Top 10 loại bánh ngọt ngon, nổi tiếng nhất trên thế giới

Đăng ngày 23/11/2022

Bạn đã thử 10 món bánh ngọt ngon và cảm động này chưa? Hãy cùng bách hóa xanh điểm danh top 10 món bánh ngọt nổi tiếng và ngon nhất thế giới nhé!

Top 10 loại bánh ngọt ngon, nổi tiếng nhất trên thế giớiTop 10 loại bánh ngọt ngon, nổi tiếng nhất trên thế giới

Bánh ngọt luôn là liều thuốc tốt nhất để chữa lành tâm hồn hay giải tỏa căng thẳng. Từng chiếc bánh ngọt ngào và đẹp mắt cũng đủ khiến chúng ta “lụi tim”, hãy cùng bách hóa xanh điểm danh top 10 món bánh nổi tiếng nhất thế giới nhé.

Bạn Đang Xem: Các loại bánh ngọt

1 bánh Macaron kiểu Pháp

Hãy để những chiếc bánh macaron kiểu Pháp bắt đầu một chuỗi hương vị ngọt ngào! Macaron nhỏ nhắn, tinh tế nhưng lại có vô vàn màu sắc bắt mắt, khiến người ta yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một chiếc bánh macaronđược làm từ hai chiếc bánh tròn kẹp vào nhau, có lớp vỏ hơi thô và phần đáy phẳng. Bánh có độ ẩm nhẹ, mềm trong miệng và tan chảy trong miệng, vị béo ngậy ngập tràn vị ngọt ngào, béo ngậy và tinh tế của lớp kem bên trong.

Món bánh này còn có thể được biến tấu theo nhiều cách khác nhau,mang hương vị đặc trưng riêng ở mỗi quốc gia mà “em” tồn tại như Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Mỹ, Việt Nam,… p>

Bánh Macaron PhápBánh Macaron Pháp

2 cái bánh táo

Tiếp theo là bánh táo – loại bánh phổ biến và mang tính biểu tượng nhất trong văn hóa Mỹ, mặc dù nó được du nhập từ châu Âu vào thế kỷ 12 và 18.

Bánh táo thường được phục vụ dưới dạng lưới kết hợp với các loại táo khác nhau, thường là sốt táo. Lớp ngoài được nướng nên lớp da bên ngoài có màu vàng nâu, bùi bùi, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Nó có hương vịcủa những lát táo mịn, vị ngọt của đường và mùi thơm của quế xay.

Vào một ngày mưa phùn se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được ở nhà cùng người thân thưởng thức tách trà nóng và chiếc bánh táo.

Bánh Táo MỹBánh Táo Mỹ

3 bánh donut kiểu Mỹ

Bánh Donut hay còn gọi là “bánh rán kiểu Mỹ” là một loại bánh vừa lạ vừa quen. Món bánh này không chỉ gây được tiếng vang lớn tại Mỹ mà còn chiếm được cảm tình của thực khách khắp nơi trên thế giới, thậm chí là toàn nước Mỹ. Việt Nam.

Donut bán rất phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở nhiều tiệm bánh và nhà hàng. Chiếc bánh có hình tròn với một cái lỗ ở giữa. Những chiếc bánh nhỏ, xinh xắn, thường được phủ sô cô la và trang trí bằng kem đánh bông, dừa nạo, cốm gà hoặc bất kỳ loại nhân yêu thích nào khác.

Đây là một loại bánh ngọt chiên hoặc nướng, dùng làm món ăn nhẹ, bữa sáng hoặc món tráng miệng đều phù hợp.

Tham khảo thêm: 2 cách làm bánh rán ngon, đơn giản tại nhà

Xem Thêm: Hành baro – Tỏi tây

Bánh Donut MỹBánh Donut Mỹ

4 Bánh tiramisu kiểu Ý

Đến Châu Âu ngay để thưởng thức món bánh tiramisu thơm ngon đến từ nước Ý! Tiramisu” trong tiếng Ý có nghĩa là “hãy đón tôi—hãy mang tôi đi”đại diện cho một loại tình yêu say đắm, sâu sắc.

Bánh có độ mềm, xốp nhất định, hương vị cà phê và rượu rum đặc trưng. Bên trong là các lớp bánh quy kẹp với các lớp kem phô mai, bên ngoài phủ một lớp bột ca cao hoặc cà phê trông rất hấp dẫn và sang trọng.

Chiếc bánh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa các lớp nhân ngọt ngào, béo béo, đăng đắng cùng hương ca cao và rượu rum. Có lẽ vì thế mà nó khơi gợi cho ta những cung bậc cảm xúc trên mọi cung bậc yêu thương hạnh phúc và đau khổ.

Bánh Tiramisu ÝBánh Tiramisu Ý

5 bánh mochi Nhật

Một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Nhật Bản Khi đến đây, bạn không thể quên món bánh mochi. Bánh mochi không chỉ gây ấn tượng với người ăn bởi hương vị thơm ngon mà còn tượng trưng cho ước mơ và khát khao một cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng của người Nhật.

Đây là loại bánh ngọt làm từ gạo nếp thơm, vỏ mềm và dai. Ngoài ra, bánh không chỉ có một loại nhân mà có rất nhiều loại nhân khác nhau, tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi nơi như Bánh Mochi kem xoài, bánh Mochi kem trà xanh,…

Bánh Mochi Nhật BảnBánh Mochi Nhật Bản

6 Bánh Black Forest của Đức

Là một trong những loại bánh ngọt “sang chảnh” thường được dùng làm món tráng miệng trong bữa tối với rượu vang thơm nồng, chiếc bánh Black Forest tuyệt hảo đến từ nước Đức vẫn giữ vị trí đầu bảng.

Món bánh này có vị béo ngậy vì được làm từ nhiều lớp bánh sô cô la với kem và kirsch. Bên ngoài, khu rừng tối tăm được bao phủ bởi một lớp sô cô la mỏng và rải đầy những quả anh đào.

Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt ngào của bánh đen và sự ấm áp của kirsch để giữ ấm cho mùa đông của bạn.

Bánh Black Forest ĐứcBánh Black Forest Đức

7 bánh Limburg Hà Lan

Hiện đang đến thăm miền nam Hà Lan để thưởng thức món bánh Limburger với nhân trái cây. Kết cấu của món bánh này tương đối đơn giản nên ngay từ miếng cắn đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận đượcđộ mềm của bánh, thơm béo của sữa và tươi mát của trái cây.

<3

Bánh Limburg Pie Hà LanBánh Limburg Pie Hà Lan

8 món Pavlova của Úc

Xem Thêm: Thịt xá xíu là gì? 4 cách làm xá xíu ngon tuyệt như ngoài hàng

Tiếp tục, hãy cùng bách hóa xanh khám phá nhé Món bánh pavlova xuất hiện cho đến nay đã có lịch sử gần 100 năm và có nguồn gốc từ quê hương xứ sở chuột túi. Đây là món tráng miệng phổ biến ở Úc và đã ghi dấu ấn trong nền ẩm thực nơi đây.

Vỏ được bao phủ bởi lớp kem và trái cây nhìn thôi đã thấy căng mọng, mát lạnh và ngọt ngào. Bánh Pavlova hấp dẫn không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn bởi độ ngon khó cưỡng.

Đây là món bánh mùa hè được nhiều gia đình Úc yêu thích bởi vị thanh mát mà bánh mang lại.

Bánh Pavlova ÚcBánh Pavlova Úc

9 Bánh phô mai New York

New York-style cheesecake hay còn gọi là bánh pho mát kiểu New York là món bánh rất nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích, nhất định bạn phải thử khi đến New York, Mỹ. Người ta vẫn tin rằng chiếc bánh này được làm lần đầu tiên bởi những người trẻ tuổi vào năm 1950.

Bánh có kết cấu đặc, mềm và hương vị ngọt ngào đậm đà. Cheesecake là sự kết hợp hài hòa giữa phô mai tươi, kem, sữa và trứng. Ngoài ra, bánh cũng có nhiều phiên bản với hương vị khác nhau tùy theo sở thích hay nơi làm như bánh cheesecake trà xanh, bánh cheesecake đào,…

Đây là món tráng miệng được yêu thích bởi hương thơm béo ngậy, ngọt ngào và mặn mà.

Bánh Cheesecake New YorkBánh Cheesecake New York

10 bánh gato vinh danh

Bánh Bánh St. Món bánh vinh dự này có nguồn gốc từ Pháp, nhưng đã được người Bỉ biến tấu, kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau khiến món bánh này trở thành một trong những món tráng miệng nhẹ nhàng và thơm ngon, được các chuyên gia ẩm thực vô cùng yêu thích.

Bánh có hình tròn, tương tự như bánh kem nhưng nhúng chocolate, phủ kem tươi và caramel nên khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm ngọt, béo vừa phải, rất ngậy. Lý tưởng như một bước hoàn thiện hoàn thiện cho các bữa tiệc châu Âu xa hoa.

Bánh Gateau St. HonoreBánh Gateau St. Honore

Midoribe đã chia sẻ top 10 món bánh ngọt ngon và nổi tiếng trên thế giới, mong mọi người gợi ý để thưởng thức những món bánh ngọt này tại nơi xuất xứ. Thậm chí tốt hơn nếu bạn tự làm để mang tất cả các hương vị từ khắp nơi trên thế giới đến nhà bếp của bạn!

Chọn mua bánh quy bán tại Bách hóa Xanh:

Bách hóa Xanh

Xem Thêm: Footage là gì và phân loại? Bí kíp tạo nên footage chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *