịn hoặc kem tươi đánh bông lên bề mặt bánh rồi thưởng thức cùng trái cây tươi.

Bánh waffle là gì?Bánh waffle là gì?

2 Cách làm bánh quế bằng máy

Cách làm bánh waffle bằng máy

Nguyên liệu làm bánh quế bằng máy

Mẹo: Nếu không có cream of tartar, bạn có thể thay bằng giấm trắng hoặc nước cốt chanh.

Nguyên liệu làm bánh waffle bằng máyNguyên liệu làm bánh waffle bằng máy

Cách làm bánh quế bằng máy

Bước đầu tiênĐánh tan lòng đỏ trứng

Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của hai quả trứng. Tách hai lòng đỏ trứng vào một cái tô lớn.

Cho 10g đường bột vào tô cùng với lòng đỏ trứng, sau đó dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp trứng và đường có màu vàng nhạt.

Đánh lòng đỏ trứng gàĐánh lòng đỏ trứng gà

Bước 2 trộn bột bánh

Bạn đun chảy 35 gam bơ lạt, sau đó cho hỗn hợp trứng sữa vào trộn đều. Tiếp tục cho 170g sữa tươi không đường, 1 thìa cafe vani vào trộn đều lần nữa cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bột mì và bột nở cho vào bát nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn rây mịn rồi trộn đều. Tiếp tục trộn đều các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp sánh mịn và có màu vàng nhạt thì dừng lại.

Trộn bột bánhTrộn bột bánh

Bước thứ ba là đánh lòng trắng trứng

Bạn lấy một bát lòng trắng trứng và thêm một chút muối rồi dùng thìa trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo cho 1 ít cream of tartar, 20g đường bột vào trộn đều.

Sau đó bạn đánh bằng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp quyện vào nhau và tạo thành dạng kem trắng mịn thì dừng lại.

Đánh lòng trắng trứng gàĐánh lòng trắng trứng gà

Bước nướng thứ tư

Trộn lòng trắng và lòng đỏ trứng đã đánh bông, sau đó để hỗn hợp bột nghỉ trong khoảng 10 phút.

Trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông và hỗn hợp lòng đỏTrộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông và hỗn hợp lòng đỏ

Bạn chuẩn bị máy làm bánh quế và phết một lớp bơ lên ​​trên và dưới khuôn làm bánh quế. Bạn đổ bột vào khay nướng và dàn mỏng, sau đó tắt máy và nướng khoảng 5 phút. Sau khi bánh chuyển sang màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa, độ vàng của bánh có thể tùy chỉnh theo sở thích của bạn.

Nướng bánhNướng bánh

Thành phẩm bước thứ năm

Chiếc bánh ra lò toát lên vị ngọt ngào của hỗn hợp trứng, bột mì và bơ thơm phức. Mềm mịn và có độ ngọt vừa phải, bánh rất hợp với trái cây chua hoặc kem, mật ong, và thế là xong.

Làm bánh waffle bằng máyLàm bánh waffle bằng máy

3 Cách làm bánh quế không cần máy

Tráng bánh quế không cần máy

Nguyên liệu làm bánh waffle không bằng máyNguyên liệu làm bánh waffle không bằng máy

Cách làm bánh quế không cần máy

Bước đầu tiên là trộn bột

Đầu tiên, bạn cho các nguyên liệu bột mì, bột nở, đường và muối vào tô và trộn đều. Sau đó, rây hỗn hợp cho đến khi mịn và không bị vón cục.

Trộn bộtTrộn bột

Bước thứ năm là trộn trứng và bột mì

Cho 2 quả trứng, sữa và bơ tan chảy vào hỗn hợp bột và đánh cho hòa quyện.

Trộn hỗn hợp trứng và bộtTrộn hỗn hợp trứng và bột

Bước thứ sáu của nướng bánh

Cách 1: Sử dụng bếp nướng điện

Nướng bánh waffle trên vỉ nướngNướng bánh waffle trên vỉ nướng

Đổ bột vào chảo đã phết bơ và nướng cho đến khi một mặt bánh có màu vàng nâu, sau đó lật sang mặt còn lại. Khi thấy bánh có mùi thơm, vàng đều hai mặt, bông xốp và vừa phải là được.

Cách 2: Dùng chảo chống dính

Bạn đặt chảo chống dính lên bếp, quết bơ, đợi chảo nóng thì cho bột mì vào. Nướng đều 2 mặt nên bánh bông xốp, xốp, mùi thơm ngào ngạt.

Nướng bánh waffle trên chảo chống dínhNướng bánh waffle trên chảo chống dính

Thành phẩm của bước 7

Bánh nướng bằng lò cũng ngon như bánh nướng bằng máy. Hương thơm tràn ngập, vị ngọt dịu, béo ngậy nhưng không ngấy.

Bánh waffle không cần máyBánh waffle không cần máy

4 Cách làm bánh quế cho bữa sáng

Topping bữa sáng với bánh quế

Nguyên liệu làm bánh waffle ăn sángNguyên liệu làm bánh waffle ăn sáng

Cách làm bánh quế cho bữa sáng

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cắt bỏ cuống quả kiwi,sau đó dùng thìa moi lấy phần nhân bên trong,cắt thành từng miếng nhỏ. Gọt vỏ chuối và cắt thành miếng vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm bánh quế cho bữa sáng

Cho bánh quế đã gói vào bát, thêm kiwi và chuối xắt nhỏ, sau đó cho sữa chua lên trên. Cuối cùng rắc 1 thìa canh mật ong, dừa nạo lên trên và thưởng thức.

Làm bánh waffle ăn sángLàm bánh waffle ăn sáng

Thành phẩm bước thứ ba

Chỉ với những bước thực hiện vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay món bánh quế cho bữa sáng. Thay vì tốn thời gian nướng bánh, hãy mua bánh làm sẵnvà thưởng thức. Món ăn này không cầu kỳ nhưng vẫn ngon và bổ dưỡng.

Bánh waffle ăn sáng hấp dẫnBánh waffle ăn sáng hấp dẫn

5 Ăn gì với bánh quế?

Trái cây

Bánh quế ăn với trái cây vừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng, lại càng đẹp mắt!

Waffle trái câyWaffle trái cây

Kem

Với lớp kem tươi mát lạnh, độ ngọt vừa phải sẽ là điểm nhấn của món bánh waffle!

Waffle kem tươiWaffle kem tươi

Thân mến

Điều này làm tăng vị ngọt của bánh quế và mùi thơm dịu mà bạn ăn vào hòa quyện với chất béo của bánh quế để tạo ra một mùi thơm độc đáo khó cưỡng lại!

Waffle mật ongWaffle mật ong

Đường bột

Rắc đường bột lên mặt bánh. Nhờ có lớp đường bột nên bánh waffle không bị mềm khi tiếp xúc với trái cây hay siro, giúp giữ được độ giòn vốn có của waffle.

Waffle đường bộtWaffle đường bột

Sô cô la chip

Trong quá trình làm bánh quế có thể cho thêm socola để bánh có màu sắc sặc sỡ hơn. Ngoài ra, trước khi thưởng thức, bạn có thể trộn nó với chocolate chip để tăng kết cấu và hương vị.

Waffle socola chipsWaffle socola chips

Bơ đậu phộng

Màu sắc của bơ đậu phộng bắt mắt, hương vị béo béo của bơ đậu phộng khiến món bánh trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bơ đậu phộngBơ đậu phộng

6 loại bánh quế

Bánh quế cực kỳ nổi tiếng ở châu Âu, được biết đến với độ “hot”, bánh có nhiều loại và vô cùng phong phú, đa dạng. Hãy cùng bách hóa xanh khám phá nhé!

Bánh quế kiểu Mỹ

Chiếc bánh này được làm bằng bột men, giúp bánh mỏng và chắc. Bánh quế của Mỹ có hình dạng tổ ong nhỏ, hơn hẳn các loại bánh khác, đa sốthường là hình vuông, tròn hoặc chữ nhật.

Bánh ngọtđược kết hợp với xi-rô, mật ong và thậm chí với các món mặn như gà rán và thịt xông khói hun khói!

American waffleAmerican waffle

Bánh quế Bỉ

Loại bánh này thường được phục vụ cho bữa sáng hoặc món tráng miệng. Bánh quế của Bỉ sử dụng ít bột nở hơn bánh quế của Mỹ và có lớp vỏ dày hơn. Bánh quế của Bỉ có nhiều hình dạng bao gồm hình tròn, hình vuông và hình chữ nhật.

Belgian waffleBelgian waffle

Bánh quế Brussels

Bánh quế Brusseldùng men hoặc bột nở làm từ lòng trắng trứng đánh bông. Bánh mỏng và giòn,ăn kèm với đường bột, kem tươi đánh bông, kem tươi, kẹo hoặc trái cây.

Brussels waffleBrussels waffle

Bánh quế Liège

bánh quế liege cứng hơn và ngọt hơn bánh quế thông thường. Vỏ bánh được phủ một lớp đường trân châu và caramel giúp bánh không bị nhão khi ăn kèm kem tươi hoặc trái cây. Hầu hết các loại bánh thường có vị vani và quế rất ngon và lạ!

Liege waffleLiege waffle

Bánh quế

Stroopwafels bao gồm hai lớp bánh nướng mỏng kẹp giữa caramel, mật ong hoặc xi-rô trái cây đậm đà. Dùng món ăn này cho bữa sáng hoặc món tráng miệng thì thật thú vị.

StroopwafelsStroopwafels

Bánh quế kiểu Hồng Kông

Bánh còn có tên gọi khác là bánh trứng Hong Kong, được bán rất nhiều trên các con phố ẩm thực ở Hong Kong. Bánh mềm, mịn, có hình tròn và kích thước lớn, được chia thành 4 phần bằng nhau. Bánh quế kiểu Hồng Kông có nhiều màu sắc được làm từ các nguyên liệu như lá dứa và sô cô la, ăn kèm với đường, bơ tươi và bơ đậu phộng.

Hong Kong style waffleHong Kong style waffle

Mùa thu

Bánh quẩy có độ cứng vừa phải và phủ phô mai, ngô trên lõi ngô hoặc húng quế. Bánh sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh sừng bò và bánh quế, ăn kèm với siro hoặc kem tươingon quên lối về!

CroffleCroffle

7 Ăn bánh quế có béo không?

Theo các nhà khoa học nghiên cứu, trung bình 100g bánh quế chứa 270-290 calo, chưa kể bạn có dùng thêm toppings, mứt ngọt hay trái cây yêu thích hay không. Do đó, ăn quá nhiều bánh quế có thể dẫn đến giảm cân.

Nếu bạn đang ăn kiêng, hãy dùng bánh quế ở mức độ vừa phải và hạn chế mứt hoặc trái cây ngọt. Sau khi ăn bánh quế, bạn có thể tập thể dục để tăng cường trao đổi chất và tăng cường sức khỏe tối ưu. Ngược lại, nếu bạn muốn tăng cân thì bánh quế là một lựa chọn tốt.

Bánh waffle có bao nhiêu calo?Bánh waffle có bao nhiêu calo?

Trên đây là toàn bộ kiến ​​thức về bánh quế do Midoribe tổng hợp. Hi vọng các bạn tìm hiểu thêm về bánh quế và thưởng thức đúng cách để không bị sụt cân. Đừng quên chia sẻ kiến ​​thức hữu ích này cho những người thân yêu biết bạn nhé!

Xem cách tiktok tiktok làm bánh quế cho bữa sáng:

Mua bột làm bánh quế cao cấp tại Bách hóa Xanh:

Bách hóa Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *