7 năng lực của những người có sức cuốn hút

Đăng ngày 22/11/2022

Bạn có thể dễ dàng học và áp dụng những kỹ năng này vào cuộc sống hàng ngày của mình.

Khả năng đặt mình vào vị trí của người khác

Đặt mình vào vị trí của người khác, bạn sẽ thấu hiểu hơn thay vì chỉ nhìn sự việc một cách cá nhân. Nhờ đó, cuộc sống của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn vì mọi người cảm thấy được thấu hiểu khi bạn tương tác.

Khi bạn khiến ai đó cảm thấy được thấu hiểu, bạn đã xây dựng thành công kênh tương tác. Đó cũng là một con đường hai chiều: bạn làm quen với họ và họ làm quen với bạn.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải đồng ý với người khác.

Khả năng nhận lỗi

Ít người có thể thừa nhận sai lầm của mình mà không phòng thủ.

Như biên tập viên kiêm nhà trị liệu tâm lý Mel Schwartz của tờ Tâm lý học Today giải thích, “Một trong những chủ đề phổ biến và gây tổn hại nhất trong nền văn hóa của chúng ta là nhu cầu phải đúng.”

Tuy nhiên, những người có sức lôi cuốn biết cách bỏ qua áp lực này và sẵn sàng thừa nhận sai lầm của mình. Điều này làm cho mối quan hệ của họ trở nên dễ dàng và lành mạnh hơn. Họ sẵn sàng thừa nhận sai lầm của mình và tìm cách sửa sai. Thái độ này giúp tránh xung đột không cần thiết.

Trung thực

Đức tính này có quan hệ mật thiết với khả năng nhận lỗi. Trung thực xây dựng niềm tin.

Trên thực tế, khi ai đó thành thật với bạn, bạn sẽ có xu hướng tin tưởng họ hơn. Những người thực sự tạo ra sự khác biệt biết tầm quan trọng của việc đặt sự trung thực lên hàng đầu trong bất kỳ mối quan hệ nào. Họ nói với bạn sự thật, không phải những gì bạn muốn nghe.

Thú vị

Hài hước là một kỹ năng cơ bản của con người. Mọi người có xu hướng thấy bạn đáng yêu hơn khi bạn không đánh giá cao bản thân và thậm chí còn tìm thấy sự hài hước trong những sai sót của bạn. Chế nhạo những điểm yếu của bản thân cũng là một cách khiến bạn dễ gần hơn với người khác bằng cách cho họ thấy rằng bạn cũng có những điểm không hoàn hảo và bạn không quan tâm nhiều đến họ.

Nhà tâm lý học xã hội Frank T. McCandrew, phóng viên kỳ cựu của nhiều tờ báo và đài truyền hình lớn ở Hoa Kỳ, giải thích: “Hài hước là một đức tính có giá trị xã hội mà hầu như tất cả chúng ta đều muốn có. Trong cuộc sống, khiếu hài hước cũng có mặt bất lợi”.

Khả năng quan tâm đến người khác

Hầu hết chúng ta đều thích nói về bản thân, vì vậy chúng ta có xu hướng hướng mọi cuộc trò chuyện về chính mình. Rất ít người có thể thực sự quan tâm đến người khác.

Những người thực sự hấp dẫn thường có khả năng giao tiếp tốt hơn với người khác. Họ có thói quen đặt câu hỏi để họ có thể tìm hiểu thêm về những gì bạn nói với họ. Họ gạt sang một bên việc nói về nhu cầu của mình và để sự tò mò hướng dẫn các tương tác của họ.

Hành vi

Cư xử tốt là điều cần thiết để tương tác thành công với người khác. Trong một bài báo về tâm lý học hôm nay, giáo sư paul j. Zak giải thích rằng khi ai đó tử tế với người khác, não của người nhận sẽ giải phóng oxytocin, khiến người đó đáp lại bằng sự tử tế.

Đồng cảm

Trong Bảy thói quen của người thành đạt, nhà tâm lý học Stephen R. Covey nói rằng một thói quen của những người thành đạt mà tất cả chúng ta nên học là lắng nghe với mục đích thấu hiểu. Anh ấy nói, hầu hết chúng ta đều muốn được hiểu, nhưng ít người trong chúng ta làm điều ngược lại: tìm cách hiểu người khác và khiến họ cảm thấy được thấu hiểu.

Kỹ năng này, được gọi là lắng nghe đồng cảm, là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của con người.

Thùy Linh (theo báo chí đưa tin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *