Phổ tai là gì? Giá trị dinh dưỡng và các món ngon từ phổ tai

Đăng ngày 21/11/2022

1. Ký hiệu tai là gì?

Phù tai là một loại rong biển khô (rong biển), tên tiếng Anh là Fried seasea. Khi còn tươi, phổ tai có màu xanh đậm, còn ở ngoài tự nhiên nó là một loại lá to và mỏng, rộng hơn 50cm và dài tới vài mét.

Phổ tai là gì?

<3

phổ tai khô là gì

Đặc điểm của phổ tai là ngọt, mát và giòn. Chúng có thể được thu hoạch dễ dàng ở bất kỳ vùng biển nào và phơi khô để sử dụng quanh năm. Dù được phơi nắng nhưng vẫn giữ được mùi thơm rong biển rất đặc trưng.

2. Giá trị dinh dưỡng của phổ tai

Vì là một loại rong biển nên giá trị dinh dưỡng của nó rất đáng quan tâm, đặc biệt là sắt, phốt pho, canxi, vitamin a, b1, b12, c và các khoáng chất khác, đặc biệt otome không chứa chất đạm (protein).

Phổ tai có nhiều công dụng, chẳng hạn như:

  • Thanh lọc cơ thể khi có khả năng loại bỏ các axit có hại.
  • Lợi tiểu, có tác dụng cầm máu (nhờ thành phần axit alginic).
  • Phòng ngừa và cải thiện một số bệnh: viêm khớp, thần kinh, xơ cứng động mạch, cao huyết áp, thấp khớp, dị ứng…  
  • Giảm mỡ và chất nhầy trong cơ thể khi ăn quá nhiều sữa, thịt và đường.
  • Có thể làm đen tóc và kéo dài tuổi thọ.
  • Thích hợp cho người có chế độ ăn giàu dinh dưỡng.
  • Giá trị dinh dưỡng của phổ tai

    3. Vị ngon của phổ tai

    Trà truyền thống

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Đậu xanh (còn vỏ): 200g.
    • Quang phổ tai: 5g.
    • Đường phèn: 200g.
    • Vani: 1 ống.
    • chuẩn bị nguyên liệu làm Chè tai phổ

      Các bước pha trà đen:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *