Tổng hợp 17 cách làm các loại bánh mochi Nhật Bản dẻo ngọt, thơm ngon

Đăng ngày 22/11/2022

1. Bánh mochi giọt lệ

Mochi giọt nước đứng đầu danh sách các loại bánh mochi ngon ở Nhật Bản, được nhiều người mê mẩn vì vẻ ngoài đẹp mắt.

Một loại bánh ngọt ngào và trong suốt, khác với những chiếc bánh mochi thông thường ở chỗ lớp vỏ bên ngoài chắc chắn và nhân bên trong.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như bột thạch, đậu nành, đường và nước, bạn đã có thể làm được những chiếc bánh mochi ngọt ngào, thanh mát.

Một miếng bánh sảng khoái, cảm giác tan chảy trong miệng thật tuyệt vời!

2. Bánh mochi đậu đỏ

Xếp thứ hai là món bánh mochi nhân đậu đỏ vô cùng quen thuộc.

Vỏ bánh dẻo, ngọt và thơm, nước cốt dừa kết hợp với nhân đậu đỏ ngọt dịu. Tất cả tạo nên một chiếc bánh mochi tròn trịa, dễ thương, nhỏ xinh mà tinh tế, ăn một lần bạn sẽ có dư vị bất tận.

3. Bánh mochi nhân kem

Làm sao có được món bánh mochi Nhật Bản chính hiệu này nếu không có bột trà xanh “thần thánh” nhỉ?

Bánh ăn kèm với kem trà xanh mát lạnh, nhân da beo béo ngậy kết hợp với lớp vỏ bánh mochi thơm ngon, đặc biệt ngọt dịu vô cùng!

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một chiếc bánh mochi kem matcha trong ngày hè oi bức và oi bức.

4. Bánh mochi kem vani

Món bánh mochi này có hình dáng tròn nhỏ xinh xắn, nhỏ gọn với lớp ngoài mềm mịn, nhân mát lạnh, ngọt ngào cùng lớp kem vani béo ngậy sẽ “chiều lòng” vị giác của bạn. Nhìn!

Điều đặc biệt nhất là lớp bánh bên trong mềm nhẹ, rất thú vị và độc đáo.

Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món bánh mochi này với kem vani phải không nào?

5. Bánh Mochi nhân kem dâu tây

Vẻ ngoài ngọt ngào đáng yêu với sắc hồng nhẹ nhàng khiến người ta không thể rời mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nhân kem phô mai béo ngậy quyện cùng kem dâu chua ngọt, phủ lớp sô cô la trắng thơm ngon. Tất cả tạo nên món bánh mochi dâu tây phô mai vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.

Bạn có thể làm món bánh xinh xắn này để tặng bạn bè, người thân trong những dịp lễ hay ngày đặc biệt nhé!

6. Bánh Mochi kem sầu riêng

Các tín đồ của sầu riêng không thể bỏ qua món bánh mochi kem sầu riêng này.

Nhân sầu riêng thơm ngọt, béo béo quyện với lớp kem tươi mát lạnh, bọc trong lớp vỏ mềm mịn, ngon ơi là ngon!

Hãy cắn một miếng và cảm nhận hương vị hoàn hảo của chiếc bánh này sẽ đọng lại mãi trên đầu lưỡi bạn.

7. Bánh Mochi kem xoài

Một phần bánh mochi khác với nhân kem bên trong ngọt ngào và tươi mát sẽ khiến bạn phát cuồng.

Kem xoài mát lạnh, chua chua ngọt ngọt, thơm lừng, bọc trong lớp vỏ bánh gạo mềm mịn, hấp dẫn. Chỉ thế thôi cũng đủ khiến bạn muốn thưởng thức ngay rồi phải không?

8. Bánh mochi kem dâu

Với những ai yêu thích hương vị của loại quả này trong món bánh mochi kem dâu tằm dưới đây của Double Mulrries sẽ thích mê cho mà xem!

Vỏ bánh nếp được hấp chín vừa phải, dẻo dẻo, dậy mùi thơm của dâu tằm quyện với nhân kem béo ngậy, ăn kèm mứt dâu tằm chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác.

Ngày mưa uống ly trà nóng cho ấm người!

9. Bánh mochi kem Oreo

Bánh Oreo thơm ngon, hấp dẫn nay còn được đưa vào công thức Bánh Mochi. Dưới đây là món bánh mochi nhân kem Oreo độc đáo, thơm ngon nhất định bạn phải thử một lần nhé!

Nhân kem Oreo mát lạnh, ngọt ngào với chút vụn bánh giòn tan, bọc trong lớp vỏ bánh mochi đậm vị với những bông hoa đậu bướm mềm mịn, dai dai.

Tất cả những điều này tạo nên một món tráng miệng thơm ngon hấp dẫn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng cắn đầu tiên!

10. Bánh mochi nhân đậu

Họ hàng gần của mochi đậu đỏ là mochi đậu đen.

Sự kết hợp giữa nhân đậu đen dẻo mịn, ngọt dịu, béo béo, mọng nước, cắn ngập chân răng, rồi bọc bên ngoài là lớp nếp dẻo thì còn gì tuyệt bằng.

Hãy pha một tách trà nóng và thưởng thức món bánh mochi này cùng gia đình bạn!

11. Bánh mochi nhân đậu xanh

Nếu yêu thích món bánh mochi đậu đỏ truyền thống, bạn không thể bỏ qua phiên bản khác của nó, bánh mochi đậu xanh thơm ngon.

Nhân đậu xanh lá dứa thơm phức bên trong lớp vỏ bánh mochi mềm mịn đẹp mê hồn nhưng vẫn béo ngậy nhân thịt, ngon hơn bao giờ hết.

Điện máy xanh tin rằng món bánh này không chỉ được người lớn mà các em nhỏ cũng rất yêu thích.

12. Bánh mochi khoai lang

Những tín đồ của bánh mochi sẽ thật sai lầm nếu không biết đến món bánh mochi khoai lang này.

Bánh không chỉ hấp dẫn với màu xanh bắt mắt của hoa đậu biếc mà còn có phần nhân khoai lang vàng ươm, dẻo thơm khiến người ăn không thể rời mắt.

Làm ngay, chia sẻ với bạn bè và gia đình để cùng thưởng thức hương vị thơm ngon!

13. Bánh mochi dâu tây

Dâu tây chứa nhiều loại vitamin và dưỡng chất có lợi cho cơ thể, kết hợp với đậu đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa đã tạo nên món bánh mochi dâu tây hấp dẫn.

Chỉ cần bọc một quả dâu tươi với nhân đậu đỏ và phủ một lớp bột gạo nếp hấp chín.

Cắn một miếng và cảm nhận ngay sự “tấn công” của vị giác, đầu tiên là lớp vỏ mềm mịn, sau đó là lớp đậu đỏ bùi bùi, ngọt bùi và cuối cùng là dâu tây chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác!

14. Bánh mochi nhân xoài

Thịt xoài tươi mát lạnh, bên trong mềm ngọt, bên ngoài mềm dai dai ngọt ngon tạo nên món bánh mochi xoài tươi mát, hấp dẫn mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

Ngày mưa ngồi bên cửa sổ nhâm nhi bánh mochi, uống trà nóng tán gẫu cùng bạn bè, thật ấm áp biết bao. Còn chờ gì nữa, vào bếp thôi!

15. Mochi bơ đậu phộng

Bạn đã nghe đến món bánh mochi bơ đậu phộng thơm ngon, béo ngậy chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo công thức điện máy xanh dưới đây nhé!

Những chiếc bánh mochi mềm và dai với lớp vỏ bông xốp như mây và phần nhân bơ đậu phộng béo ngậy, mằn mặn thơm ngon!

Cho bánh ra đĩa và cùng bạn bè nhâm nhi để chia sẻ vị ngọt của món bánh này nhé!

16. Bánh mochi nhân sô cô la

Món bánh tiếp theo của “Xứ sở mặt trời mọc” có hương vị đặc biệt khiến bạn chỉ muốn dừng lại.

Mochi nhân sô cô la có hương vị sô cô la đậm đà cả bên trong lẫn bên ngoài. Lớp vỏ bên ngoài là bột nếp trộn với bột ca cao, khi hấp lên rất mềm và ngọt, ăn kèm với nhân socola ngọt ngào tan chảy và nhân bên trong rất hấp dẫn.

Hãy nhanh tay vào bếp để tự tay làm ngay thôi, còn chần chừ gì nữa!

17. Bánh mochi sữa đậu nành

Món bánh mochi cuối cùng mà Điện máy xanh muốn chia sẻ với các bạn chính là bánh mochi sữa đậu nành.

Chiếc bánh tinh tế và đặc biệt, lớp custard béo ngậy, thơm phức quyện cùng lớp sữa đậu nành mát lạnh tan trong miệng.

Tất nhiên, nó không thể thiếu với lớp vỏ tiêu chuẩn thơm ngon bao quanh lớp nhân kem béo ngậy.

Nếu bạn muốn thử làm một món bánh độc đáo dành tặng bạn bè, người thân thì bánh mochi sữa đậu nành sẽ là một lựa chọn hay đấy!

Sở điện máy xanh chia sẻ với các bạn 17 cách làm bánh mochi Nhật Bản mặn ngọt. Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn thêm món bánh mochi vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng này vào bữa tiệc trà chiều của mình nhé! chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *