Ốc Hương Cháy Tỏi

Đăng ngày 23/11/2022

Ốc nướng tỏi Đã trở thành một trong những món ốc được nhiều người yêu thích bởi mùi thơm say và vị đậm đà, hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn này đúng cách. Vậy hãy cùng tham khảoCách làm tép tỏisiêu ngon siêu đơn giản nhé!

Thịtốc hương không chỉ dai mà còn có vị ngọt, giòn tự nhiên, không dễ gãy và có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ốc cung cấp rất nhiều calo cũng như các vitamin nhóm B cần thiết cho sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh. Những món ốc ngon không thể bỏ qua gồm: ốc nướng muối ớt, ốc xào sả ớt, ốc hấp sả, ốc nướng me, ốc xào trứng muối… Tuy nhiên, được ưa chuộng nhất phải kể đến ốc cháy tỏi. Cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Ốc hương cháy tỏi Ốc hương cháy tỏi thơm lừng, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm tép tỏi

  • 1kg ốc hương
  • tỏi
  • Ớt
  • Lá chanh
  • Đường, muối, nước mắm, ớt bột
  • Công thức món cá mòi xào tỏi

    Lựa chọn và sơ chế ốc

    Khi chọn ốc, để chọn ốc còn sống, bạn cần sờ vào miệng ốc. Ốc còn sống, tươi sẽ thụt vảy và ngậm miệng. Những con ốc có mùi hôi, bị móp vảy, chảy ra nước đục là ốc đã chết hoặc già. Sau khi mua về, bạn rửa ốc bằng nước sạch rồi cho vào nước vo gạo, thêm vài lát tiêu. Ngâm ốc trong khoảng 3-4 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn và cát. Tiếp theo, vớt ốc ra rổ cho ráo nước.

    Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *