BARTENDER CÓ NHẤT THIẾT PHẢI CÓ NGOẠI HÌNH TỐT KHÔNG?

Đăng ngày 24/11/2022

Đến với Bartender, bạn có bao giờ băn khoăn liệu những yếu tố phụ như ngoại hình có ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp hay không? Ý tưởng này không thừa, bởi nhân viên pha chế là người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và là người đại diện cho nhà hàng. Cơ hội nghề nghiệp có bị hạn chế nếu bạn không ưa nhìn?

Ngoại hình là lợi thế lớn trong công việc

Trên thực tế, những người ưa nhìn thường có lợi thế hơn trong công việc so với những người kém hấp dẫn. Vì trong xã hội ngày nay, đi đâu cũng cần phải chỉn chu, điều này ảnh hưởng đến bộ mặt của cửa hàng, quán bar, nhà hàng, công ty… Không thể phủ nhận rằng người ưa nhìn dễ được người xung quanh yêu mến.

Còn người có ngoại hình xấu thì cần phải xuất chúng, có tài ăn nói, có tài hùng biện, có khả năng thuyết phục người xung quanh. Đó là cách nó thu hút sự chú ý của mọi người. Sự không công bằng này đôi khi khiến họ cảm thấy rụt rè, tự ti trong công việc cũng như các mối quan hệ.

Xem thêm:Nhân viên pha chế cần những kỹ năng gì?

Năng lực mới là chìa khóa thành công

Nhưng nếu quá chú trọng vào ngoại hình mà bạn quên mất rằng yếu tố năng lực mới là chìa khóa dẫn đến thành công. Sau đó, nó trở thành một câu chuyện khác. Tương tự với nhiều ngành nghề khác. Một nhân viên pha chế không cần phải đẹp trai, và nhiều người không cần phải cực kỳ ưa nhìn mới có thể làm tốt công việc. Điều quan trọng là bạn thực sự yêu thích những gì bạn làm và có phẩm chất cũng như niềm đam mê để làm điều đó.

Đối với nhân viên pha chế, trước tiên họ phải rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp của mình. Để trở thành một Bartender giỏi, bạn phải trang bị rất nhiều kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. Từ cách pha chế hàng trăm loại cocktail, cách trang trí, cách rót rượu, cách nhận biết rượu, kỹ năng xử lý tình huống, giao tiếp với khách hàng…

Nếu không tìm được việc làm, đừng đổ lỗi cho ngoại hình mà hãy tìm nguyên nhân ở năng lực và trình độ của bạn. Ngoài ra, người tìm việc phải cạnh tranh rất gay gắt để có được vị trí họ muốn. Vì vậy, bạn cần kiên nhẫn và đầu tư nhiều hơn vào khả năng của chính mình.

Những người học qua 1-2 khóa học pha chế ít khi được tuyển thẳng vào nghề pha chế chính thức. Ban đầu, chúng ta có thể nhận các vị trí trợ lý quầy bar, thực tập sinh pha chế tại các cửa hàng, khách sạn, quán rượu, tụ điểm ca nhạc,… Từ đó tập trung học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Nhiều cơ hội việc làm chính thức và các mối quan hệ trong ngành sau đó sẽ mở ra.

Có thể nói năng lực là yếu tố tạo nên giá trị con người, không liên quan gì đến ngoại hình. Vì vậy, đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài của họ. Người không đẹp cũng không nên tự cười nhạo mình và mất tự tin vào bản thân. Bạn có thể không xinh đẹp, nhưng cần có thời gian để điều chỉnh và đầu tư vào bản thân. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ được mọi người tôn trọng và quý mến.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *