Margaret là gì? Nó là một loại cocktail nổi tiếng thế giới, được những người sành rượu coi như một nàng thơ quyến rũ với gu thẩm mỹ quyến rũ. Bạn có biết công thức làm margarita không? Hãy tham khảo các công thức dưới đây cùng hướng nghiệp Á Âu để nâng cao kiến thức pha chế đồ uống và tự tay pha chế những ly cocktail cổ điển của riêng mình nhé!
Cocktail Margarita như một cô gái đẹp
Margaret là gì?
Margarita là loại cocktail có lịch sử lâu đời và nổi tiếng khắp thế giới như một đại diện tiêu biểu cho các loại cocktail. Loại cocktail này là sự kết hợp của Tequila với Triple Sec hoặc Cointreau hoặc bất kỳ loại rượu mùi cam nào khác với nước cốt chanh tươi.
Tỷ lệ pha trộn rất đa dạng: 2-1-1; 3-2-1 (tỷ lệ phổ biến nhất); 3-1-1; 1-1-1. Có thể lắc margarita với sữa lắc, xay trong máy xay với đá (được gọi là bơ thực vật đông lạnh) hoặc trên đá (bơ thực vật có đá).
Tequila là nguyên liệu chính để làm margarita
Ngoài ra, thành phần tạo nên hương vị ấn tượng của loại bơ thực vật nổi tiếng này là muối và chanh. Các nhân viên pha chế sẽ làm ẩm viền ly margarita bằng chanh, sau đó nhúng vào muối khô để tạo thành viền muối. Khi thưởng thức, rượu hơi cay
Tequila kết hợp giữa vị mặn của muối nhưng bạn có thể cảm nhận được hương vị riêng của từng nguyên liệu, vị cam ba giây còn đọng lại trên đầu lưỡi và vị chua nhẹ của nước cốt chanh.
p>
Câu chuyện đằng sau ly bơ thực vật
Cho đến ngày nay, vẫn chưa có sự thống nhất về nguồn gốc của cocktail margarita. Trong số đó, có hai giả thiết. Đầu tiên là món margarita ra đời tại một quán bar có tên rancho la gloria (Mexico, gần biên giới Mỹ).
Nơi đây là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều ngôi sao Hollywood. Trong số đó, nữ diễn viên xinh đẹp Mayor dị ứng với tất cả các loại rượu ngoại trừ rượu tequila. Vì vậy, hãy giúp nữ diễn viên xinh đẹp này với một thức uống hấp dẫn. Carlos, chủ quán bar vào thời điểm đó, đã pha chế loại bơ thực vật đầu tiên của mình với tỷ lệ 3 rượu tequila, 2 rượu ba giây và 1 nước chanh.
Có hai phiên bản về nguồn gốc của Margarita cổ điển
Giả thuyết thứ hai cho rằng vào năm 1941, một người phục vụ tên là don carlos orozco là ông tổ của margarita. Trong khi đó, con gái của một đại sứ Đức đến quán bar nơi Orozco làm việc. Hiện tại, Orozco đang thử nghiệm một loại đồ uống mới và anh quyết định mời cô làm người đầu tiên. Cô gái tỏ ra rất thích thú với thức uống mới và dành cho anh rất nhiều lời khen cũng như góp ý để anh cải thiện. Kể từ đó, Orozco đã đặt tên cho loại cocktail mới là Margarita Henkel theo tên bà.
Marguerite đã làm say lòng biết bao người bằng vẻ đẹp yêu kiều nhưng luôn mang lại dư vị cay đắng. Uống như một cô gái xinh đẹp. Cô ấy chỉ dịu dàng lúc đầu, sau đó khiến bạn cảm thấy đau khổ vì không thể níu kéo mãi những gì xung quanh cô ấy. Cũng chính vì sự dở dang đó mà món cocktail margarita đã làm mê mẩn biết bao người sành điệu. Hãy cùng khám phá cách làm margarita và cảm nhận những gì đằng sau nó nhé!
Công thức bơ thực vật cổ điển
Thông thường, hầu hết khi muốn thưởng thức một ly margarita, bạn sẽ chọn đến quầy bar. Ở đó, một nhân viên pha chế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn pha chế thức uống mà bạn chọn. Tuy nhiên, công thức pha chế loại cocktail này khá đơn giản. Vì vậy, bạn có thể thử tự làm tại nhà bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.
Thành phần cocktail Margarita
Bạn có thể sử dụng ba giây hoặc Cointreau
Công thức cocktail Margarita
Bước 1: Tạo viền muối trên thành ly
Đầu tiên, bạn dùng một quả chanh chà lên viền ly, sau đó nhúng viền ly vào đĩa muối khô để muối bám đều. Lưu ý, hãy xoay miệng cốc để muối bám đều và đẹp mắt hơn. Một lớp muối hoàn hảo là lớp không quá dày cũng không quá mỏng và đồng đều.
Bước 2: Làm lạnh Margarita bằng kỹ thuật lắc
Cho rượu Tequila, Triple Sec hoặc Cointreau theo tỷ lệ 3:1:1 và thêm vài viên đá. Sau đó, bạn tiếp tục lắc nhanh tay cho đến khi cảm thấy có luồng khí mát lạnh lọt qua bình lắc.
Ứng Dụng Công Nghệ Lắc Trong Pha Chế Cocktail Margarita
Bước 3: Kết thúc và trang trí Margarita
Dùng lưới lọc để lấy đá và rót cocktail vào ly có muối. Cuối cùng, bạn có thể trang trí bằng một lát chanh tươi hoặc cam để ly margarita bắt mắt và hấp dẫn hơn.
Ngoài công thức truyền thống, cocktail Margarita còn có thể thêm nhiều loại trái cây như dưa chuột, lựu đỏ, xoài… ngâm rượu vào rượu, pha chế nhiều loại cocktail với hương vị khác nhau để thưởng thức . Ngoài ra, bơ thực vật màu xanh là một biến thể độc đáo của phiên bản gốc.
Thành phẩm cần thiết
Cocktail kết hợp các nguyên liệu chua, cay và nồng. Hương cam sảng khoái đi vào tai chỉ với một hơi thở, tạo cảm giác kích thích. Loại margarita hoàn hảo có màu trắng và mát nhưng không bị loãng.
Cách uống cocktail Margarita cũng rất đặc biệt. Bạn đặt môi lên miệng cốc nước muối và nhấp một ngụm nước muối. Vị mặn của muối hòa tan nhanh trong thức uống, tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn.
Những điểm cần lưu ý khi pha margarita
Bạn có thể thay đổi tỷ lệ nguyên liệu tùy theo khẩu vị. Các thang bạn có thể thử là: 2 – 1 – 1; 3 – 2 – 1; 3 – 1 – 1; 1 – 1 – 1.
Ly cocktail nên được làm lạnh trước khi pha chế đồ uống. Khi rắc muối, bạn nên úp ngược ly và gạt nước cốt chanh để nước chanh không nhỏ xuống thành ly.
Lắc đồ uống trong 10-15 giây và một lớp tuyết mỏng sẽ hình thành khi bạn ở bên ngoài bình lắc. Lưu ý không lắc quá lâu vì đá viên sẽ tan và làm loãng thức uống.
Trên huongnghiepaau.com, bên cạnh các công thức cocktail margarita, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều công thức cocktail cổ điển từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể tham khảo cách pha chế cocktail daiquiri siêu thơm ngon, sảng khoái được chia sẻ ở bài viết trước và pha chế ngay tại nhà cho mình, gia đình, người thân và bạn bè nhé!
- cách làm trứng gà nướng với “3 kiểu nướng” khác nhau mà ngon cực không bị trào khi nướng
- Cà phê Moka là gì – Có phải Moka là giống cafe thơm ngon nhất
- Mách bạn 2 cách làm kem trà xanh matcha thơm ngon, mát lạnh
- Các cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon, nóng giòn
- SEO là gì? 13 Việc cần làm của một nhân viên SEO Marketing