Có nên mua bếp từ để nấu ăn?

Đăng ngày 24/11/2022

Người tiêu dùng thường thắc mắc có nên mua bếp từ thay bếp ga hay không? Trong bài viết hôm nay Điện máy xanh sẽ phân tích những ưu nhược điểm của bếp từ để các bạn có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho gia đình mình

Lợi thế

– Tiết kiệm thời gian đun nấu: Bếp từ có công suất lớn, hoạt động trên nguyên lý sử dụng từ trường để làm nóng trực tiếp mặt nồi, hiệu suất cao tới 90% nên nấu chín thức ăn nhanh chóng. Thích hợp sử dụng trong phòng điều hòa hoặc những nơi có gió mạnh, không gây thất thoát nhiệt độ.

– Độ an toàn cao hơn: do sử dụng nhiệt và điện thay cho gas nên giảm nguy cơ cháy nổ, tràn gas. Bếp từ tích hợp nhiều chức năng tiện ích như tự ngắt khi quá tải, khóa bảng điều khiển… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

– Tiện ích: Bếp được cài đặt sẵn các chế độ nấu thông minh như lẩu, súp, hầm, chiên, xào giúp bạn đơn giản hóa công việc bếp núc hàng ngày. Bảng điều khiển điện tử hiện đại cho khả năng tùy chỉnh nhiệt độ nhanh chóng, chính xác theo nhu cầu sử dụng.

-Sạch sẽ, dễ vệ sinh: Bề mặt bếp từ được làm bằng kính Schott hoặc gốm…chịu lực và các vật liệu khác, có khả năng chịu nhiệt tốt và dễ dàng vệ sinh. Vết dầu dễ dàng được loại bỏ bằng cách lau mặt bếp bằng khăn ấm.

Có nên mua bếp từ để nấu ăn?

Nhược điểm

– Bếp từ sử dụng điện năng để hoạt động. Vì vậy, để nồi hoạt động tốt, tuổi thọ cao thì cần đảm bảo nguồn điện ổn định, không dễ sử dụng khi điện áp yếu.

– Kén dụng cụ nấu: Chỉ những dụng cụ nấu có đáy nhiễm từ mới sử dụng được vật liệu nhiễm từ. Do đó, bạn phải đầu tư thêm chi phí cho xoong nồi.

– Một số mẫu bếp từ có bảng điều khiển tiếng Anh nên người già và trẻ em có thể khó sử dụng.

Có nên mua bếp từ để nấu ăn?

Có nên mua bếp từ để đun nấu không?

Giống như các loại bếp khác, bếp từ cũng có những ưu và nhược điểm. Do đó, chúng ta phải đưa ra lựa chọn tốt nhất theo nhu cầu của gia đình mình.

Bếp từ sẽ rất phù hợp với những gia đình nhỏ ít người và nhu cầu nấu nướng hàng ngày thấp. Bếp có mức giá khá mềm và phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn phải bỏ thêm một khoản chi phí ban đầu cho xoong nồi nhưng bù lại bạn có được một chiếc bếp an toàn, dễ vệ sinh và vô cùng tiện lợi khi nấu nướng.

Hy vọng những giải thích trên của Điện máy Xanh sẽ giúp bạn chọn được chiếc bếp phù hợp với nhu cầu của gia đình mình!

siêu thị điện máy xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *