Bơ lạt là gì và những điều về bơ lạt người làm bánh cần biết

Đăng ngày 23/11/2022

Bơ không ướp muối là nguyên liệu thiết yếu trong làm bánh. Vậy tại sao lại chọn bơ không muối trong làm bánh? Đọc bài viết của tôi để tìm hiểu thêm về bơ không ướp muối và những điều người làm bánh cần biết về nó.

Bơ không ướp muối là một sản phẩm béo và là một công thức làm bánh tuyệt vời khi sự kết hợp của các loại bơ mang lại hương vị thơm ngon, béo ngậy cho từng chiếc bánh. Đây là cách hiểu về bơ. Unsalted butter và một số thông tin cho ai muốn làm bánh với unsalted butter.

Bơ không ướp muối là gì?

Bơ không ướp muối là sản phẩm từ sữa được lên men bằng cách đánh bông sữa hoặc kem cho đến khi tách nước. Bơ thường được làm từ sữa bò, tuy nhiên ở một số nơi người ta cũng làm từ sữa của dê, cừu, trâu,… và các loại động vật khác.

Bạn Đang Xem: Bơ lạt

Bơ không ướp muối là loại bơ không có muối trong thành phần nên thường có mùi thơm và vị hơi ngọt. Ngoài ra, nó còn được các thợ làm bánh ưa chuộng bởi sự cân bằng về hương vị trong mỗi chiếc bánh.

Bơ lạt chủ yếu được dùng để chế biến món ăn và làm bánh vì có hàm lượng dinh dưỡng cao như: giàu vitamin a, d, protein, men vi sinh, canxi, chất béo…

2 Công Dụng Của Bơ Không Muối Trong Làm Bánh

– Tăng hương vị cho bánh:

Có lẽ vai trò rõ ràng nhất của bơ trong nướng bánh là thêm hương vị khi nướng. Bơ là loại gia vị không thể thiếu trong các món bánh ngọt, bánh ngọt, bánh quy,… Ngoài ra, mùi thơm của bơ khiến món bánh không chỉ bắt mắt mà còn tăng hương vị khi ăn.

– Giúp bánh mềm hơn khi nướng:

Xem Thêm: 6 Bước lập kế hoạch dự án kinh doanh cửa hàng bánh

Bơ không ướp muối và tất cả các chất béo thường làm mềm các món nướng. Giống như bánh mì khi nướng, giòn bên ngoài và dai bên trong. Điều này là do chất béo trong bơ ức chế sự hình thành gluten trong bột, giúp bánh mềm hơn.

3 cách bảo quản bơ không ướp muối

Bơ không ướp muối là nguyên liệu có nhược điểm là hạn sử dụng ngắn. Ở nhiệt độ lạnh, bơ sẽ tươi đến bốn tháng. Bơnên được giữ ở nhiệt độ dưới 40°c để sản phẩm không bị mất mùi vị và chua. Bọc và bảo quản bơ thật chặt trong giấy bạc hoặc hộp kín để giảm tiếp xúc với oxy và ánh sáng.

Bơ không muối không phải là chất béo nguyên chất, nó cũng chứa một ít nước. Vì vậy, khi bơ đặc lại và khó sử dụng ngay để nướng, nước bắt đầu bốc hơi và hơi nước bị giữ lại trong bột khiến bơ nổi lên. Do đó, không nên chế biến bơ ăn liền trong quá trình nướng khi bơ vẫn còn quá cứng.

4 lưu ý khi sử dụng bơ trong làm bánh

Tùy từng loại bánh mà có công thức bơ dạng khác nhau.

Bơ để lạnh:

Bơ không ướp muối nên được bảo quản trong tủ lạnh đối với bất kỳ loại bánh ngọt nào, chẳng hạn như: bánh quy, bánh nướng, bánh ngọt, bánh nướng, v.v. Nếu bạn đã từng làm bánh quy, bạn sẽ biết rằng bơ trong bơ béo sẽ không ngấm hoàn toàn vào bột cho đến khi Nó phồng lên thành chất rắn, điều này cho thấy vai trò của bơ là chất tạo men.

Vì vậy, khi nước trong lớp bơ hòa quyện với các thành phần khác của bánh, nó sẽ bắt đầu bốc hơi trong lò, tạo ra hơi nước siêu nhỏ bao phủ khắp mặt bánh và làm mịn từng miếng bánh.

Bơ mềm:

Xem Thêm: 8 cách nấu vịt om sấu ngon, chuẩn vị miền bắc, đơn giản tại nhà

Bơ không ướp muốisẽ mềm khi trộn với kem và đường cho một số loại bánh ngọt. Nhiệt độ lý tưởng để bơ thành kem là 68-70 độ C. Tuy nhiên, hầu hết các thợ làm bánh đều làm nóng bơ của họ ở nhiệt độ trên 70°C để làm ấm bơ trước khi chuyển sang quy trình đánh kem.

Quá trình trộn bơ và đường với nhau tạo ra một mạng lưới liên tục gồm chất béo, đường và không khí. Điều này giúp bánh khi nướng sẽ đẹp, mềm và mịn. Nên nhớ bơ không thể lỏng hoàn toàn ở nhiệt độ 90-95 độ C hay thậm chí 80 độ C, vì bơ sẽ quá mềm và ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

Khi bơ tan chảy:

Hầu hết các công thức làm bánh sô cô la chip đều yêu cầu bước đầu tiên là trộn bơ tan chảy với đường. Bơ đun chảy kết hợp với bột làm bánh mì sẽ có hàm lượng protein cao hơn. Nước trong bơ lỏng sẽ kết hợp với bột bánh mì, tạo ra nhiều gluten hơn. Kết quả là bánh quy mềm hơn khi trộn với đường. Bơ tan chảy cũng cần thiết cho các công thức làm bánh mì nhanh, chẳng hạn như bánh kếp, bánh nướng xốp, bánh quế hoặc bánh mì.

Tóm lại, khi làm một loại bánh nào đó, bạn cần đọc kỹ thành phần và đúng loại bơ để trộn. Bởi vì bơ không ướp muối là một nguyên liệu tuyệt vời giúp tạo xương và góp phần giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, nên hàm lượng chất béo cao mang lại hương vị thơm ngon hấp dẫn cho nhiều loại bánh. Tuy nhiên, phải sử dụng đúng liều lượng và đúng phương pháp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chứa thông tin về bơ không ướp muối và bơ cần thiết để làm bánh. Tôi hy vọng bạn đã học được nhiều hơn về cách sử dụng bơ không ướp muối cho những món bánh yêu thích của mình. Chúc may mắn với cách sử dụng bơ không muối và làm bánh thành công.

Bạn sẽ quan tâm đến:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *