Bánh Red Velvet Với vẻ ngoài bắt mắt và hương vị ca cao đậm đà, nó đã trở thành món bánh nổi tiếng thế giới. Vậy bạn đã biết bánh nhung đỏ là gì, bánh nhung đỏ làm từ gì và cách làm bánh nhung đỏ đơn giản tại nhà chưa? Nếu chưa hãy cùngtiệm bánh nguyễn sơntìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
1. Bánh nhung đỏ là gì?
bánh nhung đỏ là loại bánh có nhiều lớp chocolate, có các sắc đỏ khác nhau như: đỏ tươi, đỏ đậm, đỏ nâu,… các lớp cách nhau bởi lớp kem. Trắng mịn màng.
Có nguồn gốc từ Mỹ, nó được ưa chuộng trên toàn thế giới nhờ vẻ ngoài hấp dẫn với màu đỏ độc đáo và lớp kem trắng mịn. Không chỉ vậy, nó còn quyến rũ bởi hương cacao kết hợp hài hòa với lớp kem chua phô mai. Tất cả hòa quyện lại tạo nên một chiếc bánh không thể cưỡng lại, dù là ổ bánh truyền thống hay những chiếc bánh cupcake nhỏ xinh.
Không chỉ ấn tượng về hình thức và hương vị. Bánh Red Velvet cũng thu hút sự chú ý của nhiều người bởi cái tên đầy tự hào. Màu đỏ có nghĩa là màu đỏ, là một màu sắc nổi bật và quyến rũ. Velvet có nghĩa là nhung, tượng trưng cho loại bánh ẩm và mịn như nhung. Tất cả hòa quyện lại để tạo nên một chiếc bánh nhung đỏ, một màu đỏ thu hút mọi ánh nhìn và hương vị độc đáo sẽ làm xiêu lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.
Trên thị trường có rất nhiều loại bánh gato nhung đỏ như: bánh gato nhung đỏ, bánh quy nhung đỏ, bánh cupcake nhung đỏ,…
Bánh nhung đỏ, hình thức bắt mắt
2. Hướng dẫn cách làm bánh nhung đỏ đơn giản tại nhà
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm bánh red velvet đơn giản tại nhà không cần lò nướng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-
Bột mỳ số 8: 200 gam.
-
Bột ca cao: 20 gam.
-
Bột nở: 2 muỗng cà phê.
-
Kem phô mai: 200 gam.
-
Kem tươi: 100 gam.
-
Lòng đỏ trứng: 2.
-
Lòng trắng trứng: 2.
-
Sữa tươi: 180ml.
-
Nước cốt chanh: 10ml.
-
Đường: 150 gam.
-
Siro: 1 điểm là đủ.
-
Màu thực phẩm đỏ: 1 nhúm.
Dụng cụ chuẩn bị: Khuôn tráng bánh 12cm, phới đánh trứng, xửng hấp.
Nguyên liệu làm bánh nhung đỏ
2.2 bước làm bánh sinh nhật nhung đỏ
Để làm Bánh sinh nhật nhung đỏ ngon, hãy làm theo các bước sau:
-
Bước 1: Chuẩn bị phần nhân bánh: Khuấy đều 180ml sữa tươi và 10ml nước cốt chanh. Sau đó để yên trong 10 phút để hỗn hợp đặc lại. Sau 10 phút, thêm một chút màu thực phẩm đỏ và trộn đều.
Trong một tô mới, đánh bông 2 lòng đỏ trứng gà, 50g đường cho đến khi đường tan và hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt. Cho phần sữa màu đỏ vào bát trứng và tiếp tục đánh bông.
Rây 200 gam bột mì số 8, sau đó cho 20 gam bột ca cao, 2 thìa cà phê bột nở vào tô trứng. Sau đó, đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
-
Bước 2: Cho 2 lòng trắng trứng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt.
Chia 50 g đường thành 3 phần, sau đó cho từng phần vào tô trứng đánh ở tốc độ trung bình đến khi đường tan hết.
-
Bước 3: Trộn lòng trắng trứng với bột mì. Đầu tiên, chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành hai phần. Đổ bột vào lần 1 và khuấy đều.
Sau đó, cho phần còn lại vào và dùng thìa trộn nhẹ nhàng hỗn hợp từ dưới lên trên. Đặt một cái thìa vào đáy bát, gấp hỗn hợp và đặt sang một bên. Tiếp tục làm việc cho đến khi hỗn hợp được kết hợp.
-
Bước 4: Hấp bánh: Để bánh không bị dính đáy khuôn, trước khi đổ bột vào xửng hấp, lót 1 lớp giấy nến dưới đáy rồi đổ khuôn vào. bột bánh vào khuôn.
Sau khi nước trong nồi hấp sôi, cho khuôn bánh vào và hấp trong vòng 25-30 phút.
Mẹo nhỏ mà chúng tôi muốn dành cho bạn đó là bạn có thể phủ một chiếc khăn lên chảo để hơi nước không bốc ra khỏi bánh.
-
Bước 5: Làm kem bánh: Để làm kem bánh, trộn đều 200 gam cream cheese với phần đường còn lại. Sau đó, cho 100gr light cream vào, dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông cứng, mịn, tạo thành khối trong và mịn là món bánh đã hoàn thành.
-
Bước 6: Lấy bánh ra để nguội. Sau đó cắt bánh thành những phần bằng nhau, phết một ít siro lên trên, phủ một lớp kem tươi đã đánh bông lên trên rồi đặt một miếng bánh khác lên trên.
Hãy làm tương tự với miếng bánh cuối cùng. Sau đó phết một lớp kem tươi lên toàn bộ bề mặt bánh. Bạn cũng có thể tận dụng một ít bánh bông lan còn thừa và rắc lên trên để trang trí bánh. Cuối cùng cho bánh vào tủ lạnh 1 tiếng.
Và bạn đã có một chiếc bánh bánh nhung đỏ thơm ngon. Hy vọng với công thức mànguyễn sơn bakerycung cấp, các bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.
Bạn có thể tự làm bánh sinh nhật nhung đỏ tại nhà
3. Những lưu ý khi làm bánh nhung đỏ
Để làm được một chiếc bánh red velvet đẹp và ngon nhất, bạn cần chú ý một số điểm sau:
-
Bạn có thể sử dụng màu thực phẩm dạng lỏng hoặc gel. Nếu không muốn dùng màu thực phẩm, bạn có thể dùng màu tự nhiên từ nước củ dền.
-
Khi còn đường cuối cùng, bạn đánh ở tốc độ cao để tạo thành hỗn hợp mịn và bông. Để kiểm tra, nhấc thìa lên để tạo một đỉnh thẳng đứng, nhưng xoay xuống để đi qua.
-
Bạn cần fold hỗn hợp để tránh bọt khí làm bánh bị xẹp, không đẹp.
-
Phần màu đỏ cần đổ từ từ để có được màu đỏ nhung đẹp nhất. Tránh các màu quá đỏ hoặc quá Nhật, vì màu sắc đẹp của bánh cũng sẽ khiến bánh trông ngon mắt hơn.
4.Nguyên Sơn Bakery – thương hiệu bánh nhung đỏ uy tín nhất Hà Nội
Nếu việc làm bánh nhung còn quá khó với bạn, hãy đến với nguyễn sơn bakery, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm bánh ngon, trong mắt chúng tôi, chúng tôi đã và đang từng bước khẳng định mình. là nhà cung cấp bánh nhung đỏ nổi tiếng số 1 tại Hà Nội.
Bánh nhung đỏ Món bánh nhung đỏ của Nguyên San gây thích thú bởi bánh mềm mịn như nhung, có nhiều tầng. Các lớp được phủ một lớp kem đánh bông để có kết cấu thơm ngon, béo ngậy. Ngoài bánh kem red velvet, nguyễn sơn bakery còn có nhiều loại bánh cho bạn lựa chọn. Còn chần chờ gì nữa, hãy đến với nguyễn sơn bakery để có những chiếc bánh red nhung thơm ngon giá cả phải chăng.
Trên đây Nguyên Sơn Bakery đã cung cấp cho các bạn những thông tin về bánh Red Velvet và cách làm bánh Red Velvet đơn giản tại nhà. Đặt bánh gọi 024 38 222 228 để được phục vụ nhanh.
Xem thêm:- Cách luộc trứng lòng đào cực kì đơn giản cho các bạn muốn biết
- Giải nhiệt mùa hè với top 10 quán kem dừa Hà Nội cực ngon
- Gợi ý 12 thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, đơn giản
- Tổng hợp 15 món Tây dễ làm, ngon lành cho cả nhà cùng tổ chức tiệc
- Baking Powder là gì? Điểm khác biệt với Baking Soda
-
-
-
-
-
-