Lớp Học Food Stylist: Nghệ Thuật Trang Trí Thức Uống Hiện Đại

Đăng ngày 22/11/2022

Lớp

Nghệ thuật Trang trí Đồ uống Hiện đại trong Khóa học Nhà tạo mẫu Thực phẩm mang đến kỹ năng trang trí để bố cục hình ảnh đồ uống hấp dẫn. Đồng thời, học viên được tiếp xúc với các phương pháp và kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp để tạo hiệu ứng tuyệt vời cho thức uống.

học viên được tìm hiểu cách pha chế

Học viên học từ pha chế đến trang trí đồ uống hiện đại

Trong Khóa học Food Stylist của Dạy nghề Âu Mỹ (hnaau), học viên sẽ có hai bài học về pha chế và trang trí. uống. Trong đó, nội dung sẽ tập trung vào cách pha chế, nguyên tắc kết hợp màu sắc và trang trí thức uống hiện đại.

Bộ ấm trà hiện đại đã hoàn thành của học viên phần 1

Tại sao các nhà tạo mẫu thực phẩm cần có kiến ​​thức về pha chế?

Để trở thành một food stylist chuyên nghiệp, biết nấu ăn hay pha chế rượu là một lợi thế lớn. Bởi vì, food stylist không chỉ phải tạo ra những concept hình ảnh đẹp mắt mà còn phải hiểu cách nguyên liệu được tạo thành thành phẩm, cách nguyên liệu được chế biến để hình ảnh có màu sắc đẹp mắt.

Trong lớp Food Stylist về Nghệ thuật trang trí đồ uống hiện đại, giảng viên sẽ chia sẻ các nguyên liệu pha chế đồ uống có cồn và không cồn như cocktail, mocktail, trà hiện đại… đồng thời học viên tìm hiểu về từng cách pha chế Mục đích, nguồn gốc và cách pha chế đặc điểm, để có thể dễ dàng phân biệt chúng khi sử dụng.

“1001 Cách Tạo Hiệu Ứng Đồ Uống Đẹp Mắt”

Thức uống không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo về chất lượng và màu sắc. Giảng viên cung cấp nhiều kiến ​​thức bổ ích về pha chế nguyên liệu như: nhận biết mùi vị, màu sắc, thuộc tính đặc trưng của từng loại trà;

Đặc biệt hướng dẫn học viên các phương pháp pha chế như lắc, khuấy, xếp lớp, hun khói, lăn, nhào… Mỗi cách pha chế sẽ có “tác dụng” lên các loại thức uống khác nhau. Đối với phương pháp lắc, sẽ có bọt trên bề mặt đồ uống. Đối với thức uống nhiều lớp, giảng viên sẽ hướng dẫn cách phân biệt nguyên liệu rót hay rót để các lớp thức uống không bị trộn lẫn hoặc sử dụng kỹ thuật lăn để hòa quyện các nguyên liệu với nhau mà không làm loãng hương vị…

thành phẩm các món trà hiện đại do học viên thực hiện

Học viên lớp food stylist làm quen với kỹ thuật pha chế đồ uống

Ngoài ra, học viên lớp food stylist chia sẻ công thức pha chế các loại đồ uống phổ biến như trà đào, trà dưa hấu, macchiato đậu biếc, cocktail cổ điển… và cách sử dụng chúng. Sử dụng các công cụ chuẩn bị chuyên nghiệp.

Khám phá nghệ thuật trang trí và chụp ảnh đồ uống

Để trở thành những food stylist chuyên nghiệp, học viên không thể bỏ qua bí quyết trang trí đồ uống độc đáo. Đến với phần thực hành, mỗi học viên sẽ tự tay chuẩn bị và trang trí thành phẩm theo phong cách của riêng mình. Dưới sự hướng dẫn, dìu dắt của “thầy”, các bạn học sinh hào hứng sáng tạo nhiều kiểu dáng trang trí độc đáo.

Trà dưa hấu được trang trí sáng tạo với hoa, lá, vỏ chanh…

Để mỗi thức uống trở nên độc đáo và tươi sáng, việc lựa chọn nguyên liệu trang trí phù hợp với khẩu vị là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, khi trang trí nên sử dụng những vật liệu dễ tái chế, không gây hại cho môi trường. Học viên không chỉ sử dụng vỏ cam, vỏ chanh… làm sẵn mà còn sử dụng các loại gia vị ẩm thực như rau thơm, hạt tiêu, muối tôm, hoa quả sấy khô để tạo nên mẫu mã, hương vị mới cho món ăn.

học viên lớp food stylist được làm quen với các kỹ thuật pha chế đồ uống

Học sinh tập tạo dáng chụp ảnh

Đặc biệt, khóa học sẽ lồng ghép kiến ​​thức về chụp ảnh món ăn trong suốt quá trình học. Mỗi học viên sẽ điều chỉnh khung hình, sắp xếp bố cục, góc máy, điều chỉnh ánh sáng, chọn đồ trang trí… sao cho phù hợp với thành phẩm của mình và tạo điểm nhấn cho thức uống. Bằng cách này, sinh viên có thể thử nghiệm nhiều phong cách chụp ảnh khác nhau, gặp gỡ và tưởng tượng các nhà thiết kế đồ ăn thực sự đang hành động.

Thành phẩm cocktail của buổi 2 được các học viên lớp food stylist trình bày

Hy vọng rằng những kiến ​​thức mà giảng viên chia sẻ trong lớp học Nghệ thuật trang trí đồ uống hiện đại sẽ giúp các học viên nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm để trở thành food stylist. Đồng thời, sinh viên có thể ứng dụng khi làm việc trong lĩnh vực ăn uống hoặc kinh doanh.

Mọi thông tin chi tiết về Khóa học Food Stylist, vui lòng gọi đến hotline 1800 6148 (miễn phí) hoặc điền vào form đăng ký bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *