Có lẽ mì xào là một món ăn rất quen thuộc phải không? Bạn đã thử công thức chow mein của Trung Quốc chưa? Cùng theo dõi công thức dưới đây và thực hiện ngay nhé.
Chô me là món ăn rất quen thuộc với nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, bạn có biết rằng khi nói đến món mì xào ngon, người ta có xu hướng nhắc đến một phương pháp nấu ăn đặc biệt của Trung Quốc? Hãy thử làm mì xào theo công thức Trung Quốc và làm theo công thức dưới đây để biến tấu cho gia đình bạn nhé!
Thành phần
- Bề mặt mềm
- 300g tôm
- 300g mực
- 300g thịt bằm
- 100g bắp non
- giá 100g
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 bó bông cải xanh
- Tỏi băm nhỏ
- Rượu vang trắng
- Gia vị: tương cà, đường, muối, hạt nêm, tiêu, xì dầu, dầu hào, bột năng
- Cách nấu mì xào hải sản
- Cách làm mì xào chay ăn liền
- Cách làm mì gói xào hải sản
- Cách Làm Mực Chiên Xù Đơn Giản Thơm Ngon Đến Miếng Cuối
- Trứng cá tầm như thế nào?món ăn thượng hạng của giới thượng lưu
- Ba cách trộn mận Hà Nội ngon hết sẩy bạn sẽ tiếc hùi hụi khi bỏ qua
- Cách làm bánh Nerikiri Nhật Bản chuẩn từng đường nét
- Rượu mirin là gì? Mua ở đâu, giá cả? Công dụng và các loại mirin phổ biến
Cách làm mì xào ngon như người Hoa
Bước 1: Chiên mì ở lửa nhỏ và sơ chế nguyên liệu
Tôm, mực và thịt băm sau khi mua về bạn rửa kỹ dưới vòi nước sạch. Bạn bóc vỏ tôm, cắt mực thành miếng vừa ăn, thịt nạc vai thái mỏngđể khi xào sẽ dễ chín và thấm gia vị hơn. Rau và giá rửa sạch, cà rốt cắt khối vuông hoặc tỉa hoa.
Tiếp theo, làm nóng chảo và cho một ít dầu ăn vào. Cho mì và giá vào nồi đun trong 2 phút, cho đến khi thấy mì và giá mềm.
Bước thứ hai: chiên sốt hải sản
Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho tôm, mực, thịt bằm vào chảo theo thứ tự xoay. Thêm một chút rượu trắng (nếu có) để món xào thêm ngon và đậm đà, đồng thời khử mùi tanh của hải sản. .
Sau khi hải sản chín, cho cà rốt, hành lá vào xào cùng. Tiếp theo cho 1 chén nước lọc vào đun tiếp cho đến khi sôi thì cho chút tương cà chua vào để cho me có vị chua chua đặc biệt.
Nêm nước sốt với 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa dầu hào. Cuối cùng cho chén bột sắn dây pha loãng vào để nước sốt đặc lại rồi tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành món mì xào
Sau khi ăn mì xào, nước sốt hoisin đã sẵn sàng, chỉ cần rưới nước sốt lên mì xào và trộn đều. Chỉ với vài bước đơn giản trên là bạn đã có ngay món mì xào thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi.
Thành phẩm
Chưa ăn mà nhìn màu đĩa đã thấy “no mắt” rồi. Màu xanh của nước kho, màu trắng của bánh phở và màu đỏ của tôm tạo nên một món ăn rất ngon. Món mì xào Trung Quốc này khác với món mì xào nước sốt của chúng tôi. Nước sốt Trung Quốc đặc nhưng hòa quyện với phần mì, tạo nên một món ăn rất hấp dẫn.
Khi bạn nhìn thấy công thức chow mein thơm ngon ở trên, chắc hẳn bạn sẽ muốn bắt tay vào làm ngay. Hy vọng với trong tay công thức phổ biến rau xanh trên đây, bạn sẽ sớm chế biến được những món ăn ngon để thay đổi thực đơn bữa cơm gia đình nhé!
Bạn sẽ quan tâm đến:
Tham khảo một số món bún ở Bách hóa Xanh:
Trải nghiệm hay Bách hóa xanh