Ốc mỡ là gì? Giá ốc mỡ là bao nhiêu và cách làm ốc mỡ hết nhớt

Đăng ngày 22/11/2022

1 Ốc mỡ là gì?

Ốc sên là tên gọi chung của một loài ốc biển săn mồi, một loài nhuyễn thể chân bụng sống ở biển như ốc hoa, littorina littorea hoặc ốc ven biển thuộc họ Snailidae. (còn gọi là ốc mỡ) Ốc ven biển, hay họ ốc thủy triều (littorinidae).

Ốc mùa thu chủ yếu sống ở vùng nước mặn có đáy pha cát, bùn. Thức ăn yêu thích của ốc béo là các loài động vật chân bụng hoặc hai mảnh vỏ khác.

Có người thắc mắc tại sao lại gọi là ốc mỡ, bởi khi còn sống, mỗi khi bơi lội dưới nước, chúng chẳng khác gì một cục mỡ nhỏ màu vàng nhạt.

Ốc Phi là loại ốc có nhiều ở các vùng biển nước ta và phân bố rộng rãi trên cả nước, Ốc Phi sinh sống chủ yếu ở đảo Phú Quốc, đảo Hòn Tre, đảo Khương Hoàng, quần đảo Nam Du và các vùng biển mèo. ba., sơn hoặc cà phê.

Ở Việt Nam, ốc ở mỗi vùng có đặc điểm và màu sắc riêng tạo nên hệ sinh vật biển phong phú và đa dạng. Ví dụ, đi đến Cát Bà, nơi những con ốc béo nhẵn và phẳng không có hoa văn. Còn những con ốc mỡ ở biển samson có đặc điểm là vỏ tròn hơn, có nhiều hoa văn điểm xuyết màu xanh, xám, nâu, hồng,…

Các loại ốc mỡ khác gồm: ốc mỡ trắng, ốc mỡ trắng, ốc mỡ trơn,… Ốc mỡ nổi tiếng thơm ngon, thịt chắc và độ béo vừa phải. Vì vậy, chúng được ngư dân tận dụng quanh năm và được nhiều người yêu thích, sử dụng.

Ốc mỡ là gì?

2 con ốc mỡ giá bao nhiêu?

Việc săn bắt ốc mỡ để phục vụ nhu cầu buôn bán và làm thực phẩm của người dân các tỉnh thành không phải dễ. Do tập tính sống ở đáy cát và bùn nên ngư dân ở đây bắt ốc khi thủy triều lên.

<3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *