Cách làm bánh Nerikiri Nhật Bản chuẩn từng đường nét

Đăng ngày 23/11/2022

Ẩm thực Nhật Bản luôn được biết đến với sự tinh tế và thơm ngon, những món bánh ngọt Nhật Bản luôn khiến nhiều người mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên cho đến khi nếm thử. Lianqie là một loại bánh như vậy, chúng không chỉ khiến người ta “xiêu lòng” bởi hương vị mà còn có vẻ ngoài vô cùng tinh tế. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh giấy nướng đúng chuẩn trong bài viết dưới đây nhé!

Bánh kiểu Nhật vô cùng phong phú, đa dạng và cũng là dòng bánh mà nhiều tín đồ làm bánh muốn chinh phục nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ những thợ làm bánh chuyên nghiệp mới có thể làm ra những chiếc bánh cầu kỳ và bắt mắt này, chỉ cần bạn có một công thức chuẩn và một số kỹ năng cơ bản, bạn có thể tự làm và cũng có thể làm được những chiếc bánh này! Hãy bắt đầu với công thức “Chuẩn Không Cần Chỉnh” nào!

Bánh Nerikiri tươi ngon

Bánh lenkiri tươi – tinh túy của bánh Nhật (Nguồn: Internet)

Thành phần

  • 800 g – 1 kg đậu trắng
  • 50g bột nếp (bột mochi)
  • 300 gam đường
  • Đậu xanh, đậu đỏ làm nhân: tỷ lệ như đậu trắng
  • Cách làm lenkiri kiểu Nhật

    Chế biến đậu trắng thành tinh bột đậu

    Đậu trắng ngâm nước từ 10 đến 12 tiếng, sau đó bóc vỏ và rửa sạch với nước.

    Cho đậu vào nồi sạch, thêm nước (cao hơn mặt đậu khoảng 5 cm) và nấu trong 10 phút. Tiếp theo, đổ nước đi, thêm nước mới và tiếp tục đun sôi. Lặp lại thao tác này khoảng 3 lần để đậu hết mùi hăng và trắng hơn.

    Nấu đến khi đậu chín hoàn toàn, trong quá trình nấu đậu chú ý hớt bọt. Tiếp theo, khi đậu đã chín, đổ đậu ra bát nước lạnh, dùng thìa khuấy đều, đợi đậu lắng hẳn. Chắt nước trong nồi ra, sau đó tiếp tục đổ nước mới vào, khuấy đều, để bột lắng và để ráo. Lặp lại quá trình khử nước nhiều lần để loại bỏ tạp chất.

    Sau khi lọc đậu trong bát, hãy lọc đậu qua rây cho đến khi mịn và loại bỏ càng nhiều cặn và tạp chất càng tốt.

    Cuối cùng, bạn cho bột đậu vào túi vải, vắt kiệt nước, lọc lấy phần sữa đậu nành. Tinh bột đậu có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3 tháng.

    Bột làm vỏ bánh

    Tỷ lệ bột làm bánh tốt nhất là 1 kg bột đậu nành : 300 gam đường : 50 gam bột mochi

    Đầu tiên, bột mochi được hòa tan trong nước và cho vào lò vi sóng ở công suất 700W trong 5 phút để tạo thành một khối bột dẻo, dính.

    Trộn đều tinh bột gà trống, đường, bột mochi đã nấu chín và tiếp tục quay trong lò vi sóng khoảng 10 phút để nhào bột lần đầu. – 6 lần, thời gian giảm dần. Lưu ý dàn bột thật đều và giữa mỗi lượt trộn lại một lần nữa để bột ẩm và mịn.

    Sau khi nhào bột xong, bạn cho bột ra một mặt phẳng và dùng tay nhào kỹ để tạo thành một lớp vỏ mềm và đàn hồi, tan ngay trong miệng.

    Làm nhân

    Đậu xanh hoặc đậu đỏ ngâm qua đêm rồi luộc hoặc hấp cho đến khi đậu chín hẳn. Tiếp theo, bạn xay đậu cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn, mịn. Cho đường từng chút một, nêm nếm bột (hỗn hợp chỉ ngọt hơn vỏ bánh một chút), tránh cho nhiều đường một lúc sẽ khó điều chỉnh vị bánh.

    Cuối cùng, viên bột thành khối tròn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra ăn,

    Làm bánh

    Bạn chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau, cán mỏng rồi cho một ít nhân vào. Bọc bột để che nhân.

    Về cơ bản, bạn có thể làm những chiếc bánh có hình đơn giản như hình tròn, hoặc bánh tạo hình bằng khuôn mochi như hình vuông, hình chiếc lá… hoặc có thể sáng tạo bằng cách tỉa vỏ bánh thành nhiều hình khác nhau.

    Bảo quản bánh mới cắt: Để giữ được độ tươi ngon và hương vị truyền thống của bánh, bánh mới làm nên được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khoảng 30 phút sau là có thể lấy ra. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản và giữ nguyên hương vị tươi ngon của bánh trong khoảng 7 ngày!

    Thành phẩm rất ngon! (Nguồn ảnh: Internet)

    Bài viết này hướng dẫn cách làm lan chi và tôi hy vọng bạn có thể thể hiện kỹ năng của mình trong căn bếp của riêng mình hoặc thêm nhiều loại thực đơn đa dạng hơn nếu bạn điều hành một tiệm bánh! Chúc may mắn!

    Xem thêm: Tập làm bánh trái cây, bánh trái sống như tập cắt, ngon đến mức nhiều người không thể bỏ qua, cùng tham khảo công thức ngay nhé

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *