Phần xanh của bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bột bánh bao mikko pha sẵn, nước, giấm, thịt bằm, tiêu, hành lá, muối… để làm món bún thịt đơn giản siêu ngon nhé cả nhà. ăn.
Há cảo là món ăn sáng quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này được bán khắp các con phố và rất dễ tìm. Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ thích làm món này cho gia đình nhưng lại sợ bánh khó làm.
Đừng lo, bài viết này của green sẽ hướng dẫn bạn cách làm há cảo ngon đơn giản bằng vỏ bánh bao mikko tại nhà, đảm bảo đọc xong ai cũng làm được!
Nguyên liệu làm bánh bao bột gạo
Phần bột bánh bao
Nhân há cảo
Há cảo mikko trộn sẵn là gì?
Bột làm bánh bao trộn sẵn mikko không chỉ sử dụng nguyên liệu chính là bột mì mà còn được trộn sẵn một lượng đường và muối phù hợp với lượng bột, Các gói tẩy bột cũng bao gồm một gói men khô.
Trong quá trình chế biến, người dùng chỉ cần đổ bột ra bát, thêm nước và men khô, dành vài phút nhào bột là có được khối bột bánh bao đạt tiêu chuẩn và tự tay làm nên những chiếc bánh bao ưng ý.
2 cách làm há cảo với bánh bao mikko
Bước 1: Làm hòa
Trước khi đổ hỗn hợp bột vào tô, bạn lấy ra 2 thìa bột mì, rồi đổ bột mì, men nở và 390ml nước hoặc sữa tươi vào tô bát. Những cái lớn, trộn đều.
Mẹo: Một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm 3 thìa đường vào vỏ bánh, điều này sẽ giúp tăng hương vị của bột bao quy đầu.
Tiếp theo, bạn đổ2 thìa bột mì lên thớt, cho khối bột đã hòa quyện lên thớt, nhào nhẹ nhàng trên thớtnhào cứng Cho đến khi bột nhuyễn, mềm, mịn và dẻo trong khoảng 20 – 25 phút.
Sau khi nhào xong, bạn vo bột thành khối tròn, cho vào tô lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ bột trong 30-45 phút.
Khi kết thúc quá trình lên men, nếu bạn thấy bột nở gấp đôi và bột nở thì bạn có thể làm bánh bao.
Bước 2: Làm nhân
Đổ thịt lợn bằm, hạt tiêu, hành lá, dầu mè, nước tương, rượu, đường, muối vào một bát lớn khác và trộn đều để tạo thành bánh bao.
Bước 3: Làm há cảo
Nhào bột một lần nữa trên thớt, sau đó kéo bột thành dải dài, cắt bột thành khối vuông nhỏ. Nhào từng miếng nhỏ và cuộn> thành bột tròn, mỏng như trong hình 3.
Sau đó, cho một ít nhân vào bên trong bột, gấp mép bột thành hình tròn, túm lấy phần trên của há cảo, để bột bao kín nhân thịt không có khe hở ( Hình 5) .
Làm từ từ cho đến khi hết bột và nhân thì cắt giấy nến thành những hình tròn lớn, cho vào xửng hấp, đặt há cảo lên giấy nến.
Bước 4: Hấp há cảo
Đổ nước sạch vào xửng hấp và cho vào nước một ít giấm, để bánh bao khi chín sẽ trắng và đẹp mắt hơn. Đặt rổ hấp lên trên nồi và đậy nắp nồi. Hấp bánh khoảng 20 đến 25 phút là bánh chín.
Nếu là người ăn chay, bạn có thể tham khảo: Cách làm bánh bao nho khô đẹp mắt, độc đáo
Tham khảo thêm: 4 cách gói bánh bao chay bằng bột mì
Thành phẩm
Lấy bánh ra khỏi xửng hấp và thưởng thức khi còn nóng, rất ngon!
Tham khảo: Bánh cuốn có phải là bánh bao không? Cách làm bánh sữa thơm ngon
Mong rằng sau khi học cách làm há cảo trên đây các chị em nội trợ có thể dễ dàng làm được món há cảo nhân thịt yêu thích. Nếu cần tư vấn thêm về cách làm bánh bao hoặc muốn chia sẻ kinh nghiệm làm bánh bao, đừng ngại comment vào ô bên dưới nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tuyển tập các món bánh bao ngon hôm nay và thực hiện tại nhà nhé!
Tham khảo các loại bánh bao xanh:
Bách hóa Xanh