Kinh doanh cà phê

Đăng ngày 24/11/2022

1. Yêu cầu giấy phép

Các cơ sở rang xay cà phê muốn hoạt động hợp pháp cần phải có các loại giấy phép sau:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phù hợp với loại hình doanh nghiệp

– Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Rang Xay Cà Phê Đủ Điều Kiện Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

– Kết quả kiểm nghiệm từng sản phẩm cà phê rang xay thành phẩm

– Tự Công Bố Sản Phẩm Cà Phê Rang

2. Mua Green Coffee

Chất lượng của cà phê nhân có thể tạo ra hoặc phá vỡ một nhà rang xay cà phê. Vì vậy, nguồn cà phê nguyên liệu phải đảm bảo các tiêu chí sau:

– Đa dạng về chủng loại, xuất xứ đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng

– Cà phê nhân phải đảm bảo chất lượng, tươi ngon được tuyển chọn nghiêm ngặt

-Nguồn cung cấp cà phê ổn định đảm bảo cho máy rang cà phê hoạt động trơn tru.

– Khi mở quán rang xay cà phê cũng phải chọn nguồn cà phê đủ cung cấp, đủ đáp ứng các đơn hàng rang xay lớn của thương lái.

Mở xưởng rang xay cà phê cần chuẩn bị những gì?

Bạn có thể chọn hạt cà phê nhân để rang dựa trên các tiêu chí sau:

– Cà phê nhân sau khi loại bỏ hạt lỗi phải đạt tiêu chuẩn về độ đồng đều để đảm bảo hương vị đồng nhất. Lượng hạt cà phê lỗi dù không nhiều cũng sẽ làm cho cà phê có vị cay, chát và kém thơm. Căn hộ cà phê được chấp nhận là 17/18, 15/16 hoặc 13/14.

– Hạt cà phê cần được loại bỏ tạp chất như gỗ; đá; sỏi. Chúng không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng cà phê thành phẩm mà còn có thể làm hỏng máy móc, thiết bị rang xay của bạn.

– Chọn cà phê được phân loại rõ ràng về nguồn gốc và chủng loại. Mỗi vùng cà phê và mỗi giống cà phê sẽ có chất lượng cà phê khác nhau. Cà phê tốt nhất cho một nhà rang xay cà phê nên được phân loại rõ ràng theo giống và nguồn gốc.

3. Đầu tư trang thiết bị, máy móc cho quá trình làm bánh

Hệ thống máy móc, thiết bị công nghệ phục vụ cho quá trình rang cà phê là linh hồn của một chiếc máy rang cà phê. Chất lượng máy móc, kỹ thuật rang quyết định một phần quan trọng đến hương vị của cà phê thành phẩm. Một số thiết bị không thể thiếu cho xưởng rang cà phê như:

– máy pha cà phê

– Máy rang cà phê

– Máy xay cà phê

– Hệ thống xử lý bụi rang cà phê

– Máy xay cà phê

Trong đó, máy rang cà phê là thiết bị được đầu tư nhiều nhất trong các nhà máy cà phê. Trong ngành cà phê hiện nay có 3 loại máy rang được sử dụng phổ biến nhất:

– Rang trống truyền thống: Với kỹ thuật rang này, cà phê được làm nóng trực tiếp thông qua sự tiếp xúc với bề mặt trống và sự đối lưu của khí nóng.

– Máy rang con lăn gia nhiệt gián tiếp: Công nghệ này hoạt động trên nguyên tắc giống như máy rang con lăn truyền thống. Nhưng thiết kế trống gián tiếp có 2 vỏ trống cách nhau vài mm nên nhiệt độ ổn định hơn. Như vậy chất lượng cà phê rang thành phẩm sẽ hoàn hảo hơn.

– Khi mở quán rang cà phê, bạn cũng có thể đầu tư máy rang tầng sôi: công nghệ này sử dụng khí nóng có nhiệt độ cao thổi liên tục vào buồng rang. Hạt cà phê được làm nóng và khuấy liên tục nên chất lượng đồng đều hơn.

Bạn cần xem kỹ thông tin về nguồn gốc, công nghệ, công suất… để lựa chọn thiết bị rang phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

Mở xưởng rang xay cà phê cần chuẩn bị những gì?

4. Tìm hiểu kỹ thuật rang cà phê

Theo lịch sử cà phê, người Ethiopia đã bắt đầu rang cà phê từ hàng trăm năm trước. Tuy nhiên, có rất ít mô tả khoa học về kỹ thuật và quy trình làm bánh. Những người rang cà phê đã học được kỹ thuật này từ những người đi trước của họ; từ kinh nghiệm và những thất bại trên đường đi.

Họ không ngừng thử và sai. Họ đã rang và nếm thử hàng trăm nghìn mẻ cà phê khác nhau. Từ đó, họ xây dựng một hệ thống lý thuyết và thực nghiệm để rang và xay những mẻ cà phê hoàn hảo.

Quá trình rang cà phê là quá trình phát hiện phản ứng Maillard, caramen hóa, crack1, crack2 hay sự thay đổi cấu trúc hạt. Mỗi công đoạn và mức độ rang khác nhau sẽ cho ra những hương vị khác nhau. Làm thế nào để bạn tiết lộ hồ sơ hương vị cơ bản của mỗi loại cà phê? Câu trả lời là hãy học hỏi từ những người đi trước và tiếp tục luyện tập.

Tại Học Viện Cà Phê Việt Nam, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ trong suốt quá trình mở xưởng rang xay cà phê. Ngoài việc cung cấp thiết bị, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ xây dựng thương hiệu, chúng tôi còn tổ chức nhiều khóa học rang cà phê với các nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Chương trình đào tạo thực tế với trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp bạn thành thạo nghề trong thời gian ngắn nhất. Liên hệ Học Viện Cà Phê Việt Nam để được tư vấn ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *