2 Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả thơm ngon, càng ăn càng mê

Đăng ngày 24/11/2022

Cách mua ốc tươi

  • Muốn mua ốc ngon nên chọn ốc còn sống. Sờ vào các bộ phận của ốc, nếu chúng rụt ngay lại và ngậm miệng là ốc tươi.
  • Chọn con ốc có nhiều thịt, dùng tay mài con ốc sát mép ngoài để lộ một phần thịt bên trong, vỏ ốc không bị vỡ và khi cầm lên có mùi thơm tự nhiên.
  • Tránh chọn những con ốc chết, có mùi tanh nồng, mài những con ốc bị móp bên trong, cầm vào có cảm giác nhẹ. Những con ốc này sau khi ăn có mùi hôi, không ngon và dễ bị ngộ độc.
  • Cách mua thịt lợn tươi

    • Bạn nên chọn thịt lợn sống chất lượng tốt, có màu hồng nhạt đến đỏ tươi. Thịt bên trong khô ráo, mỡ màu trắng sáng, có mùi thơm đặc trưng.
    • Thịt heo tươi có độ đàn hồi tốt. Dùng ngón tay ấn vào thịt, sau đó thả ra thấy thịt không bị móp và các thớ thịt săn chắc.
    • Thịt lợn ngon sẽ có lớp thịt và lớp mỡ kết dính với nhau. Tránh thịt lợn có mỡ sẫm màu, màu khác thường hoặc màu nhạt.
    • Ngoài ra, nên mua thịt heo ở những nơi uy tín, chất lượng như siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, hay các trang thương mại điện tử như bachhoaxanh.com.
    • Cách chọn thịt lợn sống chất lượng cao

      • Bạn nên mua giăm bông sống đã được chuẩn bị sẵn và đóng gói cẩn thận. Xúc xích sống bán trên thị trường thường không được đóng gói chắc chắn sẽ dẫn đến việc bị côn trùng và bụi bẩn xâm nhập, ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe.
      • Bạn cần quan sát kỹ bao bì của sản phẩm, bao bì thịt lợn sống đạt tiêu chuẩn cần có thương hiệu và địa chỉ sản xuất rõ ràng. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến thành phần và hạn sử dụng của bì lợn sống.
      • Đóng gói an toàn cho giăm bông sống phải không có mùi hôi, ẩm ướt, rách, hở và có dấu hiệu tẩy xóa, thay đổi hoặc sửa chữa.
      • Bạn nên chọn mua ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch hoặc đặt hàng từ các trang thương mại điện tử uy tín, chất lượng.
      • Công thức ốc nhồi sả ớt các bạn tham khảo kênh youtube xanh nhé!

        Xem giảm giá hấp dẫn cho nồi hấp ngay bây giờ

        2 Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả thơm ngon, càng ăn càng mê

        Ốc nhồi không tốn nhiều công mà thành ra tuyệt cú mèo! Trời mưa se lạnh mà nhâm nhi món này thì còn gì bằng, vị cay nồng của ớt, thơm nồng của sả đảm bảo ăn mãi vẫn thèm! Điện máy xanh Chúc các bạn thành công với công thức này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *