Những lưu ý quan trọng về tính từ sở hữu trong tiếng Anh

Đăng ngày 23/11/2022

Tính từ sở hữu chắc chắn không phải là một khái niệm xa lạ hay mới mẻ đối với người học tiếng Anh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu chính xác về cách nhận biết và sử dụng nó. Trên thực tế, tính từ sở hữu là một thành tố quan trọng cần được phân biệt rõ ràng để không nhầm lẫn với các loại từ khác trong tiếng Anh. Vậy đối với loại từ này, người học cần chú ý điều gì? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn từng điều một.

Tính từ sở hữu trong tiếng Anh là gì?

Để hiểu và sử dụng thành thạo tính từ sở hữu, trước tiên ta phải hiểu bản chất của nó.

Trong tiếng Anh, tính từ sở hữu là một thành phần ngữ pháp cơ bản và rất phổ biến. Nó thường được đặt trước danh từ để bổ nghĩa cho chính danh từ đó. Cụ thể, nó xác định ai hoặc cái gì thuộc về một vật hoặc một người.

Thông thường, ở bậc tiểu học, người học tiếng Anh phải nắm được kiến ​​thức liên quan đến các từ đó thì mới có thể áp dụng vào việc học cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Thế mới nói, việc học và chú ý cách nhận biết và sử dụng tính từ sở hữu trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng.

Tiếng Anh có bảy tính từ sở hữu mà chúng ta cần nhớ để sử dụng trong suốt quá trình học, đó là: my, your, their, our, her, his, its. Những từ này có mối quan hệ rất đặc biệt với các đại từ nhân xưng. Nói cách khác, mỗi đại từ nhân xưng đều có một tính từ sở hữu tương ứng.

Chú ý cách sử dụng tính từ sở hữu thường xuyên trong tiếng Anh

Mặc dù trong tiếng Anh chỉ có 7 tính từ sở hữu ngắn gọn và dễ nhớ nhưng các bạn cần lưu ý những điểm sau trong cách sử dụng để tránh nhầm lẫn, nhầm lẫn.

p>

Đứng trước danh từ chỉ bộ phận cơ thể

Những danh từ chỉ bộ phận trên cơ thể người như: head (đầu), arm (tay), hair (tóc), skin (da), lip (môi),.. đều có thể đi sau tính từ riêng. Ví dụ, nếu tay bạn bị đau, bạn có thể nói “Tay tôi bị đau.” Nếu bạn muốn diễn đạt rằng cô ấy bị gãy tay, bạn có thể nói “cô ấy bị gãy tay”.

Lưu ý ở đây là bạn cần biết cách chuyển các đại từ nhân xưng thành tính từ sở hữu sao cho phù hợp và phù hợp với chủ ngữ của câu. Nắm được quy tắc này bạn sẽ dễ dàng nhận biết và sử dụng tính từ sở hữu hơn.

Pear đứng trước danh từ không có mạo từ

Nếu một trong ba mạo từ a, an, the không xuất hiện trước danh từ thì có thể dùng tính từ sở hữu. Trên thực tế, có vô số danh từ thuộc loại này trong các phạm vi ý nghĩa khác nhau. Nó có thể là một danh từ biểu thị một đối tượng, mối quan hệ, quan điểm, v.v. Ví dụ, khi bạn muốn bày tỏ ý kiến ​​của mình, hãy bắt đầu bằng một cụm từ có chứa tính từ sở hữu, chẳng hạn như “Theo ý kiến ​​của tôi…” hoặc “Theo ý kiến ​​của tôi thì không còn nghi ngờ gì nữa… Xin lưu ý…”.

Trong trường hợp đặc biệt của cụm từ cố định hoặc thành ngữ tiếng Anh, tính từ sở hữu có thể được thay thế bằng mạo từ “the”. Chúng ta thường thấy sự thay thế này trong các cụm từ hoặc thành ngữ có chứa giới từ “in”, ví dụ: “he was shot in the arm”, “she got red in the noise”,…

>>>Xem thêm: Tiếng Anh kế toán

Xác định đối tượng hoặc người thuộc về ai hoặc cái gì

Nói cách khác, đây là trường hợp sử dụng tính từ sở hữu để khẳng định sở hữu. Khi muốn khẳng định quyền sở hữu đối với một đồ vật, bạn có thể thêm “my” vào trước danh từ của đồ vật đó, chẳng hạn như “xe của tôi màu đỏ”, “đây là nhà của tôi”, “chị đẹp”,.. Tương tự, nếu chủ ngữ là người khác, bạn chỉ cần chọn tính từ sở hữu thích hợp để đặt trước danh từ.

Điều đáng chú ý ở đây là cách hiểu cần linh hoạt. Khi bạn nói “xe của tôi”, “nhà của tôi” thì có thể hiểu rằng xe hoặc nhà là của tôi. Tuy nhiên, khi nói đến “my sister”, “mychú” thì bạn nên hiểu rằng đây là cách ám chỉ một mối quan hệ chứ không phải là “thuộc về” một cách cứng nhắc, rập khuôn.

Hiện tại có rất nhiều bài học về tính từ các em có thể tham khảo. Tuy nhiên, một số lượng đáng kể người chọn học tính từ sở hữu trên ứng dụng. Một trong số đó không thể không kể đến ứng dụng bitu.

Đây là một ứng dụng học tiếng Anh rất thú vị. Khi đăng ký ứng dụng bitu, bạn sẽ được sửa lỗi phát âm và được tư vấn cách diễn đạt. Không chỉ vậy, mỗi ngày, bạn sẽ được học từ vựng TOEIC, những chủ đề thú vị đang hot, giúp bạn học nói đa dạng hơn. Đặc biệt các bậc phụ huynh muốn đăng ký cho con em mình tham gia các khóa học tiếng Anh sẽ cảm thấy rất an tâm. Bởi vì, bitu là ứng dụng học tiếng Anh cực tốt, nói không với giáo trình nhàm chán. Tất nhiên, trẻ em sẽ thích học tiếng Anh.

Như vậy bài viết trên đã chỉ ra một số điều nên và không nên biết về tính từ sở hữu trong tiếng Anh. Trong quá trình học ngữ pháp hay học giao tiếp tiếng Anh, tính từ sở hữu đóng vai trò vô cùng quan trọng và là nền tảng kiến ​​thức ngoại ngữ vững chắc của mỗi người.

Vì vậy, các bạn hãy chú ý nắm rõ và sử dụng thành thạo từ này, để quá trình học và sử dụng tiếng Anh được thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *