2 Cách pha cacao nóng không ngon không tính tiền !

Đăng ngày 22/11/2022

Cocoa có thể nói là thức uống truyền thống cổ điển không bao giờ lỗi mốt, phù hợp với cả nóng và lạnh, dành cho mọi lứa tuổi. Không chỉ vậy, thưởng thức một cốc cacao thật nóng vào mỗi buổi sáng còn rất tốt cho sức khỏe.

Hãy tận hưởng ngày mới cùng vietblend bằng cách tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của ca cao và cách pha ca cao nóng ngon tuyệt! >>Tìm hiểu cách làm món macchiato caramel nóng và lạnh thơm ngon

1. Lợi ích sức khỏe của ca cao:

Ca cao bổ dưỡng:

Ca cao rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, carbohydrate và lipid, giúp cung cấp năng lượng. Hàm lượng chất xơ hòa tan cao trong ca cao giúp tạo cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, cacao còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như mangan, đồng, sắt, magie… cần thiết cho quá trình trao đổi chất và thể lực. Ca cao chứa hợp chất polyphenolic giúp chống oxi hóa, chống ung thư và ngăn ngừa lão hóa. Flavonoid giúp làm giãn mạch máu và cải thiện quá trình lưu thông máu, từ đó giúp ổn định huyết áp. Những flavonoid này cũng giúp ngăn ngừa tiểu cầu kết hợp với nhau, có thể dẫn đến cục máu đông. Hạn chế bệnh tiểu đường: Hợp chất polyphenolic trong ca cao có thể làm cho insulin được tiết ra đều đặn, từ đó giúp ổn định lượng đường trong máu, rất có lợi cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Góp phần giúp tinh thần sảng khoái hơn nhờ hoạt chất alkaloid có tính kích thích nhẹ trong cacao. Rất ít caffein để giúp đầu óc minh mẫn, nhưng không gây căng thẳng như cà phê. Thức uống thư giãn: Ca cao giúp tăng mức serotonin trong não. Serotonin, được gọi là chất “não hạnh phúc”, giúp giảm căng thẳng. Làm đẹp da Các hoạt chất sinh học trong ca cao rất tốt cho da. Flavonoid bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, cacao còn giúp cải thiện tuần hoàn máu dưới da, giúp da hồng hào hơn, tăng độ đàn hồi và độ ẩm cho da, giúp làm mờ nếp nhăn, cho bạn làn da đẹp và trẻ trung hơn.

2. Cách pha cacao nóng nguyên chất ngon nhất

Cách làm ca cao nóng #1: Kem ca cao

cách pha cacao Nguyên liệu: + Bột cacao: 10g (3 thìa café) (Bạn có thể order tại đây: Bột ca cao Vietblend) + Kem Rich’s Creamer: 10ml + Sữa đặc: 20ml + Nước nóng: 100ml + Đường nước: 15ml

Cách:

  • Cho tất cả nguyên liệu vào âu đánh sữa và đun nóng để tạo bọt mịn (hoặc đun và khuấy trong nồi nhỏ cho đến khi bột ca cao tan hết)
  • Rót ra ly và thưởng thức
  • Lưu ý #1: Với cách làm này, bạn có thể thay 15ml nước đường bằng các loại siro có vị sau: Matcha, Vani, Hazelnut, Bạc hà

    Lưu ý #2: Nếu thích béo hơn, cho 1 hớp kem tươi lên trên và dùng kèm ca cao nóng.

    Công thức ca cao nóng #2: Kẹo dẻo ca cao

    cách pha cacao

    Thành phần:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *