5 cách nấu canh kim chi Hàn Quốc thơm ngon đậm vị

Đăng ngày 24/11/2022

Canh kim chi không chỉ thơm ngon, dễ chế biến mà còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp nấu canh kim chi Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng cùng chúng tôi nhé!

Kim chi được coi là loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho cơ thể. Kim chi có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Công thức đơn giản, cách nấu canh kim chi cải thảo thơm ngon sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

Công thức nấu canh kim chi chuẩn Hàn

Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc

Thành phần súp kim chi

  • 100g thịt ba chỉ
  • 250g kim chi bắp cải
  • 100g đậu hũ non
  • 25 g hành lá, thái nhỏ
  • 3 gam tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê gia vị
  • 2 thìa nước mắm
  • 300ml nước lọc
  • Cách chọn đậu hũ tươi: – Mua mềm, vuông và trơn thì món ăn này sẽ ngon hơn. Đậu ngon có màu màu trắng sữa, trắng ngà, không có dấu hiệu bị vàng, giống đậu phụ trộn thạch. Không nên chọn đậu phụ đã bị hư hoặc có vết nước. Vì đây là đậu phụ đã để lâu nên có dấu hiệu hư hỏng. – Khi chọn thịt lợn ngon, bạn nên chọn miếng có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, mỡ có nước trong, thịt có màu hơi ngà ngà. Bề mặt thịt khô, ấn nhẹ vào có cảm giác đàn hồi. Cắt miếng thịt theo chiều dọc sẽ thấy miếng thịt hơi chặt là rất chuẩn!

    Cách làm canh kim chi

    Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô

    Kim chi vắt bỏ nước, sau đó cắt thành từng khúc 5cm, cho nước kim chi vào một cái bát nhỏ.

    Thịt lợn và đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Sau đó, cho thịt vào âu nhỏ cùng với 1/2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêmướp thịt trong 10-15 phút Thịt heo ngấm gia vị.

    Sơ chế nguyên liệu để nấu canh kim chi Hàn QuốcSơ chế nguyên liệu

    Bước 2 Xào tỏi và thịt xào kim chi

    Vặn lửa nhỏ, cho dầu ăn vào nồi, khi dầu sôi thì cho 3g tỏi băm vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Khi tỏi vàng và thơm, cho thịt đã ướp vào chảo xào đến khi thịt săn lại. Tiếp theo, cho kim chi và thịt vào, đảo đều trong 2 phút để kim chi và thịt thấm đều.

    Phi tỏi và xào kim chi để nấu xanh kim chi Hàn QuốcPhi tỏi và xào kim chi

    Bước thứ ba là nấu súp

    Sau 2 phút, cho 300ml nước lọc và nước dưa chua vào nồi. Sau đó, cho 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc và 2 thìa cà phê nước mắm vào để nước lẩu thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn hơn.

    Ở bước này, nhớ vặn lửa lớn để kim chi được giòn.

    Tiếp tục nấu khoảng 4-5 phút, sau đó cho đậu hủ cắt nhỏ và hành lá vào nồi rồi tắt bếp.

    Nấu canh kim chi Hàn QuốcNấu canh

    Thành phẩm bước thứ tư

    À dạ, món canh kim chi Hàn Quốc đã sẵn sàng, bây giờ chúng ta cùng thưởng thức thành phẩm thôi nào.

    Canh kim chi đậm đà, đậu hũ mềm, kim chi giòn, nước dùng cay nồng với ớt bột. Đây sẽ là một món ăn tuyệt vời cho một ngày se lạnh hoặc mưa.

    Canh kim chi Hàn QuốcCanh kim chi Hàn Quốc

    Hai phương pháp nấu canh kim chi đậu hũ

    Đây là “món ăn quốc dân”, cách làm kim chi đậu phụ cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà. Vị chua ngọt của kim chi vừa miệng, đậu phụ mềm thơm, tan trong miệng. Canh kim chi đậu hũ không chỉ được người lớn mà trẻ em cũng rất yêu thích. Có nhiều cách nấu canh kim chi đậu hũ, ví dụ: cách nấu canh kim chi đậu hũ, nấu canh kim chi thịt bò, ba chỉ heo…

    Tham khảo thêm: 4 loại canh kim chi đậu phụ ngon

    Canh kim chi đậu phụCanh kim chi đậu phụ

    3 cách làm canh kim chi cá ngừ

    Súp kim chi cá ngừ cũng rất dễ làm tại nhà. Món ăn có vị giòn, chua ngọt của kim chi, cá ngừ mềm, thơm và béo. Món này ăn với cơm trắng hoặc mì gói đều ngon.

    Tham khảo thêm: Bí quyết nấu canh kim chi cá ngừ ngon

    Canh kim chi cá ngừCanh kim chi cá ngừ

    4 cách làm canh kim chi mực

    Món ăn này kết hợp nhiều nguyên liệu và tương tự như món lẩu kim chi. Thêm vào đó là vị chua ngọt của kim chi, vị ngọt của mực và vị thơm béo của đậu phụ. Canh kim chi mực chắc chắn sẽ khiến bạn mê ngay từ lần đầu tiên.

    Tham khảo thêm:Cách nấu canh kim chi đậu phụ mực ngon

    Canh kim chi mựcCanh kim chi mực

    5 cách làm canh kim chi giá đỗ

    Món ăn này có thể phù hợp với người ăn chay. Ngoài vị chua ngọt quen thuộc của kim chi và vị thơm béo của đậu phụ, món ăn này còn có mùi thơm tươi của giá đỗ. Canh giá đỗ kim chi sẽ là món ăn thích hợp nhất để giải ngán sau bữa ăn nhiều cá nhiều thịt.

    Thông tin thêm:Cách nấu canh kim chi giá đỗ ăn cho đỡ ngán

    Canh kim chi giá đỗCanh kim chi giá đỗ

    6 lợi ích khi ăn kim chi

    Kim chi không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn ít calo, nhiều chất xơ và mang lại những lợi ích sau:

    Tham khảo: Kim chi có tác dụng gì? Món ngon xứ kim chi

    Kim chi rất tốt cho sức khỏeKim chi rất tốt cho sức khỏe

    Bạn có thể tham khảo top các món kim chi dễ làm

    Trên đây là cách nấu canh kim chi thơm ngon, chua chua, cay cay, cay nồng là món ăn vô cùng đơn giản, dễ nấu, ăn với cơm trắng thì còn gì bằng. Chúc may mắn!

    Chọn mua kim chi chất lượng, giá rẻ tại bách hóa xanh:

    Bách hóa Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *