Lobby là gì? Tất tần tật về Lobby nhân viên khách sạn cần biết

Đăng ngày 23/11/2022

Làm việc trong ngành khách sạn, từ tiền sảnh thường được nghe khi trò chuyện với khách hàng hoặc đồng nghiệp. Vậy tiền sảnh là gì? Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm này và tiêu chí thiết kế sảnh khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao trong bài viết dưới đây của hoteljob.vn.

lobby là gì?

lobby là hành lang, sảnh của khách sạn, nơi thường được sử dụng để giao tiếp hàng ngày hoặc yêu cầu của cấp trên. Vì vậy, hiểu định nghĩa của “tiền sảnh là gì?” Nó sẽ giúp nhân viên khách sạn dễ dàng nắm bắt ý nghĩa, nội dung của các cuộc hội thoại và nâng cao hiệu quả công việc.

Sảnh

là gì?

sảnh là hành lang của Điện Capitol, ngôi nhà lớn hay sảnh ở tầng một, nơi khách du lịch chờ nhận phòng và trả phòng trong khách sạn.

strong>Sảnh

Trong một ngữ cảnh khác, vận động hành lang còn được hiểu là hành động thuyết phục hoặc yêu cầu một nhóm người hoặc tổ chức tác động đến các cơ quan chính phủ để thực hiện các chính sách và hoạt động liên quan đến đời sống của người dân. .trong các ngữ cảnh khác, vận động hành lang được sử dụng trong cuộc sống cá nhân của một người và có nghĩa là yêu cầu chính phủ làm điều gì đó, chẳng hạn như xin tiền cho công viên, trường học,…

3 thuật ngữ tiền sảnh mà nhân viên khách sạn nên biết

Một số thuật ngữ tiền sảnh mà nhân viên khách sạn nên biết như sau:

+) Quầy bar ở sảnh

lobby bar là địa điểm ăn uống có nội thất sang trọng, không gian ngoài hiên thoáng đãng hay tầm nhìn sang trọng, thoải mái được bao quanh bởi cửa kính hoặc cửa sổ lớn.

lobby là gì

Nơi đây thích hợp cho những buổi tụ họp nhỏ, gặp gỡ tán gẫu, bàn luận nhỏ uống nước. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu sống ảo của giới trẻ, nhiều khách sạn đã cho ra đời những sảnh bar sang trọng với view nhìn ra bãi biển hay toàn cảnh thành phố, vừa giúp tạo nên bức tranh tuyệt đẹp, vừa giúp thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Thư giãn và nghỉ ngơi.

Thuật ngữ Bartender bạn cần biết

+) thang máy ở sảnh

Sảnh thang máy là khu vực sảnh trước thang máy của khách sạn. Nơi gần quầy lễ tân, nơi tiếp đón khách hàng nên luôn chú ý đến không gian, cách bố trí cây cảnh, loại gạch ốp lát,… Ánh sáng ở sảnh thang máy dao động từ 200 – 300 lumen chủ yếu ở các Hướng ngang. Đảm bảo mọi người đều có đủ ánh sáng.

lobby là gì

+) sảnh khách sạn

Sảnh khách sạn là khu vực tiền sảnh của khách sạn được dành cho khách nghỉ ngơi, chờ người khác, nhận phòng hoặc trả phòng. Ngoài ra, nơi đây còn được sử dụng để tổ chức các sự kiện, các buổi lễ, ngày kỷ niệm,… Tùy theo quy mô và phong cách của từng khách sạn mà sảnh khách sạn sẽ được thiết kế trang trọng và sang trọng, có tiêu chuẩn độc lập.

Đặc biệt, nơi đầu tiên khách hàng bước vào là sảnh khách sạn nên khách sạn thường chú trọng tạo không gian thông thoáng, mát mẻ với ghế ngồi, nhà vệ sinh và khu vực hút thuốc riêng biệt.

Tiêu chuẩn thiết kế sảnh khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao

1. Tiêu chuẩn thiết kế sảnh khách sạn 3 sao

Khách sạn 3 sao là loại hình khách sạn lưu trú có quy mô tối thiểu khoảng 50 phòng, có thiết kế nội thất đẹp, phù hợp với đối tượng khách có thu nhập trung bình.

Trong khách sạn 3 sao, tiêu chuẩn thiết kế sảnh khách sạn như sau:

-Diện tích sảnh lễ tân tối thiểu khoảng 35m2.

– Phòng vệ sinh được bố trí ở sảnh hoặc gần khu vực dành riêng cho nam và nữ.

– Có khu vực hút thuốc dành riêng cho khách hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao là gì?

2. Tiêu chuẩn thiết kế sảnh khách sạn 4 sao

Khách sạn 4 sao là khách sạn được thiết kế theo tiêu chuẩn, có ít nhất 80 phòng cao cấp với dịch vụ, chất lượng, món ăn cao cấp, phù hợp với đối tượng khách có thu nhập từ trung bình trở lên.

Đối với khách sạn 4 sao, tiêu chuẩn thiết kế sảnh khách sạn cụ thể như:

-Diện tích sảnh lễ tân tối thiểu 60m2.

– Phòng vệ sinh trong hoặc gần sảnh được dành riêng cho nam và nữ.

– Resort có thiết kế sảnh bar sang trọng, tiện nghi, bố trí nhiều bàn ghế, cây cảnh, hướng biển hoặc hướng phố,…

– Có khu vực hút thuốc riêng cho khách nam.

-Nếu là resort sẽ có quầy bar ở sảnh lễ tân.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao là gì?

3. Tiêu chuẩn thiết kế sảnh khách sạn 5 sao

Khách sạn 5 sao với thiết kế độc đáo, xây dựng trang nhã, sang trọng, quy mô ít nhất 100 phòng với dịch vụ đặc biệt, phù hợp với đối tượng khách quốc tế đến từ Châu Á, Châu Âu… có thu nhập cao.

Ở khách sạn 5 sao, sảnh khách sạn sẽ được thiết kế như sau:

-Diện tích sảnh lễ tân tiêu chuẩn là 100m2.

– Có 2 quầy bar, 2 nhà hàng phục vụ các món ăn Á, Âu, có ít nhất 80% số giường bệnh.

– Có khu vực hút thuốc riêng biệt để khách không làm phiền người khác.

– Thiết kế không gian sảnh phải chú ý đến kiểu gạch, kiểu cây, kiểu ghế ngồi,…

– Nhà vệ sinh được xây dựng riêng biệt, bao gồm: nam, nữ, người khuyết tật.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao bạn cần biết

Với những thông tin về “Lobby là gì?”, hoteljob.vn hi vọng các bạn nhân viên khách sạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm này và vận dụng thành thạo trong công việc. Mong anh luôn mạnh mẽ và bền bỉ trong sự nghiệp mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Dự thảo (tổng hợp từ nhiều nguồn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *