Latte Art là gì? 5 Tiêu chí vàng quyết định sự thành công của nghệ thuật Latte Art

Đăng ngày 23/11/2022

Công việc của một nhân viên pha cà phê đòi hỏi kỹ năng nghệ thuật pha cà phê rất cao. Vậy bạn có biết latte art là gì không? Đâu là tiêu chí quyết định sự thành công của latte art? Nếu bạn không tìm được câu trả lời phù hợp, hãy để hoteljob.vn giúp bạn…

5 tiêu chí vàng quyết định sự thành công của nghệ thuật latte art

Bạn có biết latte art là gì không? Đâu là tiêu chí quyết định sự thành công của latte art?

Trước khi đi tìm chiếc chìa khóa vàng cho sự thành công của latte art, bạn cần hiểu rõ latte art là gì?

Nghệ thuật pha cà phê là gì?

Latte Art là nghệ thuật rót sữa tươi nóng (đã được đánh bọt) trực tiếp vào tách cà phê nguyên chất để tạo thành một bức tranh. Bắt mắt, thu hút người xem (thực khách) Khả năng của nghệ thuật pha cà phê bị giới hạn bởi kinh nghiệm của mỗi barista (đánh bọt kem, rót sữa) và chất lượng hạt/bã cà phê sản xuất ra.

5 tiêu chí vàng quyết định sự thành công của nghề thuật latte art

Nghệ thuật pha cà phê là gì? – Latte art là nghệ thuật tạo hình trên bề mặt ly cà phê

Nghệ thuật pha cà phê phổ biến nhất

Các nhân viên pha cà phê có thể thoải mái sáng tạo những bức vẽ trên cốc cà phê bằng nghệ thuật pha cà phê. Nó có thể ở bất kỳ hình dạng nào miễn là gây ấn tượng với thực khách và đảm bảo đẹp mắt, hấp dẫn.

Một số mẫu nghệ thuật pha cà phê nổi tiếng và phổ biến nhất bao gồm:

– Hình lá dương xỉ

– hình lá phong

– Hoa Tulip

trái tim

– Hình ảnh Rosetta

– Hình con công

– hình thiên nga

– …

>>>Xem video hướng dẫn chi tiết và trực quan về cách tạo hình nghệ thuật pha cà phê:

Nhân viên pha cà phê chuyên nghiệp không chỉ cần biết latte art là gì mà còn phải biết cách rót một số hình dạng latte cơ bản

7 ly/ tách cà phê đặc biệt mà nhân viên pha cà phê cần biết

Phong cách latte art hiệu quả

Nghệ thuật pha cà phê lần đầu tiên xuất hiện ở Ý, nơi nó được làm trên cốc cappuccino hoặc latte, sử dụng một trong hai kiểu vẽ chính: vẽ tự do (vẽ trong khi rót sữa) hoặc khắc (sau khi rót sữa) Sử dụng công cụ để vẽ) bọt).

Đây vẫn là 2 phong cách latte art chính thống và hiệu quả nhất, đảm bảo vẽ chuẩn và đẹp.

5 tiêu chuẩn vàng để thành công trong nghệ thuật pha cà phê

Một nhân viên pha chế chuyên nghiệp ngoài việc biết latte art là gì còn phải nắm được những tiêu chí quyết định sự thành công của latte art sau:

– Chiều cao tiêu chuẩn của đầu cần số khi đổ

Độ cao là yếu tố số một mà nhân viên pha cà phê cần chú ý khi tạo nghệ thuật pha cà phê. Sữa phải được rót thẳng đứng từ trên cao, thẳng vào giữa dòng espresso trong tách, sau đó di chuyển theo quỹ đạo cho đến khi xuất hiện lớp sữa nền trắng và tiếp tục chạm lớp bột nhão màu nâu trên bề mặt (gọi là crema). ) cà phê có sẵn. Tiếp theo, bạn bưng sữa sát miệng cốc cà phê và khéo léo rót sữa vào cho gần thành hình. Khi rót nước chú ý không được đến gần đột ngột mà phải đưa tay qua lại từ từ, phải làm như vậy thì lớp sữa trắng sẽ càng lúc càng trong.

5 tiêu chí vàng quyết định sự thành công của nghệ thuật latte art

Độ cao của mũi là yếu tố quan trọng đầu tiên mà nhân viên pha cà phê latte art cần chú ý

– Vị trí kết xuất

Có thể bạn chưa biết, tư thế rót sữa khác nhau của mỗi barista sẽ cho ra những hình dạng latte art khác nhau, đây cũng là bước quan trọng quyết định hình dạng bọt sữa mà barista tạo ra và cần có sự phối hợp nhịp nhàng. Ví dụ, nếu bạn chỉ rót vào giữa cốc, bạn sẽ có một hình đối xứng qua trục, thường là hình trái tim – hoặc, nếu bạn di chuyển vị trí từ trong ra ngoài, bạn sẽ có đủ loại hình ảnh kết cấu thực sự tốt đẹp.

– Lưu lượng

Theo các baristas chuyên nghiệp, dòng chảy là yếu tố khó nhất trong nghệ thuật pha cà phê. Tuy nhiên, nếu barista làm chủ được tốc độ, ly latte có thể rất đẹp mắt và hấp dẫn. Đổ quá nhiều hoặc quá nhanh sẽ khiến lớp kem trên bề mặt bị gián đoạn, thậm chí tràn ra bên ngoài, phá hỏng ý đồ ban đầu của nhân viên pha chế.

5 tiêu chí vàng quyết định sự thành công của nghề thuật latte art

Tốc độ dòng chảy của bọt sữa chính xác sẽ giúp tạo ra các bản vẽ thể hiện ý định của nhân viên pha chế một cách liền mạch

– Quy mô lưu lượng truy cập

Tương tự như vị trí rót, kích thước của dòng chảy cũng khiến ly cà phê có kích thước tương ứng. Khi đổ sữa từ đầu của cần gạt trên cùng, bạn tạo ra những dòng sữa nhỏ; ngược lại, bạn càng đến gần đầu, dòng chảy càng lớn.

– Kỹ thuật pha cà phê

Trong phần “Latte art là gì” có đề cập đến việc tạo hình cốc cà phê không chỉ hoàn thiện nhờ kiến ​​thức và kỹ thuật cơ bản của người hướng dẫn mà còn phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật, thủ công của người kỹ thuật viên. chuyên môn, kinh nghiệm, sự khéo léo và sáng tạo. Barista – Người rót latte. Các barista chuyên nghiệp phải nắm vững cách rót từng cốc latte, ít nhất là theo các hình dạng như trái tim, hoa tulip, hoa hồng (mô phỏng lá dương xỉ).

5 tiêu chí vàng quyết định sự thành công của nghệ thuật latte art

Trái tim, hoa tulip và hoa hồng… là 3 hình dạng latte cơ bản nhất mà nhân viên pha cà phê cần nắm vững

Tôi có thể học nghệ thuật pha cà phê ở đâu?

Hầu hết các trường và trung tâm đào tạo nhân viên pha cà phê đều kết hợp hoặc cung cấp các khóa học riêng biệt và các khóa học chuyên về đào tạo nghệ thuật pha cà phê. Học viên đăng ký học nghệ thuật vẽ tranh ly cafe cần lưu ý chọn địa điểm học uy tín, chất lượng; có đội ngũ giảng viên giỏi, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm; đảm bảo dạy và thực hành chuẩn, hình đẹp; có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc Kiến thức cơ bản… Ngoài ra, học phí phù hợp cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Ngoài ra, các bạn trẻ cũng có thể làm việc tại các quán cà phê, quán bar, nhà hàng, khách sạn,… và phấn đấu trở thành nhân viên chính thức. Phương án này được đánh giá là khả thi do thời gian học ngắn, thực hành ngay tại chỗ, làm quen ngay với môi trường làm việc và đặc biệt là có lương hoặc phụ cấp trang trải cuộc sống…

Những thông tin mà hoteljob.vn chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn mới tìm việc barista hiểu được latte art là gì, đồng thời tìm ra được những yếu tố quyết định sự thành công của một barista. Latte art, từ đó làm quen và thực hành các nét vẽ cơ bản để chuẩn bị cho công việc sau này.

Bà. nụ cười

Tìm việc làm nhân viên pha chế/nhân viên pha chế ở đâu dễ nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *