Đậu gà (Chickpeas) là gì? Những lợi ích của đậu gà với sức khoẻ

Đăng ngày 23/11/2022

Đậu xanh là loại đậu còn khá xa lạ với nhiều chị em nội trợ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đậu xanh là gì và chúng có tốt cho sức khỏe như thế nào nhé.

Đậu xanh tuy có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng vẫn là một loại thực phẩm còn khá mới ở Việt Nam. Vậy hãy tham khảo những thông tin mà bách hóa xanh cung cấp dưới đây để hiểu thêm về đậu xanh nhé!

1 Đậu gà là gì?

Đậu gàTên tiếng Anh chickpeas là một loại cây họ đậu, là lương thực chính của người Ấn Độ và Trung Đông.

Đậu gà chứa nhiều chất dinh dưỡng đa dạng như protein, sắt, vitamin, chất béo… Đặc biệt, chúng chứa nhiều chất xơ và protein hơn so với các loại đậu cùng loại. Do giàu nguồn dinh dưỡng, đậu xanh không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, tim mạch…

Đậu xanh được sử dụng làm nguyên liệu trong nhiều món ăn như súp, nước xốt salad, món hầm xương, sữa đậu nành hoặc các món nấu khác.

Đậu gà chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào

Hai lợi ích của đậu xanh

Tốt cho tim mạch

Hàm lượng chất xơ cao cùng lượng kali, vitamin c, b6 cao trong đậu gà giúp cân bằng lượng cholesterol trong máu, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch và hạ huyết áp.

Đậu gà rất tốt cho tim mạch

Phòng chống ung thư

Đậu xanh chứa chất phytochemical được gọi là saponin, chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tế bào ung thư nhân lên và lan rộng khắp cơ thể.

Axit folic trong đậu xanh còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng tế bào, tạo hồng cầu và DNA, giúp ngăn ngừa đột biến DNA trong tế bào ung thư.

Đậu gà giúp ngăn ngừa ung thư

Tốt cho tiêu hóa

Đậu cô ve là một trong 20 loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa vì chứa nhiều chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ nhu động ruột đều đặn, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Chất xơ còn giúp cân bằng độ ph, tăng lợi khuẩn, chống sỏi thận, béo phì…

Đậu gà giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Tăng cường sức khỏe của xương

Đậu xanh chứa nhiều sắt, phốt pho, canxi, magie, mangan, kẽm và vitamin K. Tất cả các loại vitamin và khoáng chất này giúp xây dựng và duy trì cấu trúc xương chắc khỏe.

Đậu gà giúp xương chắc khỏe

Đậu xanh giảm viêm

Đậu xanh chứa một chất dinh dưỡng quan trọng gọi là choline (một dạng vitamin B tổng hợp), hỗ trợ giấc ngủ, chuyển động cơ bắp, chức năng nhận thức và giảm viêm. Viêm mãn tính.

Đậu gà có khả năng làm giảm tình trạng viêm mãn tính.

Đậu xanh giúp bạn giảm cân

Đậu gà rất giàu protein và chất xơ, có thể khiến người ta no lâu và ngăn chặn cảm giác thèm ăn.

Thường xuyên tiêu thụ thực phẩm giàu protein thiết yếu nhưng ít calo, chẳng hạn như đậu xanh, giúp đốt cháy chất béo và là một cách tuyệt vời để hỗ trợ giảm cân lành mạnh.

Đậu gà rất thích hợp cho người giảm cân

Đậu gà giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào, nó giúp tăng cường lượng insulin, giữ lượng đường trong máu ổn định và hạn chế cảm giác thèm ăn đường. Do đó, đây được coi là loại đậu lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.

Đậu gà hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu

3 mua đậu xanh ở đâu

<3.

Hiện bách hóa xanh có bán đậu xanh với giá 35.000đ, chị tham khảo sản phẩm đậu xanh gói 250g của tmt foods.

Đậu gà mua ở đâu

Nguồn: vimec

Qua bài viết này bạn đã biết đậu gà là gì rồi phải không. Đây là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe con người. Lợi ích của loại hạt đậm đặc chất dinh dưỡng này sẽ giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các bệnh thông thường và hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Mua sản phẩm đậu xanh ngay bây giờ trong khu vực xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *