Cách làm món tháp bánh su kem croquembouche hấp dẫn

Đăng ngày 23/11/2022

Công thức: Cách làm Tháp Croquembouche ngon

Giới thiệu

Tôi xem phim tài liệu thời trang Dior and Me trên Netflix và hồi tưởng về quãng thời gian làm việc trong ngành thời trang. Mọi người thường ngạc nhiên khi tôi nói với họ rằng tôi đã từng làm việc trong lĩnh vực thời trang nhưng bây giờ lại làm việc trong lĩnh vực thực phẩm và bánh ngọt như công thức bánh croquembouche dễ dàng này. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi cảm thấy rất tự nhiên và đồng nhất với tôi.

Bạn Đang Xem: Tháp bánh su kem

Trong các công việc thời trang trước đây của tôi, nghệ thuật và sự sáng tạo luôn là nền tảng trong công việc của tôi. Khi nói đến thực phẩm, đặc biệt là bánh nướng và bánh ngọt, tôi cũng thấy như vậy.

Cho dù tôi quyết định trang trí một chiếc bánh nghệ tây đơn giản bằng lê hay xây một tháp croquembouche (hay còn gọi là tháp trục lợi) như tôi đã làm ở đây, tôi luôn cố gắng truyền đạt quan điểm thiết kế của anh ấy thông qua đồ ăn.

Croquembouche, còn được gọi là croque-en-bouche (nghĩa là giòn tan trong miệng), thường bị viết sai chính tả thành crockenbush (tin hay không tùy bạn!), bao gồm các chồng bánh kem nhỏ. Xếp chồng lên nhau trong hình nón, sau đó quay bằng sợi.

Đôi khi bạn cũng có thể thấy macarons croquembouche, nhưng sữa trứng hoặc bánh bông lan là những biến thể truyền thống hơn.

Xem Thêm: 3 cách làm bánh flan sữa đặc, sữa tươi, phô mai ngon tại nhà

Món tráng miệng croquembouche thường được dành cho những dịp rất đặc biệt, được phục vụ dưới dạng bánh croquembouche trong đám cưới hoặc dưới dạng tháp xinh xắn trong bữa tiệc ngày lễ. Trông thật ấn tượng, tháp croquembouche thực sự dễ làm hơn một số loại bánh ngọt hoặc món tráng miệng ngày lễ khác mà bạn có thể thấy vào thời điểm này trong năm.

Nếu bạn từng thắc mắc về cách lắp ráp một chiếc bánh croquembouche, thì tôi ở đây để nói với bạn rằng nó không điên rồ như vẻ ngoài của nó. Công thức làm bánh croquembouche chắc chắn sẽ mất một khoảng thời gian, nhưng thực ra nó không khó như bạn nghĩ.

Một thứ thực sự hữu ích khi bạn thực hiện một công thức như thế này là một hình nón croquembouche bằng thép để hỗ trợ bạn. Bạn có thể dễ dàng mua một cái trực tuyến hoặc ngẫu hứng làm một cái ở nhà. Bạn cũng có thể tự do hóa nó, đặc biệt nếu bạn làm bánh croquembouche nhỏ như tôi đã làm ở đây.

Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết về 4 loại kem làm bánh cho người mới bắt đầu

Tôi nghĩ điều thực sự khiến bánh croquembouche trông tuyệt vời hơn bao giờ hết chính là các cuộn bánh. Đối với tôi, croquembouche là phần thú vị nhất khi làm món tráng miệng này. Tôi thường dùng máy đánh trứng để nhúng vào nước sốt caramel đã chuẩn bị sẵn và làm việc này việc kia trên tháp bánh ngọt.

Làm như vậy sẽ khiến món bánh croquembouche thơm ngon trông như đang nhảy múa điên cuồng, để lại những đường vân mềm nhũn.

Những chiếc bánh su kem thường chứa đầy kem bánh ngọt cổ điển, bạn cũng có thể tìm thấy loại kem này trong bánh phồng hoặc bánh nướng, sau đó được xếp với nước sốt caramel làm chất kết dính.

Xem Thêm: Tổng hợp 22 cách làm bánh nướng bằng lò nướng đơn giản dễ làm ngay tại nhà

Tôi thích sử dụng một kỹ thuật trang trí (như kỹ thuật này) trên túi đựng bánh ngọt của mình để thổi bánh phồng lên khay nướng vì tôi thích kiểu dáng có đường gờ trang nhã trên bánh.

Những chiếc bánh su kem đã sẵn sàng để ăn sau khi bụi thông cola được trang trí bằng đường bột, kèm theo một lớp đường caramen giòn. Yếu tố giòn từ đường nướng thực sự làm tăng thêm sự đa dạng cho món tráng miệng, vì bánh su kem thường mềm khi cắn.

Việc quay và quay của lồng đường mỏng manh là duy nhất đối với mọi thợ làm bánh và mọi trải nghiệm cá nhân khi chuẩn bị bánh croquembouche; bạn không sử dụng bất kỳ khuôn nướng bánh hoặc hộp thiếc hoàn hảo nào để chuẩn bị đường. Vì vậy, thực tế là một chiếc bánh croquembouche không bao giờ giống nhau chứng tỏ rằng ẩm thực cũng là một nghệ thuật như bất kỳ lĩnh vực thiết kế nào khác.

Nguyên liệu cho 8 người

Chuẩn bị: 70 phút Nấu: 15 phút Tổng cộng: 85 phút

Để làm tháp croquembouche, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:

bánh ngọt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *