Cách làm món tháp bánh su kem croquembouche hấp dẫn

Đăng ngày 23/11/2022

Công thức: Cách làm Tháp Croquembouche ngon

Giới thiệu

Tôi xem phim tài liệu thời trang Dior and Me trên Netflix và hồi tưởng về quãng thời gian làm việc trong ngành thời trang. Mọi người thường ngạc nhiên khi tôi nói với họ rằng tôi đã từng làm việc trong lĩnh vực thời trang nhưng bây giờ lại làm việc trong lĩnh vực thực phẩm và bánh ngọt như công thức bánh croquembouche dễ dàng này. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi cảm thấy rất tự nhiên và đồng nhất với tôi.

Trong các công việc thời trang trước đây của tôi, nghệ thuật và sự sáng tạo luôn là nền tảng trong công việc của tôi. Khi nói đến thực phẩm, đặc biệt là bánh nướng và bánh ngọt, tôi cũng thấy như vậy.

Cho dù tôi quyết định trang trí một chiếc bánh nghệ tây đơn giản bằng lê hay xây một tháp croquembouche (hay còn gọi là tháp trục lợi) như tôi đã làm ở đây, tôi luôn cố gắng truyền đạt quan điểm thiết kế của anh ấy thông qua đồ ăn.

Croquembouche, còn được gọi là croque-en-bouche (nghĩa là giòn tan trong miệng), thường bị viết sai chính tả thành crockenbush (tin hay không tùy bạn!), bao gồm các chồng bánh kem nhỏ. Xếp chồng lên nhau trong hình nón, sau đó quay bằng sợi.

Đôi khi bạn cũng có thể thấy macarons croquembouche, nhưng sữa trứng hoặc bánh bông lan là những biến thể truyền thống hơn.

Món tráng miệng croquembouche thường được dành cho những dịp rất đặc biệt, được phục vụ dưới dạng bánh croquembouche trong đám cưới hoặc dưới dạng tháp xinh xắn trong bữa tiệc ngày lễ. Trông thật ấn tượng, tháp croquembouche thực sự dễ làm hơn một số loại bánh ngọt hoặc món tráng miệng ngày lễ khác mà bạn có thể thấy vào thời điểm này trong năm.

Nếu bạn từng thắc mắc về cách lắp ráp một chiếc bánh croquembouche, thì tôi ở đây để nói với bạn rằng nó không điên rồ như vẻ ngoài của nó. Công thức làm bánh croquembouche chắc chắn sẽ mất một khoảng thời gian, nhưng thực ra nó không khó như bạn nghĩ.

Một thứ thực sự hữu ích khi bạn thực hiện một công thức như thế này là một hình nón croquembouche bằng thép để hỗ trợ bạn. Bạn có thể dễ dàng mua một cái trực tuyến hoặc ngẫu hứng làm một cái ở nhà. Bạn cũng có thể tự do hóa nó, đặc biệt nếu bạn làm bánh croquembouche nhỏ như tôi đã làm ở đây.

Tôi nghĩ điều thực sự khiến bánh croquembouche trông tuyệt vời hơn bao giờ hết chính là các cuộn bánh. Đối với tôi, croquembouche là phần thú vị nhất khi làm món tráng miệng này. Tôi thường dùng máy đánh trứng để nhúng vào nước sốt caramel đã chuẩn bị sẵn và làm việc này việc kia trên tháp bánh ngọt.

Làm như vậy sẽ khiến món bánh croquembouche thơm ngon trông như đang nhảy múa điên cuồng, để lại những đường vân mềm nhũn.

Những chiếc bánh su kem thường chứa đầy kem bánh ngọt cổ điển, bạn cũng có thể tìm thấy loại kem này trong bánh phồng hoặc bánh nướng, sau đó được xếp với nước sốt caramel làm chất kết dính.

Tôi thích sử dụng một kỹ thuật trang trí (như kỹ thuật này) trên túi đựng bánh ngọt của mình để thổi bánh phồng lên khay nướng vì tôi thích kiểu dáng có đường gờ trang nhã trên bánh.

Những chiếc bánh su kem đã sẵn sàng để ăn sau khi bụi thông cola được trang trí bằng đường bột, kèm theo một lớp đường caramen giòn. Yếu tố giòn từ đường nướng thực sự làm tăng thêm sự đa dạng cho món tráng miệng, vì bánh su kem thường mềm khi cắn.

Việc quay và quay của lồng đường mỏng manh là duy nhất đối với mọi thợ làm bánh và mọi trải nghiệm cá nhân khi chuẩn bị bánh croquembouche; bạn không sử dụng bất kỳ khuôn nướng bánh hoặc hộp thiếc hoàn hảo nào để chuẩn bị đường. Vì vậy, thực tế là một chiếc bánh croquembouche không bao giờ giống nhau chứng tỏ rằng ẩm thực cũng là một nghệ thuật như bất kỳ lĩnh vực thiết kế nào khác.

Nguyên liệu cho 8 người

Chuẩn bị: 70 phút Nấu: 15 phút Tổng cộng: 85 phút

Để làm tháp croquembouche, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:

bánh ngọt

 • 1/2 cốc nước
 • 1/4 chén bơ không ướp muối
 • 1/2 muỗng cà phê đường
 • 1/4 thìa cà phê muối
 • 1/2 chén bột mì đa dụng
 • 2 quả trứng
 • Bánh kem

  • 1 ly sữa nguyên chất
  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1 quả trứng
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1/3 chén đường
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 2 muỗng canh bột mì đa dụng
  • Kẹo dẻo

   • 1 1/4 cốc đường
   • 1/3 cốc nước
   • Cách làm tháp bánh croquembouche

    1. Bước 1: Đầu tiên làm kem bánh ngọt và bắt đầu làm món tráng miệng. Làm kem bánh ngọt bằng cách cho sữa vào nồi trên lửa vừa và thấp cho đến khi nóng (nhưng không sôi).
    2. Bước 2: Trong khi đó, đánh trứng, lòng đỏ trứng và đường cho đến khi nhạt và đặc. Thêm bột ngô và bột mì và khuấy một lần nữa để kết hợp. Đổ 1/4 cốc sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy mạnh để kết hợp. Từ từ thêm sữa còn lại và tiếp tục đánh hỗn hợp.
    3. Bước 3: Cho hỗn hợp trở lại nồi và tiếp tục đun hỗn hợp trên lửa vừa và nhỏ. Đánh đều và sau khoảng 5 đến 7 phút, bạn sẽ thấy kem thực sự đặc lại thành dạng sệt giống như bánh pudding.
    4. Bước 4: Lấy kem ra khỏi bếp. Thêm chiết xuất vani và khuấy để kết hợp. Đặt một tấm màng bọc thực phẩm trực tiếp lên kem bánh ngọt để ngăn bột hình thành. Làm lạnh kem bánh ngọt cho đến khi lạnh.
    5. Bước 5: Làm nóng lò ở nhiệt độ 425°f. Lót một tấm nướng bằng giấy da hoặc một tấm silicon.
    6. Bước 6: Để làm bánh ngọt, đầu tiên bạn đun nóng bơ, nước, đường và muối trong một cái chảo nhỏ trên lửa vừa. Khi bơ tan chảy và hỗn hợp bắt đầu sôi, bắc chảo ra khỏi bếp.
    7. Bước 7: Cho bột vào và dùng thìa gỗ khuấy đều. Đặt lại chảo ở nhiệt độ thấp và tiếp tục khuấy hỗn hợp cho đến khi bột được kết hợp hoàn toàn và bột không còn dính vào đáy hoặc thành chảo. Lấy chảo ra khỏi bếp và tắt lửa.
    8. Bước 8: Thêm trứng vào, đánh đều sau mỗi lần thêm. Bạn cần đảm bảo từng quả trứng được trộn đều trước khi cho vào. Thành phẩm trông giống như một hỗn hợp đặc sệt.
    9. Bước 9: Chuyển bột bánh ngọt vào túi bánh ngọt có đầu hình ngôi sao hoặc hình tròn, sau đó tạo bột thành những khối bột có kích thước 1 inch vào khay nướng đã chuẩn bị.
    10. Bước 10: Nướng bánh ngọt ở 425°f trong 10 phút, sau đó không mở cửa lò, giảm nhiệt xuống 375°f và nướng trong 5 đến 8 phút, cho đến khi có màu vàng vàng hoàn toàn.
    11. Bước 11: Tắt lò và để mở cửa lò. Để bánh nghỉ trong lò kín khoảng 10 phút. Sau đó lấy chúng ra và chuyển sang giá làm mát bằng dây để nguội hoàn toàn.
    12. Bước 12: Lấy một tấm thiệp cupcake hoặc bìa cứng và tạo thành một hình tròn từ 5 đến 6 inch, sau đó lót giấy nến vào đó. Tạm dừng cho bây giờ.
    13. Bước 13: Khi bánh đã nguội, đổ kem lạnh vào túi đựng bánh. Dùng tăm chọc một lỗ nhỏ dưới đáy mỗi chiếc bánh. Cho kem bánh ngọt vào khuôn qua lỗ này. Lặp lại cho tất cả các nhát.
    14. Bước 14: Cho đường và nước vào nồi đáy nặng, đun lửa vừa để caramen. Thêm đường và nước và bắt đầu khuấy để kết hợp cả hai, nhưng sau đó ngừng khuấy hỗn hợp. Thay vào đó, hãy nhanh chóng xoay chảo để khuấy caramel.
    15. Bước 15: Đun sôi đường và nước cho đến khi đường bắt đầu chuyển sang màu hổ phách nhạt (khoảng 6 đến 8 phút). Để mắt đến hỗn hợp như một con diều hâu và đừng để nó tối hơn màu hổ phách nhạt. Bạn không muốn nó bị sẫm màu như nước sốt caramel truyền thống; theo cách đó, hỗn hợp vẫn sẽ kết tinh khi bạn đổ vào tháp bánh ngọt.
    16. Bước 16: Nhúng đáy bánh vào caramel cẩn thận kẻo bỏng tay, sau đó xếp bánh thành hình tròn lên thớt đã chuẩn bị. Bạn sẽ muốn 6 bánh kem trong một vòng tròn. Sau đó, tạo một vòng sữa trứng khác lên trên lớp này, nhúng bánh vào caramel trước để chúng dính vào nhau. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn tạo ra một loại cây hoặc hình nón nào đó với những chiếc bánh kem bên trong.
    17. Bước 17: Nếu caramen hơi cứng lại, bạn hơ nóng nhẹ để caramen lỏng ra trước khi sử dụng lại. Nhúng caramel bằng cây đánh trứng hoặc nĩa trước khi phết caramel xung quanh tháp sữa trứng. Bạn cũng có thể phết một ít caramel lên một miếng giấy da lớn, để đường cứng lại trong khoảng 15 đến 30 giây, sau đó lấy đá/viên khối ra và cẩn thận đặt chúng xung quanh tháp sữa trứng.
    18. Bước 18: Nếu dùng kem sau thì cho vào tủ lạnh, nếu không thì dùng ngay.
    19. Thật đơn giản phải không nào? Tháp croquembouche đã được hoàn thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *