Cách làm bánh kem trà xanh mềm xốp, siêu đơn giản tại nhà

Đăng ngày 23/11/2022

Bạn là “tín đồ khó tính” của sản phẩm trà xanh? Nếu có thì cùng học cách làm bánh su kem trà xanh siêu dễ tại nhà ngay nhé!

Cách làm bánh kem trà xanhCách làm bánh kem trà xanh

Bánh matcha vừa là món tráng miệng nổi tiếng, vừa là món ăn rất tinh tế, với kết cấu mềm mịn và hương trà ngọt ngào. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan trà xanh cực ngon và cực đơn giản tại nhà nhé!

Bạn Đang Xem: Bánh kem trà xanh

1 nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh

  • 155g trứng
  • 135 gam đường
  • 10 gam mật ong
  • 2 gam chiết xuất vani
  • 38g bơ lạt
  • 45 gam sữa tươi không đường
  • 15g bột trà xanh
  • 95g bột mì
  • 200g kem phô mai lạnh
  • Kem nhẹ 250g
  • 20 gam kem nóng đánh bông
  • 60g sô cô la trắng
  • 2 gam gelatin (1 lá gelatin)
  • Dụng cụ: tô, lò nướng, rây lọc, máy đánh trứng, máy đánh trứng, máy trộn bột, khuôn tròn đường kính 18 cm có đế rời, khuôn mẫu
  • Mẹo:– Nên mua bột matcha, chiết xuất vani, gelatin và các nguyên liệu thô khác ở các siêu thị lớn hoặc cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh. Ngoài ra, chỉ với sữa tươi và bơ không ướp muối, bạn có thể tự làm kem tươi nóng hổi tại nhà bằng cách đun hỗn hợp trên lửa vừa và sử dụng máy đánh trứng ở chế độ cao nhất.

    Nguyên liệu làm bánh kem trà xanhNguyên liệu làm bánh kem trà xanh

    Cách làm hai bánh trà xanh

    Bước đầu tiên là đánh trứng và làm tan chảy bơ

    Đầu tiên, bạn cho tô vào nồi nước nóng khoảng 40-50 độ C, sau đó cho 155 gam trứng gà, 90 gam đường, 10 gam mật ong và 29 gam vani vào âu, đánh tan. trứng cho đến khi nhiệt độ trứng đạt khoảng 40 độ C thì vớt ra bát.

    Sau đó đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi trứng có màu trắng ngà, bông xốp và hỗn hợp có chóp khi bạn nhấc máy đánh trứng lên. Trong quá trình đánh bông, đun chảy 30gr bơ lạt và 40gr sữa tươi không đường theo cách đun cách thủy như trên, đánh đến khi bơ tan hết thì tắt bếp.

    Lưu ý:- Trứng phải được đánh ở nhiệt độ phòng nên trước khi làm bước này nếu lấy trứng ra khỏi tủ lạnh thì bạn cần đưa trứng về nhiệt độ phòng trước. – Khi đánh nhớ đánh theo một chiều nhất định cho đến khi đặc, tránh để bọt khí trong hỗn hợp vỡ ra khiến bánh nở không đều.

    Đánh bông trứng gà và nấu chảy bơĐánh bông trứng gà và nấu chảy bơ

    Trộn bột làm bánh bước 2

    Tiếp theo, rây 95 gam bột mì và 10 gam bột trà xanh vào âu trứng đã đánh bông, dùng phới lồng khuấy nhẹ rồi cho 1 ít bột này vào hỗn hợp sữa tươi bơ đã đun chảy và để nguội ở nhiệt độ 50-60 độ. độ C rồi tiếp tục trộn đều hỗn hợp.

    Sau khi hòa tan bột mì và bơ lạt với nhau, cho hỗn hợp trở lại bát trứng đã đánh bột và dùng thìa trộn đều tất cả các nguyên liệu.

    Mẹo: Khi trộn bột bằng phới dẹt, nên dùng phới lồng khuấy đều bột và nhẹ nhàng nâng bột từ dưới lên trên để không làm vỡ khí. nổi bong bóng, khiến bánh bị vỡ, bánh ăn không ngon.

    Xem Thêm: Trang chủ Kỹ thuật làm hoa sầu riêng vụ thuận ở Tây Nguyên

    Trộn bột làm cốt bánhTrộn bột làm cốt bánh

    Bước 3 Đổ bột vào khuôn và nướng

    Đặt khuôn đường kính 18cm lên khay đã lót sẵn giấy nến, trải giấy nến bên dưới và xung quanh khuôn rồi cho từ từ hỗn hợp bột vào, gõ nhẹ khuôn xuống bàn để làm vỡ các bọt khí lớn trong hỗn hợp. sau đó Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 35 phút.

    Mẹo: Để bánh nở đều và đẹp, bạn làm nóng lò nướng trước khoảng 15 phút ở cùng nhiệt độ, sau đó cho khuôn bánh vào khuôn và bắt đầu nướng.

    Đổ bột ra khuôn và nướng bánhĐổ bột ra khuôn và nướng bánh

    Bước thứ tư là làm kem phủ phô mai trà xanh

    Trong một tô, cho 200gr cream cheese lạnh và 45gr đường vào, dùng máy đánh trứng khuấy đều rồi dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp, sau đó rây 5gr bột trà xanh vào, tiếp tục khuấy đều với một thìa, máy. Đánh trứng để kết hợp.

    Trộn đều phô mai kem lạnh, đường và bột trà xanhTrộn đều phô mai kem lạnh, đường và bột trà xanh

    Tiếp theo, cho 250g heavy cream vào tô và đánh bằng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp bông mềm và có chóp nhọn thì dừng lại.

    Cho tiếp whipping cream vào và trộn đềuCho tiếp whipping cream vào và trộn đều

    Bước 5 Làm Trang Trí Kem Trà Xanh Sô Cô La

    Dùng phới dẹt trộn đều 5g bột trà xanh và 200g kem tươi đã đánh bông, sau đó cho thố có 60g socola trắng vào nồi nước nóng đun đến khi socola tan chảy hoàn toàn thì cho 8g bơ vào. Latte và 20g Hỗn hợp trà xanh phô mai đã làm ở trên khuấy đều, sau đó cho 2g lá gelatine vào khuấy đều, để hỗn hợp hơi ấm cho vào túi bắt kem.

    Làm hỗn hợp kem socola trà xanh trang tríLàm hỗn hợp kem socola trà xanh trang trí

    Bước 6 trang trí bánh kem là xong

    Khi bánh lấy ra khỏi khuôn, gỡ giấy sáp quanh bánh, để nguội rồi phết hỗn hợp phô mai trà xanh lên mặt bánh, sau đó cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh, đợi 1 tiếng rồi dùng ngăn đá túi kem để trang trí bánh theo ý thích của bạn.

    Xem Thêm: Review chi tiết bánh mì hoa cúc nổi tiếng trứ danh nước Pháp

    Trang trí bánh kem và hoàn thànhTrang trí bánh kem và hoàn thành

    3 thành phẩm

    Bánh kem trà xanh ngon nhìn bề ngoài đơn giản nhưng rất tinh tế. Đặc biệt là kết cấu mềm xốp, thơm béo của phô mai cùng nhân bánh trà xanh ngọt ngào, mát lạnh, đây chính là “tín đồ trà xanh” của “ruột”!

    Bánh kem trà xanh mềm xốp và có vị ngọt dịu, thanh mátBánh kem trà xanh mềm xốp và có vị ngọt dịu, thanh mát

    4 mẫu bánh trà xanh đẹp

    Bánh trà xanh từ lâu không chỉ được coi là một loại bánh thông thường mà còn là một món tráng miệng sang trọng bởi hương vị thơm ngon, kết cấu bánh mềm mại và hình thức trang trí lạ mắt. Cùng sự tinh xảo, chi tiết đến mức cả những thực khách kén ăn nhất cũng phải “xiêu lòng”.

    Bánh kem trà xanh với vẻ ngoài đơn giản nhưng thanh taoBánh kem trà xanh với vẻ ngoài đơn giản nhưng thanh tao

    Bánh kem trà xanh sang trọng, tinh tếBánh kem trà xanh sang trọng, tinh tế

    Bánh kem trà xanh với cốt bánh mềm xốp và vẻ ngoài thanh lịchBánh kem trà xanh với cốt bánh mềm xốp và vẻ ngoài thanh lịch

    Bánh kem trà xanh với cách trang trí đơn giản nhưng bắt mắtBánh kem trà xanh với cách trang trí đơn giản nhưng bắt mắt

    Bánh trà xanh có vẻ ngoài sang trọng và hương vị ngon lànhBánh trà xanh có vẻ ngoài sang trọng và hương vị ngon lành

    Sau đây bách hóa xanh sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm kem trà xanh mềm mịn siêu đơn giản tại nhà nhé! Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và trổ tài nấu nướng của bạn với bạn bè và gia đình bằng món tráng miệng thơm ngon và tinh tế này nhé!

    Bây giờ mua sữa tươi không đường ở bách hóa xanh để làm món bánh này

    Bách hóa Xanh

    Xem Thêm: Tổng hợp 13 cách kho bò ngon thơm béo, đậm vị đơn giản ai cũng mê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *