Cocktail và Mocktail – Đâu là sự khác biệt?

Đăng ngày 23/11/2022

Cocktail và mocktail là hai loại đồ uống được phục vụ trong quán bar, cửa hàng đồ uống và nhà hàng. Có rất nhiều biến thể khác nhau tùy thuộc vào hương vị của cocktail và mocktail. Cocktail và mocktail có hình thức giống nhau nên thường bị nhầm lẫn.

Hãy cùng namas academy tìm hiểu cocktail và mocktail là gì và sự khác biệt giữa chúng là gì nhé!

Cốc tai là thức uống pha với rượu. Đây là hỗn hợp của một hoặc nhiều loại rượu mạnh pha trộn với các thành phần khác như xi-rô, nước ép trái cây và về cơ bản là một loại cocktail gồm hai thành phần trở lên – được gọi là chất nền, hương liệu, chất tạo màu hoặc chất tô điểm. Có rất nhiều loại cocktail, với các thành phần và cách kết hợp khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của người dùng.

Thông thường, cocktail sẽ có vị đắng hoặc chua khi thêm rượu hoặc rượu mạnh. Các loại cocktail đáng chú ý bao gồm: Long Island Iced Tea, Mojito, Cosmopolitan, Bloody Mary, Pina Colada, caprioska, sangria, margarita và corkscrew.

cocktail-va-mocktail

Pha chế cocktail bao gồm một quy trình tiêu chuẩn, tỷ lệ chính xác giữa rượu mạnh và rượu với nước ép trái cây và xi-rô. Như vậy, cocktail thường đắt hơn mocktail do thành phần. Chúng có thể được phục vụ trước hoặc sau bữa tối — các loại cocktail như rượu whisky chua và martini cho trước bữa tối, và các loại cocktail ngọt và kem như sinh tố và Alexanders cho sau bữa tối.

Do nồng độ cồn cao trong cocktail, nó có thể dẫn đến tình trạng say xỉn, đau đầu và buồn nôn. Mocktail hiện bị hạn chế đối với những người trên 18 tuổi.

Mocktail là thức uống không cồn pha với nước hoa quả hoặc nước giải khát khác. Cái tên mocktail là từ viết tắt của “mock cocktail”. Mocktail đã trở nên phổ biến trong vài năm qua đến mức bạn có thể tìm thấy chúng trong nhiều thực đơn cocktail ở các nhà hàng và quán bar. Mocktail là hỗn hợp của nước ép trái cây tươi, xi-rô, thảo mộc, gia vị, v.v. Chúng được thiết kế đặc biệt dành cho những người không uống được rượu hoặc những người cần hạn chế uống rượu – phụ nữ mang thai, người lái xe… hơn nữa, mocktail có thể được mọi người ở mọi lứa tuổi thưởng thức.

cocktail-va-mocktail

Thông thường, mocktail có vị ngọt nhưng một số loại có thể chua hoặc đắng. Một số loại mocktail nổi tiếng như shirly temple, ray rogers… một số loại mocktail được bắt nguồn từ các phiên bản có cồn hiện có. Ví dụ: Mango Mule là Moscow Mule không cồn, trong khi Madonna về cơ bản là Bloody Mary không có vodka.

3.1. định nghĩa

Cocktail là đồ uống có cồn chứa rượu mạnh hoặc rượu mạnh trộn với các thành phần khác, chẳng hạn như nước trái cây hoặc kem, trong khi mocktail là đồ uống không cồn có chứa chất làm ngọt như nước trái cây hoặc nước lọc.

3.2. Nồng độ cồn

Cocktail là đồ uống có cồn trong khi mocktail là đồ uống không cồn.

3.3. Ví dụ

Mojito, cosmopolitan, Blood Mary, Pina colada, Caprioska, Sangria và Margarita là những ví dụ về cocktail, trong khi Shirly Temple, Virgin Mary, Ray Rogers và Mango Mule là những ví dụ về Mocktail.

3.4. chiến thuật giới hạn độ tuổi

Vì cocktail là đồ uống có cồn nên bạn phải trên 18 tuổi, nhưng bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi đều có thể thưởng thức cocktail.

3.5. Giá

Cocktail thường đắt hơn mocktail

3.6. Hương vị

Cocktail có vị đắng hoặc chua, trong khi hầu hết các loại mocktail đều có vị ngọt.

4. Kết luận

Cocktail là đồ uống có cồn chứa rượu mạnh hoặc rượu mạnh trộn với các thành phần khác, chẳng hạn như nước trái cây hoặc kem, trong khi mocktail là đồ uống không cồn có chứa chất làm ngọt như nước trái cây hoặc nước lọc. Sự khác biệt chính giữa cocktail và mocktail là cocktail là đồ uống có cồn trong khi mocktail là đồ uống không cồn.

—————————-

Trên đây là sự khác biệt giữa cocktail và mocktail mà namas academy chia sẻ

Ngoài ra, hãy tận dụng lợi thế của đào tạo pha chế và phục vụ ăn uống để tự pha chế đồ uống cho bản thân và gia đình hoặc bắt đầu kinh doanh. Chúng ta hãy làm kinh doanh với nhau.

Bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến hotline 1800.6128 hoặc nhắn tin đến Facebook của Trường để được tư vấn thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *