Marshmallow là gì? Nguồn gốc, công dụng và các cách làm marshmallow

Đăng ngày 21/11/2022

1. Kẹo dẻo là gì?

Marshmallow là một loại kẹo dẻo có vị ngọt và xốp, mềm như bông. Nguyên liệu làm kẹo dẻo bao gồm đường, nước, gelatin, phẩm màu và các phụ gia khác. Một số loại kẹo cũng có thêm trứng trong quá trình chế biến.

Không giống như các loại kẹo khác, kẹo dẻo không sử dụng đường tinh luyện mà sử dụng đường sucrose (còn gọi là sucrose) để tạo vị ngọt. Ưu điểm chính của loại đường này là cung cấp các khoáng chất như sắt, kali, canxi và magie đồng thời tạo vị ngọt hoàn hảo cho bánh kẹo.

Bạn Đang Xem: Marshmallow

Kẹo dẻo được dùng như một món ăn nhẹ hoặc làm topping cho đồ uống và bánh ngọt. Dùng để nướng, loại bánh ngọt này giúp tạo độ mềm và trang trí cho món bánh của bạn thêm bắt mắt.

Nguồn gốc của marshmallow

2. Nguồn gốc kẹo bông gòn

Kẹo bông gòn hiện nay có nguồn gốc từ một loại kẹo thuốc làm thủ công của người Ai Cập cổ đại. Hồi đó, nhựa của cây kẹo dẻo được trộn với mật ong và các loại hạt để trị ho, tạo thành loại kẹo thuốc này.

Thời hiện đại, người ta đã chuyển sang phương pháp đun sôi thân cây kẹo dẻo với xi-rô để làm đông lại món kẹo dẻo ngọt.

Nguồn gốc của marshmallow

Vào đầu những năm 1800, các nhà sản xuất bánh kẹo của Pháp bắt đầu cải tiến quy trình của họ bằng cách đun nóng nước ép kẹo dẻo trong thời gian dài hơn để cải thiện chất lượng của kẹo. Cuối những năm 1800 đánh dấu một bước tiến mới trong việc tạo ra hương vị kẹo dẻo hiện nay, khi các nhà sản xuất bắt đầu thêm lòng trắng trứng, gelatin và bột bắp vào thành phần kẹo.

Xem Thêm: [Năm học 2020 – 2021]: Những điều cần biết trong tuyển sinh ngành Điều dưỡng

Với công nghệ hiện đại, hỗn hợp các nguyên liệu nước, đường và siro ngô được nấu ở thời gian và nhiệt độ cực kỳ chính xác. Bước cuối cùng cho thêm gelatin và bột bắp để kẹo có độ dai, ngọt và độ xốp lý tưởng. Kẹo dẻo ngày nay còn được chế biến thành nhiều hình thù, màu sắc trông vô cùng bắt mắt và đẹp mắt.

Công dụng của Marshamallow

3. Sử dụng kẹo dẻo

Kẹo dẻo trắng 100% tự nhiên thường chỉ có đường và gelatin. Các loại kẹo dẻo có màu khác thường chỉ sử dụng chất tạo màu an toàn. Với bảng thành phần này, kẹo dẻo chắc chắn sẽ không gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Ngoài ra, hai trong số những nguyên liệu độc đáo nhất giúp tạo độ xốp và ngọt cho bánh kẹo là sucrose và gelatin. Sucrose cung cấp cho cơ thể một lượng nhỏ các khoáng chất cần thiết như canxi, kali, magiê và sắt.

Đồng thời, gelatin còn cung cấp các axit amin thiết yếu như hydroxyproline, glycine, axit aspartic và axit glutamic giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, củng cố sự phát triển của da và xương.

cách làm marshmallow nhân socola và matcha

4. Cách làm kẹo dẻo đơn giản

Kẹo dẻo matcha sô cô la

Nếu bạn là tín đồ của socola và matcha thì không thể bỏ qua hai hương vị kẹo bông này. Những viên kẹo nhỏ nhắn, xinh xắn với lớp vỏ mềm, xốp, ngọt béo bao lấy nhân, phảng phất chút đắng của socola hay vị ngọt thanh mát của matcha. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn nhẹ thỏa mãn!

Cách làm marshmallow chân mèo

Kẹo dẻo móng mèo

Xem Thêm: Whipped cream là gì? Phân biệt Whipped cream với Whipping cream

Kẹo dẻo móng vuốt mèo, vẻ ngoài vô cùng dễ thương sẽ khiến bạn “xiêu lòng”. Những viên kẹo chân nhỏ xinh xắn mang đến cho mình vị ngọt nhẹ, lớp fudge mịn nhưng xốp rất kích thích.

Cách làm marshmallow dâu tây

Kẹo dẻo dâu tây

Marshmallow dâu mang một vẻ đẹp tinh tế, mộc mạc. Kẹo có hình chữ nhật, được làm từ 2 màu chủ đạo hồng và trắng. Khi thưởng thức, vị chua ngọt hòa quyện với độ mềm tan trong miệng của từng viên kẹo.

Cách làm Marshmallow hình mông corgi

Mông corgi kẹo bông

Đây chắc chắn sẽ là món ăn thu hút sự chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ ngoài đáng yêu, dễ thương và ngộ nghĩnh. Kẹo dẻo hình mông corgi kết hợp giữa vị ngọt béo của bột với vị đắng nhẹ của cà phê, nhai mềm mịn hoàn hảo.

Cách làm Marshmallow chiên

Kẹo dẻo chiên

Nếu không thích cách làm kẹo dẻo truyền thống, bạn có thể biến tấu bằng cách chiên kẹo, mang đến hương vị mới thơm ngon hơn cho món ăn này. Kẹo dẻo chiên giòn bên ngoài và ngọt béo, xốp mịn bên trong. Trẻ em và người lớn đều thích món ăn này!

Marshmallow là gì? Nguồn gốc, công dụng và các cách làm marshmallow

Điện máy xanh vừa cung cấp thông tin kẹo dẻo là gì? Nguồn gốc, công dụng và phương pháp làm kẹo dẻo. Cùng vào bếp và làm món kẹo dẻo bạn thích nhé!

Xem Thêm: Pasta Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Pasta Và Spaghetti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *