Cách Làm Sữa Chua Đánh Đá Bổ Sung Năng Lượng, Giải Khát Mát Lạnh

Đăng ngày 24/11/2022

Sữa chua đá là thức uống quen thuộc của nhiều gia đình trong thời tiết nắng nóng. Cách làm sữa chua đá rất đơn giản, bạn có thể tự chế biến tại nhà và thưởng thức bất cứ lúc nào. Vậy bạn đã biết công thức sữa chua ngon tuyệt này chưa? Đừng bỏ lỡ hướng dẫn chi tiết dưới đây!

sữa chua đánh đá

Sữa chua đá cho thời tiết nóng

Bạn có thể dễ dàng làm sữa chua ướp lạnh tại nhà, nhưng bạn không thể không có những bí quyết riêng khi nói đến hương vị thơm ngon, đích thực ở chợ. Trong bài viết này, pha chế Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa chua dẻo và cách làm sữa chua đá ngon hơn. Cách làm sữa chua đá mang đến cho bạn thức uống bổ dưỡng, giàu vitamin a, c, d, e và lợi khuẩn, giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật, có lợi cho hệ tiêu hóa, đẹp da.

Mời bạn chuẩn bị nguyên liệu và dành thời gian pha chế thức uống yêu thích của mình với hướng dẫn của Á-Âu!

Nguyên liệu làm sữa chua tươi

Cách làm sữa chua tươi

Sữa chua tự làm

Hoà tan 1 lít sữa tươi với 1 lon sữa đặc, sau đó bắc lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi sữa ấm khoảng 30 độ C thì tắt bếp. Tiếp theo cho 100g hỗn hợp sữa chua cái vào khuấy đều theo một chiều cho đến khi sữa chua tan đều.

Dùng sữa chua làm men mẹ (nguồn hình: Internet)

Sau đó, lần lượt cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào các hộp đựng sữa chua và đậy nắp lại. Cho sữa chua vào hộp xốp có nước nóng 40°C sao cho nước ngập 2/3 hũ sữa chua. Đậy nắp hộp và ủ trong khoảng 8 tiếng là bạn đã có thành phẩm sữa chua tự làm sánh mịn thơm ngon. Sau khi sữa chua lên men, bạn cho vào tủ lạnh và dùng dần.

dùng sữa chua làm men cái

Đổ hỗn hợp sữa chua vào hũ thủy tinh

Làm sữa chua đá đơn giản

Cho 100g sữa chua, 20ml sữa đặc, 10ml nước cốt chanh vào ly, khuấy đều rồi cho đá viên vào khuấy đều đến khi sữa chua và đá hòa quyện vào nhau.

Cuối cùng, bạn có thể trang trí sữa chua đánh bông bằng một lát chanh tươi và lá bạc hà rồi thưởng thức.

Trang trí bằng chanh tươi và lá bạc hà, trông rất đẹp mắt

Ngoài ra, bạn có thể thay thế sữa đặc bằng các loại siro khác nhau như siro bạc hà, siro dâu, siro chanh leo… Trái cây tươi cắt miếng nhỏ để tạo hương vị cũng có thể làm tăng hương vị của sữa chua đánh bông . Bạn cũng có thể thêm sữa chua để thức uống này thêm bổ dưỡng nhé!

Uống sữa chua nhiều có sao không?

Sữa chua là thực phẩm lên men từ sữa, chủ yếu là sữa động vật. Ngoài các dưỡng chất thiết yếu như: đạm, vitamin a, c, d, e, canxi và nhiều khoáng chất khác, sữa chua còn cung cấp cho cơ thể hàng tỷ lợi khuẩn giúp kích thích tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường ruột cho con người. Sử dụng sữa chua đúng cách có thể giúp tiêu hao năng lượng, đốt cháy chất béo, giảm cân hiệu quả.

Vitamin C trong sữa chua là chất chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư và tiêu diệt virus. Ngoài ra, vitamin C và E trong sữa chua còn giúp trẻ hóa làn da, giảm nếp nhăn và ngăn ngừa lão hóa. Hàm lượng kali dồi dào trong sữa chua có khả năng loại bỏ lượng natri dư thừa trong cơ thể. Do đó, nó có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe tim mạch, hạn chế các bệnh về huyết áp và thận.

hỗn hợp làm sữa chua

Sữa chua là thực phẩm lên men bổ dưỡng được các chuyên gia khuyên dùng (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, sữa chua còn giúp bạn bổ sung nhiều axit amin và năng lượng, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Nếu bạn đang tập thể dục và chơi thể thao, hãy bổ sung sữa chua vào chế độ ăn hàng ngày nhé!

Sữa chua đá Tươi mát, mềm mịn và đậm đà hương vị, món ăn này sẽ là món khoái khẩu của cả gia đình. Học cách làm sữa chua đá ngày nóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm sữa chua xoài để thực đơn tráng miệng cho cả nhà thêm phong phú nhé!

Thông tin về chương trình pha chế đang tuyển sinh học viên của Hướng nghiệp Á Âu, vui lòng gọi đến hotline: 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc để biết thêm thông tin, vui lòng để lại thông tin theo form đăng ký bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *