Trong các quán bar, “mocktail” là một thuật ngữ rất phổ biến. Vậy bạn có biếtmocktail là gì không? Chúng ta hãy xem xét điều này và một số loại mocktail và công thức nấu ăn phổ biến mà bạn có thể quan tâm.
► Mocktail là gì?
Mocktail là thức uống được pha trộn với hương liệu (soda, trái cây, sữa, trứng, siro…) và tạo màu (nước trái cây, cà phê, nước có ga…). Không giống như cocktail, mocktail không sử dụng rượu gốc làm thành phần và do đó không chứa cồn. Do đó, mocktail là thức uống rất được trẻ em, phụ nữ và người lớn yêu thích.
Có hai loại cocktail không cồn:
- Mocktail dùng trước bữa ăn: là những loại mocktail được pha chế từ các loại trái cây có vị chua nhẹ như cam, bưởi, cà chua,… để kích thích vị giác người uống .
- Mocktail sau bữa ăn: là loại mocktail bao gồm kem, sữa, nước dứa, v.v. để tạo dư vị thơm ngon và hỗ trợ tiêu hóa.
- Cách làm thịt heo rừng xào lăn ngon chuẩn nhậu
- Cafe latte là gì? Latte và capuchino có gì khác? Các loại, cách pha latte
- Cơm phần là gì? Gợi ý các quán cơm phần bình dân, chất lượng
- Hướng dẫn 5 cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng cực kỳ đơn giản
- Robot phục vụ quán cafe công nghệ mới và ưu, nhược điểm
Xem thêm: 5 Điều Quan Trọng Bartender Cần Biết Khi Pha Chế Mocktail
► Nguồn gốc của Mocktail
Cái tên mocktail bắt nguồn từ từ motorist cocktail, có nghĩa là thức uống dành cho người lái xe. Sau khi lệnh cấm ở Mỹ từ 1920-1933, họ đã tạo ra một loại đồ uống không cồn nhưng vẫn đầy cảm hứng trong các quán bar nơi nhiều người đi xe máy tụ tập. Đó là một ly mocktail.
Mocktail ra đời với nhiều công thức pha chế khác nhau, không chỉ là sự lựa chọn của dân chơi mô tô thời bấy giờ mà còn là thức uống hấp dẫn của nhiều người và trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Quán bar, nhà hàng…
Xem thêm: 4 Kỹ thuật Mocktail cần thiết cho Bartender
► Một số loại mocktail phổ biến mà bạn cần biết
Dưới đây là một số công thức và công thức pha chế mocktail cơ bản hoặc bạn có thể xem các công thức pha chế mocktail khác tại đây.
1. Mocktail Lọ Lem
Nguyên liệu: 50ml nước cam, 50ml nước dứa, 20ml nước cốt chanh, 20ml đường đặc, 15ml siro lựu, đá viên
Cách pha: Cho nước cam, nước dứa, nước cốt chanh, đường cô đặc và một vài viên đá vào bình lắc rồi lắc đều. Hỗn hợp này sau đó được đổ vào ly và thêm mật lựu để trang trí.
2. Mocktail chân mèo
Nguyên liệu: 90ml nước cam, 30ml siro dâu, 15ml nước cốt chanh, 15ml nước đường, 1 lòng đỏ trứng gà.
Chuẩn bị: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và trộn với đá. Bạn nên để máy đánh trứng trong khoảng 40 – 50 giây để đánh bông. Sau đó rót vào ly phục vụ.
Bạn muốn xem thêm: Mô tả công việc Nhân viên pha chế
3. Shirley Temple không uống rượu
Nguyên liệu: 1 hộp sữa chua, ½ chai 7up, vài giọt siro dâu
Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào ly, khuấy đều với đá và trang trí.
4. Sở thú không cồn
Nguyên liệu: 7up 90ml, nước lá dứa 90ml, sữa tươi 30ml, nước đường 15ml
Cách pha chế: Xay tất cả nguyên liệu trong máy xay sinh tố với đá viên, sau đó rót ra ly để trang trí.
5. Máy ép trái cây nguyên chất làm lạnh Mocktail
Nguyên liệu: 150ml nước lá dứa, 30ml sữa tươi, 30ml nước cốt dừa, 30ml nước đường.
Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, trộn với đá viên, sau đó rót ra ly để trang trí.
6. Rượu pompom không cồn
Nguyên liệu: ½ chai 7up, 30ml siro dâu, 15ml nước cốt chanh, 1 lòng trắng trứng gà
Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và trộn với đá viên. Bạn nên xay lâu một chút để lòng trắng trứng chín và không bị tanh, sau đó rót ra ly trang trí.
Những thông tin chia sẻ trên đây của hoteljob.vn hy vọng sẽ giúp những người làm dịch vụ, các bạn sinh viên hay những người đang tìm việc tìm việcNhân viên pha chế hiểu được ” Thế nào là mocktail là gì?” và cách pha chế một số loại mocktail phổ biến được thực khách nhà hàng, khách sạn yêu thích.
Xem thêm: Những điều Bartender cần biết về công thức pha chế cocktail – Trang 3
Bà. nụ cười