Ốc bươu vàng là một loại ốc lớn, ở địa phương người dân địa phương thường gọi bằng nhiều tên khác nhau như ốc bươu vàng, ốc gầu. Chúng mang lại giá trị kinh tế cao và hàm lượng dinh dưỡng phong phú, có thể chế biến thành nhiều món ăn với đặc trưng là hải sản. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hải sản trong bài viết này nhé!
Ốc bươu vàng sống ở đâu?
Ốc hương hay còn gọi là ốc hoàng, mỗi con nặng từ 1-2 kg, thịt nhiều. Thịt ốc chia làm 2 phần là cùi và ruột: phần cùi màu trắng và hơi cứng, còn ruột màu nâu, khá mềm và thơm. Tuổi thọ của ốc khoảng 5-30 năm, chúng thường xuất hiện ở các ghềnh, hang. ốc bươu vàngcó đặc điểm của ốc khổng lồ, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng.
Loại ốc này chủ yếu được tìm thấy ở các vùng biển châu Á như: Hồng Kông, ngoài khơi Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Philippines, tận Indonesia. Loài ốc này có tiềm năng kinh tế lớn cho hàng ngàn ngư dân, ví dụ như được khai thác làm thực phẩm và đặc biệt một số cá thể có thể sản xuất ngọc trai.
Giá trị dinh dưỡng của ốc giác vàng
Ốc ốc chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm protein và vitamin, kẽm, sắt, khoáng chất, phốt pho, canxi… Vì vậy, loại ốc này có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Thành phần axit béo trong loại ốc này còn có tác dụng kháng viêm, giúp hồi phục vết thương và nâng cao khả năng miễn dịch của con người /strong>, đặc biệt là đối với trẻ em , hoặc những người mới ốm dậy hoặc vừa trải qua phẫu thuật.
100 gam ốc tiến vua rất giàu vitamin, có tác dụng ngăn ngừa tình trạng kém thị lực ở người già và trẻ em. Mặt khác, chính hàm lượng omega 3 cao trong loại ốc này cũng góp phần giúpmắt chúng ta sáng hơn, hạn chếmỏi và khômắt khi làm việc trong môi trường khắc nghiệt. .
Ngoài ra, loại ốc này còn cung cấp cho cơ thể nguồn axit béo omega 3 rất có lợi, giúp giảm mỡ thừa trong máu và ngăn ngừa biến chứng đột quỵ. Omega 3 còn góp phần giúp hệ tim mạch hoạt động ổn định hơn và có thể hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của não bộ con người.
Ốc bươu vàng bao nhiêu một kg tại Hà Nội?
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại ốc này ở chợ hoặc các cửa hàng hải sản. Chúng có giá từ250.000 – 300.000/kg. Một số nơi, giá ốc bươu vàng loại 0,5-4kg/con lên tới 490k/kg. >> Xem thêm: Giá ốc hương bao nhiêu tiền 1kg?
Ngoài ra, bạn cũng có thể đến gian hàng hải sản Hải Hoài để tham khảo thêm các loại ốc và các loại hải sản tươi sống khác tại đây. Ốc xà cừ tại Hà Nội đảm bảo là ốc xà cừ nguyên con, còn bơi và sống. Chúng tôi cam kết cung cấp ốc bươu vàng tươi ngon với giá cực kỳ hợp lý. Những con ốc bươu vàng tươi ngon sẽ nhanh chóng được chuyển đến tận nhà cho bạn. Lộc Biển tự hào là địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng, độ tươi ngon và giá cả hợp lý nhất, giúp bạn dễ dàng lựa chọn thực phẩm an toàn để chuẩn bị cho bữa cơm gia đình. >>Mua ngayHãy đến thưởng thức các món ốc ngon Hà Nội để đổi vị nhé.
Cách làm ốc bươu vàng nhanh gọn
Cả ruột và vỏ ốc đều có thể chế biến thành nhiều món ăn. Ruột ốc thường có vị béo ngậy như gan, còn phần vỏ là phần ngon nhất và có vị giòn như mề gà. Không khó để tách thịt ốc ra khỏi vỏ.
Bước đầu tiên, bạn ngâm ốc sống trong nước vo gạo, thêm chút muối và tiêu, để ốc nhả hết đất. Sau đó, tiến hành lấy thịt ốc theo một trong hai cách sau:
- Cách 1: Cho ốc vào nước sôi luộc một lúc rồi vớt ra, dùng vật cứng, sắc tách thịt ốc ra khỏi vỏ. Bằng cách này, nó giúp bạn khử trùng ốc sên.
- Cách 2: Cho ốc còn sống vào túi, dùng búa đập vỡ vỏ, lấy cả thịt ra. Cách này nhanh nhưng thịt ốc dễ bị nát, nhìn không đẹp mắt.
- 8 loại trà trái cây không thể thiếu trong menu quán nước
- Tôm làm gì ngon? Tổng hợp 30 cách làm món ngon từ tôm hấp dẫn thơm ngon
- Tổng hợp các dạng bài tập phép chia lớp 4 cùng nhiều mẹo hay để áp dụng tốt hơn
- Cách làm bánh xèo Hàn Quốc đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo!
- Sự khác biệt giữa bánh trung thu truyền thống và hiện đại
Cách làm ốc không đắng
Ốc là món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, đối với những người không biết cách sơ chế ốc có thể khi chế biến sẽ có vị đắng. Cách làm ốc bươu ngon, ngay sau đây Haiya sẽ hướng dẫn bạn cách làm ốc bươu vàng không đắng, không chát. Sở dĩ ốc có vị đắng là do ruột ốc, nếu không làm sạch phần ruột này thì ốc sẽ có vị đắng. Vì vậy, khi sơ chế ốc bươu vàng, nên tách nội tạng của ốc, ngâm nước muối hoặc nước vo gạo, khử trùng với vài lát tiêu, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch cho đến khi nước trong. . Lưu ý: Khi nấu ốc nên cho thêm một chút muối tiêu để ốc bớt đắng.
ốc bươu vàng ăn gì ngon?
Câu trả lời cho câu hỏi này là bạn có thể biến tấu thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như ốc xào rau muống, ốc xào bơ tỏi, xào sa tế… tất cả sẽ mang đến hương vị đặc trưng của biển , chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác và rất “hao cơm” của bạn.
1. Ốc bươu vàng xào rau muống
2. Ốc bươu vàng xào sả ớt
3. Ốc sên nướng
4. Ốc bươu vàng xào bơ tỏi
Ở Hà Nội mua ốc bươu vàng ở đâu?
Ốc là loại thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, giàu chất dinh dưỡng, là loài hải sản mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng và rất phù hợp làm thực phẩm cho người. Hầu hết mọi người đều thích. Tại Sea Buckthorn Seafood, chúng tôi cam kết luôn cung cấp hải sản tươi sống, chất lượng cao để mang đến cho gia đình bạn bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Không những thế chúng tôi còn có chính sách thu mua với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy gọi ngay hotline của chúng tôi để được mua ốc tươi với giá tốt!
Thông tin liên hệ: cs1: số 113, ngõ 521, trường định, p. Flourish, Hoàng Mai, Hà Nội cs2: số 38 kim đồng, p.giáp bát, hoàng mai, Hà Nội Hotline: 0961 631 555 – 0909 270555