Bột sắn dây là nguyên liệu phổ biến trong chè, thạch trà sữa… nhưng bạn có biết nó là gì không? và lợi ích sức khỏe của nó. Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Các loại củ chắc hẳn rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Bởi vì nó có trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống yêu thích của chúng tôi mà mọi người đều thích. Tuy nhiên, củ ấu tẩu không chỉ được dùng làm thực phẩm mà còn được coi là một vị thuốc có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau.
Thông tin thêm: Cách làm thạch khoai mì
Củ là gì?
khoai mi là một loại củ rất quen thuộc và gần gũi với người Việt Nam, còn gọi là mashi hay bột chè, có thể chế biến thành món ăn và có thể uống được sử dụng Được coi là một loại cây thuốc Đông y có nhiều ứng dụng trong y học.
Về hình thức, củ hình nón có kích thước nhỏ và trông giống như củ hành, nhưng da đen, dày và thịt trắng. Bột sắn thô có hương vị gần giống như ngô và giòn, ngọt và mọng nước.
Cassioca được trồng rộng rãi ở Châu Á, Châu Úc, vùng nhiệt đới Châu Phi và nhiều đảo khác ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Sắn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như vitamin, sắt, magie, kali… rất có lợi cho cơ thể.
Bạn có thể tham khảo thêm: Cây sậy là gì? Bạn làm món gì ngon?
2 Bột sắn dây dùng để làm gì?
Bột sắn dây là thực phẩm rất bổ dưỡng, ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, tiểu đường, giảm nguy cơ sỏi thận, phục hồi sức khỏe… .
Có thể uống
Nếu chúng ta uống nhiều rượu bia sẽ rất nóng và khó chịu trong bụng. Lúc này chỉ cần vắt lấy nước, thêm chút chanh và chút muối rồi uống để hạn chế chất độc của rượu đối với cơ thể.
Giúp ngăn ngừa bệnh tim
chứa nhiều axit béo trong côn, chẳng hạn như axit linoleic, rất có lợi cho sức khỏe tim mạch và sự phát triển thần kinh của trẻ.
Tốt cho đường ruột
Chất xơ và tinh bột trong sắn tiêu hóa chậm nên có tác dụng tăng cường sức khỏe đường ruột, cải thiện các vấn đề về tiêu hóa.
Giúp kháng khuẩn
Rễ chứa flavonoid và polyphenol giúp ngăn ngừa và ức chế hoạt động của virus và ung thư, cải thiện chức năng đường tiêu hóa, điều trị chứng mất ngủ, khó chịu trong cơ thể.
Tăng cảm giác thèm ăn
Ăn bột sắn sống hoặc uống nước vắt từ sắn có thể giải quyết được chứng chán ăn thường xảy ra ở người già.
3 Lưu Ý Khi Sử Dụng Sắn
Mặc dù có nhiều công dụng như vậy nhưng theo đông y, rễ đinh lăng có tính lạnh nên không thích hợp với những người có cơ địa hay bệnh lý do lạnh, biểu hiện như: sợ lạnh, lạnh tay chân, bụng. đau khi ăn đồ sống hoặc đồ lạnh, phân lỏng Hay nát, dễ cảm lạnh, lâu tiêu…
Bột sắn sống rất nguy hiểm. Nguyên nhân là do củ mọc dưới nước dễ nhiễm ấu trùng sán dây khi xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng và gây bệnh đường ruột.
Không nên ăn quá nhiều bột sắn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, tốt nhất là khoảng 1-2 lần/tuần.
Để chế biến, củ cần được gọt vỏ, nhất là phần sâu trong thân, để loại bỏ toàn bộ ổ ký sinh trùng.
Qua đây chúng ta có thể hiểu rõ hơn về công dụng của sắn và thực tế là không phải ai cũng ăn được sắn. Các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé!
Xem các loại củ, quả khác trong phần màu xanh:
Trải nghiệm hay Bách hóa xanh
- Học phí Hướng nghiệp Á Âu và cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp
- Nước dashi là gì? Gợi ý 5 cách nấu nước Dashi ngon bổ dưỡng cho bé
- Cách làm bánh chuối chiên vàng ươm, giòn rụm
- Cách nhồi bột, nhào bột bằng tay và bằng máy. Cách nhận biết bột đạt chuẩn
- Cách làm siro dưa hấu mát lạnh, ngọt thơm, bổ dưỡng cho bé giải khát