Học làm xúc xích ngon tại HCM

Đăng ngày 24/11/2022

Giò chả đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Vì là món khoái khẩu và thơm ngon nên xúc xích cũng là món ăn rất được các bé yêu thích. Sản xuất tại Đức, các thành phần rõ ràng trong nháy mắt. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm xúc xích cực ngon với công thức từ đầu bếp Eric Vu’s Cooking Classes. Khóa học làm xúc xích tốt nhất sẽ giúp bạn có được những cơ hội kinh doanh mới. Giúp cả gia đình bạn, đặc biệt là các bé thưởng thức bữa sáng và bữa phụ ngon miệng.

các loại xúc xích

Bạn Đang Xem: Học làm xúc xích ở đâu

Học cách làm xúc xích ngon

Công thức tuyệt chiêu làm xúc xích ngon trong khóa học

Dưới đây là các bước làm xúc xích ngon:

Nguyên liệu làm xúc xích

500 g giò sống (thịt xay nhuyễn, mịn).

150 gam ruột non.

1 muỗng canh dầu điều.

½ bát ăn cơm dấm gạo.

Rượu trắng 15ml.

2 muỗng canh bột năng hoặc bột năng.

nguyên liệu gợi ý

Gia vị xúc xích

½ muỗng canh đường cát.

2-3 muỗng cà phê tiêu xay.

2 muỗng cà phê bột ngọt.

2 muỗng canh nước mắm ngọt.

1 muỗng canh muối hột.

Máy làm xúc xích

Xem Thêm: 7 cách trang trí dĩa thức ăn giúp bữa ăn trở nên hấp dẫn và đẹp mắt hơn

Túi bắt kem, xửng hấp, dây buộc.

Nguyên liệu làm xúc xích.

Nguyên liệu làm xúc xích heo.

Một vài bước để thực hiện một quy trình nếm xúc xích thơm ngon hoàn hảo

Có 4 bước để làm xúc xích ngon.

Làm vỏ bọc

Có rất nhiều cách để làm vỏ bọc, nhưng trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm đơn giản nhất.

Đầu tiên, bạn cần đặt ruột non vào một cái bát nhỏ. Trong một cái bát, đổ rượu trắng, giấm và muối vào, bóp cho đến khi lòng dày. Để 2-3 phút, sau đó rửa sạch bằng nước mát.

Xem thêm  Google Webmaster Tool là gì? Cách sử dụng để nâng tầm kĩ năng SEO

Tiếp theo, bạn dùng dao hoặc kéo để loại bỏ phần mỡ thừa bên ngoài lòng. Sau đó là bề mặt bên trong của ruột non, cũng cần được cạo theo chiều dọc cho đến khi chỉ còn một lớp mỏng bên trong.

Cuối cùng, bạn cần để khô và để đủ lâu. Để khô dưới ánh nắng mặt trời trong 20-30 phút.

xúc xích

Thịt nhồi xúc xích

Đây là công đoạn quan trọng quyết định hương vị của lạp xưởng nên cần có tỷ lệ gia vị phù hợp để món lạp xưởng ngon nhất.

Đầu tiên, thịt heo sống được trộn với các gia vị: muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường.

Sau đó, cho 1 thìa rượu trắng vào hỗn hợp trên và tiếp tục trộn đều. Chính sự pha trộn độc đáo của các loại gia vị này đã làm cho xúc xích có hương vị đậm đà hơn.

Bước tiếp theo là xay và trộn các phần thịt heo để làm nhân xúc xích. Ở công đoạn này, tôi nhận thấy một số người làm lạp xưởng bỏ qua rượu trắng nên thành phẩm lạp xưởng không ngon bằng. Do đó, nên cho 1-2 thìa rượu trắng vào để đảm bảo hương vị của lạp xưởng. Bạn cần cho bơ hạt điều vào bột sắn dây và khuấy đều. Lưu ý rằng khi tất cả tinh bột sắn đã được hòa tan, đó là lúc để thêm thịt lợn sống vào hỗn hợp một lần nữa. Làm như vậy sẽ giúp giò heo ngấm đều gia vị.

Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột trong giai đoạn 30-40 phút trong tủ lạnh.

Nhồi thịt vào khuôn

Bước này đòi hỏi bạn phải khéo tay một chút, nhưng đừng lo, mình sẽ hướng dẫn bạn một cách dễ dàng nhất.

Đầu tiên, thịt dăm bông sống đã tẩm ướp gia vị được cho vào túi bắt kem, lấy phần thịt non nhồi vào ruột non. Theo như tôi biết, đây là cách dễ nhất để nhồi thịt vào vỏ xúc xích. Với sự trợ giúp của túi đựng kem, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Xem Thêm: Công dụng của trà lài và hướng dẫn pha trà lài đúng cách

Xem thêm  Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm Sánh Kẹo

xúc xích ngon

Lớp học làm xúc xích

Tiếp theo, sau khi ước lượng mỗi chiếc xúc xích dài khoảng 7-10cm, mỗi chiếc xúc xích cần được cố định bằng dây để có thể nhồi vào vị trí mong muốn. Điều này có nghĩa là chia xúc xích thành các loại xúc xích khác nhau.

Cuối cùng mình xin nhắc mọi người không nên nhồi nhân thịt quá chặt hoặc không đều. Điều này sẽ giúp xúc xích không bị vỡ trong khi hấp và giữ cho xúc xích có cùng kích thước và trọng lượng.

Xúc xích hấp

Đây là bước cuối cùng, chỉ cần cho vào nồi hấp. Nhớ vặn nhỏ lửa khi nước trong nồi hấp bắt đầu sôi để xúc xích chín từ từ.

Mẹo hay là dùng tăm nhọn chọc 1-2 lỗ trên xúc xích sau khoảng 15 phút hấp. Bạn có biết tại sao? Đó là giúp loại bỏ chất ẩm do thịt lợn tiết ra và làm cho từng chiếc lạp xưởng săn chắc hơn.

Thời gian hấp xúc xích khoảng 30 phút thì vớt ra để nguội, có thể ăn trực tiếp hoặc chiên đều được.

Trường dạy nấu ăn hàng đầu cả nước – lớp dạy nấu ăn eric vu cung cấp các khóa học làm xúc xích ngon

eric vu Cooking Classes chắc chắn là trung tâm đào tạo ẩm thực uy tín hàng đầu cả nước. Có chế độ đào tạo chuyên nghiệp, luôn hướng đến một phương pháp nấu ăn xác định và mang đến trải nghiệm học tập vô cùng thực tế.

Các món ăn của lớp học nấu ăn eric vu không chỉ có hương vị tuyệt hảo mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe. Trung tâm sẽ cung cấp những kiến ​​thức dinh dưỡng cơ bản và hiệu quả nhất. Vậy nên học nấu ăn không hề khó với mọi người, kể cả những bạn chưa biết gì về nấu ăn cũng sẽ cảm thấy yên tâm khi đến với lớp dạy nấu ăn eric vu của chúng tôi. Phương pháp giảng dạy của lớp dạy nấu ăn eric vu luôn lấy khách hàng làm trung tâm và lấy khách hàng làm trung tâm, đảm bảo các điều kiện từ cơ bản nhất đến nâng cao để học viên có thể tự tin nấu nướng với kiến ​​thức ẩm thực phong phú trong tương lai. Nơi đây sẽ rèn luyện kỹ năng nấu nướng của bạn trong thời gian ngắn, phù hợp với mọi nhịp sống, công việc và ngành học mà bạn muốn học.

Xem thêm  Rona thần kinh

món ngon chế biến từ xúc xích

Làm món xúc xích ngon

Trung tâm dạy nấu ăn của eric có đội ngũ giảng viên vô cùng chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn những phương pháp nấu ăn mới, kỹ năng mới và những sản phẩm chất lượng nhưng vẫn ngon miệng và kích thích vị giác của bạn. Sự sáng tạo, đổi mới trong công thức nấu ăn mà lớp dạy nấu ăn của Eric mang đến cho học viên đến từ chính trải nghiệm thực tế bên trong của mỗi đầu bếp. Đó là những giá trị quý báu, khó có thể nhân rộng.

Liên hệ lớp học làm xúc xích ngon tại TP.HCM

Mọi thắc mắc về các khóa học do lớp dạy nấu ăn eric vu cung cấp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0936 049 179 hoặc email: ericvucookingclass@gmail.com để được nhân viên của chúng tôi tư vấn ngay. Theo dõi trang web và facebook của lớp học nấu ăn eric vu để biết thông tin nấu ăn mới nhất.

Thêm các lớp học nấu ăn trực tuyến. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy ở đây.

Để tìm hiểu về ẩm thực Việt Nam đích thực, bạn có thể tham gia lớp học ẩm thực Việt Nam. Thông tin chi tiết để bạn tham khảo: https://ecoooking.vn/khoa-hoc/hoc-nau-an-mon-viet-21/

Eric vu cook claas là một trong những môi trường đào tạo ẩm thực tốt nhất cả nước. Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết này có thể giúp bạn có được những cơ hội kinh doanh mới và bắt đầu kinh doanh xúc xích. Mang tiêu chuẩn ngon cho gia đình có trẻ nhỏ. Các bà nội trợ có những cách thức và phương tiện mới để chế biến thức ăn bằng nguyên liệu tự nhiên. Xúc xích sẽ an toàn vì mẹ tự tay làm.

Xem Thêm: Lễ tân tiếng Anh là gì? Vì sao nghề lễ tân khách sạn lương cao?

Xem Thêm: Lễ tân tiếng Anh là gì? Vì sao nghề lễ tân khách sạn lương cao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *