Phần 1 – Hiểu biết cơ bản về nước hoa – Note CITRUS là gì ?

Đăng ngày 21/11/2022

Để ý hương vị cam quýt là gì và khám phá bí mật của chúng?

Ai đã từng đụng đến nước hoa hay sáp tạo kiểu chắc chắn đã nghe đến từ cam quýt và có lẽ đây là mùi hương dễ cảm nhận, dễ ứng dụng trong mọi ngành nghề, mọi hoàn cảnh. Nhưng chắc chắn rằng bạn chỉ biết đến citric như những nốt hương cam và chanh cơ bản, có thể đúng nhưng chưa đủ. Trong bài viết này, shop quần áo nam cl sẽ gửi đến thêm nhiều kiến ​​thức mới để bạn đọc tham khảo.

CITRUS LÀ GÌ

Tôi. Định nghĩa của cam quýt và cam quýt là gì?

lưu ý cam quýt là một thuật ngữ chung cho tất cả các loại trái cây thuộc họ cam quýt (hesperidia) và được đặt theo tên của nàng tiên hesperides trong thần thoại Hy Lạp.

Đây là các loại trái cây họ cam quýt hoặc nguyên liệu thô (đặc biệt là cỏ roi ngựa và sả) và một số nguyên liệu và nhựa thơm lâu đời nhất.

Các giống hiện đại hơn sau này, chẳng hạn như bưởi chùm, bưởi chùm, bưởi chùm và cam quýt hassaku, là những bước phát triển tương đối mới trong lĩnh vực chiết xuất gia vị.

Trong hầu hết các trường hợp, hương vị cam quýt được bảo quản lạnh để giữ được độ tươi vốn có của chúng. Petitgrain là một ngoại lệ, vì nó đến từ quá trình chưng cất hơi nước của lá cây petitgrain.

Hai. Ưu nhược điểm của cây có múi

Ưu điểm:

 • Citruss mang lại mùi hương sảng khoái và dễ sử dụng nên thường chiếm vị trí đầu bảng (được sử dụng trong lớp hương đầu) để trêu chọc mũi chúng ta, tạo mùi hương sảng khoái và mở ra cánh cửa cho những bước tiếp theo. sau mùi hương.
 • Chúng giúp đầu óc minh mẫn, khiến tâm trạng vui vẻ và lạc quan, đồng thời tạo ra một bầu không khí thoải mái trong lành và tao nhã. Đặc biệt, cam bergamot là một phần không thể thiếu trong công thức hương thơm cổ điển của Colognes.
 • Cây cam quýt là người bạn đồng hành tuyệt vời với các loại nước hoa phương Đông, từ hương cổ điển đến đương đại, chúng cũng là người bạn đồng hành tốt với các hương trái cây khác, giảm lượng đường và tăng độ chua. Mùi này.
 • Nhược điểm:

  • Citrus rất dễ bay hơi nên lớp hương đầu dễ bay hơi trong vòng 30 – 1 giờ sau khi xịt.
  • Nếu chai nước hoa hấp thụ nhiều hương cam chanh cao (như chai nước hoa ck one và hương lạnh) thì khả năng lưu hương kém là điều khó tránh khỏi.
  • Ba. Những loại cam quýt?

   Citrus bao gồm 39 mùi được phân tích bởi các diễn đàn nước hoa, đôi khi nhiều hơn, nhưng bài viết này chỉ đề cập đến 39 loại cơ bản.

   CITRUS LÀ GÌ

   Nhưng phổ biến là: cam bergamot, cam đắng, cam máu, quýt, bưởi, quýt xanh, chanh vàng, vỏ chanh, sả, chanh xanh, quýt, hoa cam, quả cam, lá chanh.

   p>

   Các loại quý hiếm: bigarade, chanh ngón tay, hassaku, chanh kaffir, yuzu, v.v.

   Bốn. Đặc điểm chung của ghi chú cam quýt.

   Lưu ý rằng cam quýt thường chỉ có mùi tươi và vị chua hoặc đắng. Nhưng để có thể cảm nhận được mọi hương vị cam quýt lại là một chuyện khác, và bạn phải trải qua rất nhiều điều mới có thể làm được điều đó vì hương vị cam quýt không quá nồng nàn hương gỗ, hổ phách hay trái cây như bạn đã quen.

   Nhìn chung, cam quýt có vẻ là một nốt hương đơn giản, dễ ngửi và dễ sử dụng, nhưng nếu không đọc kỹ các nốt của từng mùi thì sẽ không dễ để phân biệt hay nhận biết chúng là gì.

   Bốn. Tôi có thể mua nước hoa cam quýt ở đâu?

   Truy cập link: tại đây để tìm hiểu thêm về hương cam chanh hoặc mua trải nghiệm sản phẩm dung tích chiết 10ml.

   Ngoài ra, nếu bạn muốn hỏi trực tiếp, vui lòng truy cập: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *