Phương tiện truyền thông là gì? Tìm hiểu ưu nhược điểm

Đăng ngày 24/11/2022

Truyền thông là gì? Nên sử dụng phương tiện truyền thông nào để nhiều người hiểu hơn về thương hiệu của bạn, thay vì tập trung vào mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Trong các bài viết sau, goldsun sẽ giúp bạn hiểu rõ về các loại phương tiện và hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại để có sự lựa chọn phù hợp dựa trên nhu cầu, mong muốn và tình hình tài chính của mình. .

Xem thêm:

 • Khám phá những điều bạn có thể chưa biết về quảng cáo taxi
 • Quảng cáo taxi Đà Nẵng hiệu quả, chi phí hợp lý
 • 1. Giao tiếp là gì?

  Giao tiếp là quá trình giao lưu, trao đổi thông tin giữa hai hay nhiều người nhằm tăng cường nhận thức và hiểu biết. Giao tiếp là hành động truyền đạt hoặc phổ biến thông tin. Nó tạo nên sự đa dạng về màu sắc thông qua quá trình truyền tải ngôn ngữ, văn bản và hình ảnh, tác động trực tiếp đến suy nghĩ của đối tượng tiếp cận.

  2. Phương tiện truyền thông là gì?

  Phương tiện truyền thông là những công cụ và phương pháp được sử dụng bởi các nguồn thông tin (doanh nghiệp, quốc gia) để truyền tải thông điệp và nội dung đến người nhận thông tin. Trong xã hội ngày nay, các phương thức truyền thông phổ biến như Internet, báo chí, truyền miệng, văn bản, phát thanh – truyền hình…

  3. Các yếu tố cơ bản của giao tiếp

  Có 6 yếu tố cơ bản của giao tiếp. Bao gồm:

  • nguồn: Yếu tố khởi đầu, nguồn gốc của mọi thông tin được phổ biến.
  • Thông điệp: là nội dung được truyền đạt, trao đổi để gửi đến người nhận.
  • Kênh truyền thông: là phương tiện chuyển tải thông tin đến khán giả như truyền miệng, phát thanh, truyền hình, tin tức, dư luận…
  • Đối tượng: Đây là những người nhận thông báo.
  • Phản hồi: Hành động của chủ thể nhận thông tin, tức là ý kiến, từ đó thông tin được trả về.
  • Tiếng ồn là thứ làm loãng thông điệp trong quá trình giao tiếp.
  • yeu to cau thanh quy trinh truyen thong

   4. Sức mạnh của truyền thông ngày nay

   Trong cuộc sống ngày nay, giao tiếp là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của con người. Thông tin liên lạc là nhịp cầu nối mọi người với nhau, trong mọi hoàn cảnh, mọi thời điểm giúp duy trì mối liên hệ chặt chẽ, nhanh chóng.

   Đối với công tác quản lý nhà nước, báo chí giúp các chính sách kinh tế, văn hóa, xã hội, pháp luật… đến được với mọi người. Vì vậy vận động chính sách giúp đất nước phát triển nhanh hơn và hiệu quả hơn.

   Đối với doanh nghiệp, truyền thông giúp kéo dài khoảng cách giữa thương hiệu, sản phẩm với người tiêu dùng. Đây là công cụ hữu hiệu không thể thiếu đối với sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế quốc dân.

   5. Phân tích ưu nhược điểm của các phương tiện truyền thông

   Hiện tại phương tiện truyền thông đang được sử dụng từ trực tuyến đến ngoại tuyến để người nhận có thể nhận thông tin theo những cách đa dạng nhất. Mỗi phương tiện khác nhau đều có những ưu và nhược điểm riêng.

   5.1. Quảng cáo ngoài trời

   Quảng cáo ngoài trời (ooh) là một hình thức quảng cáo được đặt khi mọi người ra ngoài. Đường phố, nhà ga, sân bay, xe buýt, trung tâm mua sắm, thang máy… Quảng cáo ngoài trời có ở khắp mọi nơi.

   • Lợi ích: Quảng cáo ngoài trời giúp tiếp cận được nhiều đối tượng khác nhau ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Quảng cáo ngoài trời xuất hiện thường xuyên và được lặp đi lặp lại.
   • Nhược điểm: Quảng cáo ngoài trời khó tiếp cận được nhóm đối tượng do tiếp cận được số lượng lớn, hiệu quả đo lường hạn chế, quá trình thi công tốn nhiều thời gian.
   • Quảng cáo ngoài trời là phương thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay vì tính phổ biến của nó. Để tìm hiểu thêm về các loại quảng cáo này, bạn có thể xem thêm tại đây.

    Mau quang cao ngoai troi

    5.2. Nhấn

    Đó là một phương pháp truyền thông lâu đời và quảng cáo trên báo vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay. Doanh nghiệp có thể liên hệ với tòa soạn báo, nhân viên quảng cáo để đăng quảng cáo. Có rất nhiều hình thức quảng cáo trên các phương tiện truyền thông hiện nay như trang quảng cáo, bài viết quan hệ công chúng, quảng cáo trên TV, banner trên báo điện tử…

    • Ưu điểm: Chi phí quảng cáo trên báo chí thấp và ảnh hưởng của các tổ chức tin tức rất đáng tin cậy. Ngoài ra, báo chí và tạp chí định kỳ là một hình thức truyền thông phổ biến, bao trùm trên phạm vi rộng từ báo giấy, truyền hình cho đến Internet.
    • Nhược điểm: Do chi phí thấp, quảng cáo trên báo đôi khi có thể “nghẹt thở” độc giả do phải nhận quá nhiều quảng cáo trong một ấn phẩm, dẫn đến hành vi xấu. vi Cuộn qua các quảng cáo.
    • quang cao tren bao chi

     5.3 Truyền thông xã hội

     Ngày nay, ai cũng có ít nhất một tài khoản mạng xã hội. Mạng xã hội cho phép người dùng tương tác và giao tiếp với nhau trên một nền tảng trực tuyến chung, tương tác với các hình ảnh, video, ứng dụng hoặc nội dung khác nhau. Một số mạng xã hội phổ biến hiện nay có thể kể đến như facebook, instagram, tiktok…

     • Lợi ích: Đây là kênh quảng cáo nơi nhà bán hàng có thể nghiên cứu các insight và nắm bắt tâm lý người dùng một cách nhanh nhất. Lượng người dùng lớn, đối tượng đa dạng, chi phí thấp, đo lường nhanh khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn mạng xã hội để quảng bá thương hiệu.
     • Nhược điểm: Mạng xã hội có nhiều tài khoản giả nên đôi khi không tiếp cận được đối tượng mục tiêu. Thông tin trên mạng xã hội đôi khi không chính xác và cần phải kiểm chứng, khiến khách hàng nghi ngờ.
     • quang cao tren mang xa hoi

      5.4 Điện thoại quay số trực tiếp

      Quảng cáo gọi điện trực tiếp là phương thức doanh nghiệp gọi điện cho khách hàng để quảng cáo và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trực tiếp cho họ. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn văn bản quảng cáo cho khách hàng.

      • Lợi thế: Doanh nghiệp có lượng dữ liệu lớn sẽ có lợi cho dịch vụ khách hàng. Trong quá trình tư vấn, doanh nghiệp có thể nhanh chóng nhận được phản hồi từ khách hàng và xác định nhu cầu, mong muốn của họ.
      • Nhược điểm: Phương pháp này rất tốn kém để duy trì và không có nhiều khách hàng. Trong nhiều trường hợp, nó còn khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và chán ghét thương hiệu.
      • quang cao tren dien thoai

       5.5 Quảng cáo trên Internet

       Đây là hình thức quảng cáo trên Internet thông qua các kênh thông tin điện tử, google, website…

       • Lợi ích: Internet là nơi nhiều người dùng, nơi hầu hết mọi người đều có thể kết nối trực tuyến. Quảng cáo trên Internet có thể dễ dàng đo lường so với quảng cáo truyền thống bằng các công cụ. Hơn nữa, phương thức quảng cáo này còn tiết kiệm được nhiều chi phí, năng lượng, cho hiệu quả nhanh hơn, có thể thay đổi linh hoạt cho doanh nghiệp.
       • Nhược điểm: Tuy nhiên, quảng cáo trực tuyến vẫn còn nhiều bất cập, vẫn còn nhiều thông tin không chính thống và gây nhầm lẫn. Có quá nhiều quảng cáo xuất hiện trên Internet gây khó chịu cho người dùng và họ có thể chủ động chặn quảng cáo của bạn bất cứ lúc nào.
       • quang cao tren internet

        Ngày nay, khối lượng và tần suất của các phương tiện truyền thông trong cuộc sống hàng ngày đang tăng lên. Với xu thế hiện nay, quảng cáo ngoài trời tại các địa điểm công cộng đã trở thành một phần không thể thiếu, mang lại nhiều hiệu quả tốt cho hoạt động kinh doanh, marketing và mỹ quan đô thị.

        Với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, quảng cáo ooh và quảng cáo dooh (quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số) đang dần thay thế quảng cáo truyền thống, giúp quảng bá thương hiệu và tăng tương tác với người dùng.

        Việc chuyển đổi sang dooh tỏ ra hiệu quả hơn vì nó có hình ảnh sống động, chuyển động hấp dẫn và ít cấu trúc hơn. Các thương hiệu bắt kịp xu hướng áp dụng công nghệ sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với những thương hiệu sử dụng các phương pháp truyền thống.

        quang cao man hinh led

        Vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu sử dụng quảng cáo ngoài trời có thể liên hệ với Golden Sun Media để được tư vấn và thi công quảng cáo ngoài trời. Là công ty hàng đầu trong ngành quảng cáo Việt Nam, goldsun media cung cấp các không gian quảng cáo đèn led ngoài trời – trong nhà diện tích lớn tại những vị trí đắc địa nhất từ ​​bắc chí nam.

        Đội ngũ chuyên nghiệp của goldsun media đã có 25 năm kinh nghiệm hỗ trợ nhiều đơn vị, công ty lớn tại Việt Nam thi công biển quảng cáo ngoài trời sẽ cung cấp cho khách hàng từ a-z từ tư vấn, làm mẫu, chọn vị trí đẹp, thiết kế/chỉnh sửa quảng cáo, lắp đặt, triển khai và bảo hành, Cam kết mang đến cho khách hàng những biển quảng cáo chất lượng cao nhất với chi phí cạnh tranh thị trường.

        Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thuê, lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *